มิชลินวางตลาดนวัตกรรมยางเสือภูเขา 3 รุ่น

เปิดตัว โปร ไซเคิล’ จำหน่ายยางรถจักรยานในไทย

มรรอสส์ ชีลส์ ผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจผลิตภัณฑ์ ล้อ ภูมิภาคเอเชีย บริษัท สยามมิชลิน จำกัด เปิดเผยว่า  มิชลินมีส่วนแบ่งตลาดยางรถจักรยานค่อนข้างสูงในทวีปยุโรปและสหรัฐอเมริกา และเล็งเห็นถึงศักยภาพที่จะขยายฐานตลาดในเอเชีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทย ซึ่งแม้ที่ผ่านมาภาพรวมตลาดจะทรงตัว แต่มีสัญญาณบ่งชี้ถึงปัจจัยบวกต่างๆ อาทิ การเพิ่มพื้นที่สาธารณะสำหรับนักปั่นจักรยาน รวมถึงการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังปิดปรับปรุงของสนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต หรือชื่อเดิม Sky Lane เมื่อต้นปี 2561 และนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวและความนิยมในการออกกำลังกายด้วยจักรยานในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศ 

ทั้งนี้ มิชลินได้เปิดตัวยางเสือภูเขา 3 รุ่น ได้แก่ ‘มิชลิน เจ็ท เอ็กซ์ซีอาร์’ (MICHELIN JET XCR) ยางรถจักรยานกลุ่ม Competition Line ที่พัฒนาขึ้นเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ ผ่านการทดสอบและทดลองใช้โดยทีมแข่งชั้นนำในการแข่งขันจักรยานเสือภูเขา The XCO-UCI CLASS ปี 2559  มีคุณสมบัติเด่น คือ น้ำหนักเบา ด้วยเทคโนโลยีโครงสร้าง Race Shield ผลิตจากไฟเบอร์ที่มีความหนาแน่น 3×150 TPI, ประสิทธิภาพสูง ด้วยเทคโนโลยี Gum-X2D ที่ผสาน 2 เนื้อยางของยางชั้นในและยางชั้นนอกเข้าด้วยกันช่วยเพิ่มพลังในการขับขี่โดยปราศจากแรงฉุดและเพิ่มประสิทธิภาพการเบรก และแข็งแรงยิ่งกว่าด้วยโครงสร้างยางเสริมแรงแบบหนาแน่นที่ช่วยปกป้องยางจากการทิ่มตำ

  ‘มิชลิน ฟอร์ซ เอ็กซ์ซี’ (MICHELIN FORCE XC) ยางรถจักรยานทรงประสิทธิภาพกลุ่ม Performance Line ที่เหมาะสำหรับนักปั่นจักรยานเสือภูเขาประเภทครอสคันทรี พัฒนาโดยทีมนักปั่นระดับโลก มีคุณสมบัติเด่น คือ น้ำหนักเบาและแรงดันต่ำ ด้วยเทคโนโลยี Tubeless Ready ทั้งยังลดโอกาสการเจาะรั่วของยางดอกยางลวดลายพิเศษ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่และยึดเกาะถนน และแข็งแกร่งทนทาน ด้วยโครงสร้างแบบ 3×60 TPI ช่วยให้ขับขี่ได้ระยะทางมากขึ้น รวดเร็วและมั่นใจในทุกการเข้าโค้ง

 และ  ‘มิชลิน ฟอร์ซ เอเอ็ม’ (MICHELIN FORCE AM) ยางรถจักรยานกลุ่ม Performance Line ที่มีดีไซน์เหมือนยางสำหรับแข่ง พัฒนาโดยนักปั่นชั้นนำระดับโลก มีคุณสมบัติเด่น คือ ต้านทานการทิ่มตำ ด้วยเทคโนโลยี Bead To Bead ที่เพิ่มส่วนเสริมแรงเพื่อประสิทธิภาพในการป้องกันปัญหายางแตกรั่วที่ดีขึ้นดอกยางและเนื้อยางพิเศษ โดยเฉพาะยางหลัง ช่วยเพิ่มสมรรถนะในการขับขี่และยึดเกาะถนน และทนทานยิ่งกว่า ด้วยโครงสร้าง Trail Shield 4x60 TPI ที่เพิ่มส่วนเสริมแรงพิเศษสำหรับการขับขี่แบบ all mountain/trail โดยเฉพาะ จึงขับขี่ได้อย่างต่อเนื่องและได้ระยะทางมากขึ้น

 อย่างไรก็ตาม กลุ่มผลิตภัณฑ์ยางรถจักรยานที่มิชลินให้ความสำคัญเป็นพิเศษในไทย คือ กลุ่มยางเสือหมอบ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีผู้ใช้งานแพร่หลาย และผลิตภัณฑ์ยางของเรามีความโดดเด่นในเรื่องสมรรถนะและนวัตกรรม ซึ่งยางทั้ง 2 รุ่นของเราคือบทพิสูจน์ความเป็นเลิศ โดย มิชลิน เพาเวอร์ คอมเพททิชั่นเป็นยางเสือหมอบที่ให้สมรรถนะความเร็วสูงสุด ในขณะที่ มิชลิน เพาเวอร์ เอ็นดูรานซ์ ให้ความแข็งแกร่งทนทานถึงขีดสุด 

มร. รอสส์ ชีลส์ กล่าวอีกว่า เพื่อเสริมประสิทธิภาพการกระจายสินค้าถึงมือนักปั่นทั่วประเทศ เรายังได้แต่งตั้งให้ โปร ไซเคิล’ ซึ่งมีเครือข่ายร้านค้าชั้นนำในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ เป็นผู้จัดจำหน่ายยางรถจักรยานภายใต้แบรนด์มิชลินในไทย การรุกตลาดอย่างจริงจังครั้งนี้เชื่อว่าจะทำให้มิชลินครองส่วนแบ่งตลาดยางรถจักรยานในไทยเพิ่มขึ้น และมีส่วนส่งเสริมให้คนไทยหันมาปั่นจักรยานกันมากขึ้นด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน