คนไทยไม่ทิ้งกัน! เมืองไทยประกันภัย เปิด “ครัวมาดาม” ผนึกพันธมิตร ศิลปิน แข้งชาย-หญิง แจกข้าวกล่องชาวกรุงต่อเนื่อง

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ชวนอาสาเมืองไทยประกันภัย สานต่อโปรเจคคลองเตยดีดี ตั้ง “ครัวมาดาม” พร้อมด้วยพันธมิตรทางธุรกิจศิลปินนักร้องนักแสดง นักเตะชาย-หญิง แจกข้าวกล่องชาวกรุงช่วงวิกฤตโควิด-19 ต่อเนื่องกว่า 2 เดือน เพื่อส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส-19 ในประเทศไทย ซึ่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อประชาชนโดยเฉพาะคนที่มีอาชีพหาเช้ากินค่ำที่มีอยู่จำนวนมาก ซึ่งไม่สามารถออกไปทำงานได้ตามปกติ รวมถึงจำนวนมากที่ต้องตกงานจากการถูกเลิกจ้าง “ครัวมาดาม” จึงถูกตั้งขึ้นโดยแนวคิดของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ที่ต้องการช่วยบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้นให้แก่คนกรุงเทพมหานคร ด้วยการสัญจรไปตั้งครัวประกอบอาหารในเขตต่างๆ ทั่วกทม. แบบต่อเนื่องจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน – 31 พฤษภาคม 2563

จากความตั้งใจในการดำเนินกิจกรรมอย่างจริงจังของ “มาดามแป้ง” ขณะนี้ “ครัวมาดาม” ได้รับการสานต่ออย่างแข็งแกร่งด้วยการสนับสนุนจากทุกภาคส่วน ทั้งจากพันธมิตรทางธุรกิจ อาทิ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), บริษัท สหฟาร์ม จำกัด, น้ำตาลลิน จากกลุ่มบริษัทไทยรุ่งเรือง, ผลิตภัณฑ์ TGM บริษัท ไทย-เยอรมัน มีท โปรดักท์ จำกัด, น้ำมันถั่วเหลืองกุ๊ก บริษัท ธนากรผลิตภัณฑ์น้ำมันพืช ฯลฯ ศิลปินนักร้องนักแสดง ได้แก่ แอฟ-ทักษอร, ใหม่-เจริญปุระ, ตุ้ย-ธีรภัทร์, ป้อง-ณวัฒน์, กัปตัน-ชลธร, นัทมีเรีย-อั้ม อธิชาติ, คิง ก่อนบ่าย, ไอซ์ ศรัณยู รวมถึงนักฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยและนักฟุตบอลสโมสรการท่าเรือ เอฟ.ซี. ตลอดจนกลุ่มแฟนบอลหลากหลายกลุ่มที่มีน้ำใจมาร่วมด้วยช่วยกิจกรรมอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสายในทุกวัน

นวลพรรณ ล่ำซำ แม่ทัพใหญ่ผู้ริเริ่มครัวมาดาม กล่าวว่า “กิจกรรมนี้มีจุดเริ่มต้นจากการทำโครงการคลองเตยดีดีที่เขตคลองเตยเราเริ่มทำอาหารแจกชาวคลองเตยที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งผู้สูงอายุผู้ป่วยติดเตียงจำนวนมากในพื้นที่ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายน ซึ่งเมื่อสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้นเราจึงจัดตั้งกิจกรรมครัวมาดามขึ้นอย่างจริงจัง โดยขยายความช่วยเหลือออกไปในทุกเขตทั่วกรุงเทพฯ และขยายเวลาไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม ทำทุกวันแบบไม่มีวันหยุดเพื่อแบ่งเบาความทุกข์ยากลำบากให้เพื่อนร่วมสังคมของเรา”

โดยยังกล่าวต่อว่า “แม้ว่าครัวมาดามจะเริ่มต้นจากความตั้งใจของแป้งแต่ตอนนี้ครอบครัวของเราใหญ่ขึ้น เพราะมีพันธมิตร กัลยาณมิตร ยื่นมือเข้ามาสนับสนุนมากมายทั้งในรูปแบบของการบริจาควัตถุดิบเพื่อประกอบอาหาร รวมถึงความปรารถนาดีที่ส่งตรงมาจากใจของน้องๆศิลปินน้องรักนักแสดงที่น่ารัก คนในวงการฟุตบอลวันนี้ครัวมาดามจึงเปรียบเสมือนสัญลักษณ์สปิริตของคนไทยที่จะไม่ทิ้งกันในวันที่เจอวิกฤต”เมืองไทยประกันภัย ยังดำเนินกิจกรรม ครัวมาดาม ต่อไปจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคม 2563 โดยผู้มีจิตศรัทธาที่อยากร่วมกับครัวมาดาม สามารถบริจาคข้าวสาร วัตถุดิบ และเครื่องปรุงรส เพื่อประกอบอาหาร ที่ศูนย์รับบริจาควัดคลองเตยใน เขตคลองเตย ทุกวัน เวลา 11.00-15.00 น. หรือ Inbox
สอบถามเพิ่มเติมที่ แฟนเพจ MadamPang #ครัวมาดาม #ส่งต่อน้ำใจคนไทยไม่ทิ้งกัน #เมืองไทยประกันภัย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน