เมืองไทยไลฟ์ผนึกพันธมิตร จัด ‘เมืองไทยมาราธอน 2018’ กระตุ้นท่องเที่ยว

 

“เมืองไทยประกันชีวิต” ร่วม “กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา” พร้อมพันธมิตร จัด “เมืองไทยมาราธอน 2018” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 หนุนคนไทยใส่ใจดูแลสุขภาพ โดยได้รับเกียรติจากนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้ร่วมแถลงข่าวด้วย
นายสาระ ล่ำซำ  กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต  จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การเปิดตัวโครงการ “เมืองไทยมาราธอน 2018 (MUANG THAI MARATHON 2018)” ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 มี การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์  มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด และบริษัท จ๊อกแอนด์จอย จำกัด และพันธมิตรให้การสนับสนุน เพื่อส่งเสริมการดูแลด้านสุขภาพที่ดีอย่างครบวงจรให้แก่ประชาชนทั่วประเทศ โดยปีนี้ได้จัดแข่งขันใน 2 สนามได้แก่ เมืองไทยมาราธอน 2018 Smile @ Bangkok ในวันที่ 7 ตุลาคม 2561 ณ เส้นทางสะพานพระราม 8 – สะพานยกระดับบรมราชชนนี
และ เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2018 Smile @ Chiang Mai  ในวันที่ 23 ธันวาคม 2561 ณ ถนนรอบ ‘คูเมืองเชียงใหม่’ ซึ่งเป็นรายการแข่งขันมาราธอนที่มีระยะทางได้มาตรฐานรับรองการแข่งขันโดยสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย  ในพระบรมราชูปถัมภ์  สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (Asian Athletics Association : AAA) และสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ (International Association of Athletics Federations : IAAF)   โดยแบ่งประเภทการแข่งขันตามระยะทาง คือ มาราธอน (Full Marathon) ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร, ฮาล์ฟมาราธอน  (Half Marathon) ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร, มินิมาราธอน (Mini Marathon) ระยะทาง 10 กิโลเมตร และเมืองไทยสไมล์รัน (Muang Thai Smile Run) ระยะทาง 5  กิโลเมตร โดยคาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจวิ่งไม่แพ้กับปีที่ผ่านมา
ทั้งนี้การวิ่ง ‘เมืองไทยมาราธอน 2018 Smile @ Bangkok’ ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 7 ตุลาคม 2561 ณ สะพานพระราม 8  มีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก  มีผู้สนใจสมัครแล้วเกือบ 8,000 คน  โดยความพิเศษโครงการในครั้งนี้   มีการประกวดแต่งกายวิ่งแฟนซี ให้นักวิ่งได้มาร่วมประกวดไอเดียการแต่งกายภายใต้ธีม “Healthy is A Trend” แฟนซีสุขภาพดี  สามารถนำเสนอความเป็นตัวตนของคนสุขภาพดีได้อย่างโดดเด่นและมีความคิดสร้างสรรค์  ออกแบบได้หลากหลายแนว อาทิ Sport Fashion : ใส่แล้วมั่นใจก็คือสไตล์ตัวเรา (My Fashion)  Food : ตัวแม่แห่งสุขภาพ ปรุงน้อยแต่ได้มาก Technology : สิ่งประดิษฐ์อัจฉริยะ  และ Education : แหล่งความรู้ และอัพเดทเทรนด์สุขภาพ  เป็นต้น
นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้มอบสิทธิพิเศษแก่ผู้สมัครวิ่งด้วยประกันอุบัติเหตุ “ฟรี” ทุนประกันสูงสุดถึง 100,000 บาท/คน (เงื่อนไขการได้รับสิทธิ์เป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด) พร้อมรับสิทธิพิเศษอีกมากมายจากพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนการจัดงานในครั้งนี้ รวมถึงกิจกรรมพิเศษสำหรับสมาชิก “เมืองไทย Smile Club” ที่เข้าร่วมกิจกรรม เป็นต้น ที่สำคัญรายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่าย ส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาค แก่มูลนิธิโรงพยาบาลตำรวจ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนและสมทบทุนโครงการวิจัยของโรงพยาบาลตำรวจ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.muangthaimarathon.com

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน