มิชลิน จับมือ มจพ. ตรวจเช็คสภาพรถฟรีก่อนสงกรานต์
seksan(Left)neramitr(Right)
นายเสกสรรค์ ไตรอุโฆษ  กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สยามมิชลิน จำกัด  กล่าวว่า  เทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงที่ประชาชนนิยมเดินทางท่องเที่ยวและกลับภูมิลำเนาเป็นจำนวนมาก จึงเป็นช่วงที่มีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงตามไปด้วย  ดังนั้น เพื่อเป็นการรณรงค์ให้ผู้ขับขี่พาหนะทุกประเภท ตระหนักถึงการใช้รถในช่วงเทศกาลอย่างปลอดภัย มิชลิน จึงได้จัดโครงการ  “มิชลินขับขี่ปลอดภัยตรวจเช็คสภาพรถก่อนออกเดินทางไกลฟรี”  เพื่อกระตุ้นเตือนให้ระชาชนคำนึงถึงความปลอดภัยในการขับขี่ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารและรถตู้สาธารณะ รถแท็กซี่ รถจักรยานยนต์ หรือแม้แต่รถจักรยาน 
นายเสกสรรค์ ให้คำแนะนำว่า การตรวจเช็คยางรถยนต์ถือเป็นส่วนสำคัญของผู้ใช้รถใช้ถนน  ทั้งเรื่องของการเติมลมยางที่ถูกต้อง ควรเป็นไปตามที่ระบุไว้โดยผู้ผลิตรถยนต์ โดยที่ผู้ขับขี่สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ในคู่มือการใช้รถ หรือข้างประตูรถ  และควรตรวจสอบความดันลมยางของยางสำรองควบคู่ไปด้วยเผื่อกรณีฉุกเฉินที่ต้องนำยางสำรองมาใช้  นอกจากนี้การดูแลล้อยางรถหากมีเวลาควรตรวจสอบเพื่อความปลอดภัยให้กับตัวเองทุกๆ  1 เดือน เป็นการช่วยลดปัญหาความไม่ปลอดภัยบนท้องถนนได้
PIC_0024
ผศ. เนรมิตร กระแสร์ลม อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีวิศวกรรมยานยนต์ วิทยาลัยเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้า  พระนครเหนือ    (มจพ.) เปิดเผยว่า  โครงการนี้จะให้บริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์เบื้องต้น ทั้งหมด 10 รายการ ตั้งแต่หม้อน้ำและท่อยาง ท่อน้ำมันเชื้อเพลิง ระบบเบรก น้ำมันเบรก น้ำมันคลัตช์ น้ำมันเครื่อง น้ำมันพวงมาลัย น้ำมันเกียร์ออโต้ น้ำกลั่น ระดับน้ำหล่อเย็น น้ำยาฉีดกระจก ไฟส่องสว่าง ทั้งไฟหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยว แตร สายพานขับต่างๆ  แบตเตอรี่และสายไฟ รวมถึงตรวจเช็คสภาพความดันลมยาง และความลึกของดอกยาง  
นอกจากมาตรวจเช็คสภาพรถยนต์และลมยางฟรีแล้ว ประชาชนยังสามารถเตรียมอุปกรณ์ เช่น หลอดไฟ กระจก มาให้ทีมงานผู้เชี่ยวชาญเปลี่ยนให้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ  ผู้สนใจ สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02-793-6900 หรือ เว็บไซต์www.michelin.co.th
ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com