จากโฆษณาล่าสุดของ บมจ. เมืองไทยประกันชีวิต กับการเปิดเผยเรื่องราวชีวิตไลฟ์สไตล์ของนักบริหารหนุ่ม  คุณสาระ ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ที่ออกมาเป็นพรีเซ็นเตอร์เล่าเรื่องราวของตัวเองผ่าน A True Story เกี่ยวกับมุมมองประกันชีวิตในความจำเป็นที่ไม่เป็นภาระของแต่ละคนในสังคมอย่างไร  และได้สร้างความน่าสนใจให้กับสังคม จากคำพูดที่บอกว่า

ชีวิตผมมีความรับผิดชอบทั้งในด้านของงานกับอีกด้านหนึ่งก็คือ เป็นผู้นำครอบครัว ความรับผิดชอบหนึ่งในฐานะที่เป็น “พ่อ” เราก็อยากจะทำยังไงที่มองเห็นลูกประสบความสำเร็จ สามารถยืนได้ด้วยตัวเอง  แล้วก็มีความสุข ผมคิดว่านี่เป็นตัวตนของใครก็ตามที่ถูกเรียกว่าเป็น “พ่อ” อยู่แล้ว

ส่วนอีกด้านคือ ด้านของชีวิตส่วนตัว แต่ไหนแต่ไรมาผมเป็นคนชอบเรื่องของกีฬาที่ค่อนข้างจะโลดโผนแล้วก็ใช้ร่างกายค่อนข้างที่จะเยอะ พอวันนี้ผมอายุ 52 ปี ถึงเข้าใจว่า สิ่งที่ชอบยังไงก็ยังชอบเหมือนเดิมแต่สิ่งที่ไปไม่ได้จริงๆมันคือ ร่างกาย ผมพยายามดูแลเรื่องสุขภาพ พยายามทำให้ตัวเองสุขภาพดี healthy

แต่ของแบบนี้เราทุกคนรู้ว่าจริงๆแล้วต่อให้เราดูแลตัวเองดีแค่ไหนก็ตาม บางครั้งเราก็อาจจะไม่ได้โชคดีอย่างที่เราหวังไว้ ผมก็ใช้เรื่องของหลักการประกันชีวิตและประกันสุขภาพ เข้ามาช่วยในการบริหารความเสี่ยงและต้นทุน

ผมฟังจากคุณแม่ คุณแม่บอกว่า เก็บตังค์ไว้เยอะๆ  ถามว่าทำไมเก็บไว้เยอะๆ  เก็บไว้เพื่อว่าเวลาที่เจ็บป่วยจะได้ไม่ต้องไปเป็นภาระใคร อันนี้มาร์คที่หนึ่งเลย คือบอกกับตัวผมเองว่าภาระใคร เพราะถ้าเราเข้าใจกันดีมันจะเป็นภาระอย่างมากๆถ้าเราไม่มีการเตรียมตัวให้ดี

ส่วนใหญ่คนที่ได้ซื้อ (ประกันชีวิตและประกันสุขภาพ) คือคนที่ได้ประสบพบเจอกับเหตุการณ์ต่างๆใกล้กับตัวเค้าเองที่สุดหรือคนที่เขารัก ครอบครัวของเขา

ประกันชีวิตและความคุ้มครองสุขภาพที่ผมใช้อยู่วันนี้ชื่อว่า Elite Health Plus มีวงเงินคุ้มครองค่อนข้างที่จะสูงมาก 20 ล้าน 40 ล้าน 75 ล้าน ไปจนถึง 100 ล้าน อายุสุดท้ายที่สามารถจะซื้อได้คือ 90 ปี คุ้มครองได้ ครอบคลุมได้เยอะมาก มะเร็ง โรคร้ายแรงต่างๆ  ตัว Elite HealthPlus สามารถซื้อที่เป็นโซนได้ด้วย  ไม่ว่าจะเป็นโซนรักษาในประเทศไทย โซนรักษาในทั่วโลก

แล้วถ้าบางคนที่คิดว่าตัวเองเก็บเงินไว้มีเยอะพอที่จะรักษา แต่ถ้ามีตัวช่วยแบบนี้ แล้วเราเอาเงินไปลงทุน สร้างความสุขหรือทำให้เป็นประโยชน์มรรคผลอื่นๆขึ้นมาได้ทำไมเราจะไม่ทำ

ไม่ได้อยากจะให้ใช้นะแต่ว่าในเมื่อเกิดไม่ได้โชคดี แล้วต้องใช้ขึ้นมาเนี่ยก็เป็นตัวช่วยที่ผ่อนเบาได้เยอะ

ที่สำคัญที่สุดสำหรับพวกเราก็คือว่า เวลาเราซื้อเรื่องของประกันฯอะไรก็ตามเราควรจะถาม เราควรจะดูแบบประกันฯให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเราให้ดีที่สุดแล้วต้องไม่เป็นภาระ เพราะว่า ประกันฯคือตัวช่วย ไม่ใช่ตัวที่จะเป็นภาระกับเราครับ.

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน