เมืองไทยประกันภัย เปิดตัวแอปพลิเคชัน “Muang Thai iDrive Application”

นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมืองไทยประกันภัย เปิดตัวนวัตกรรมใหม่บนสมาร์ทโฟน ภายใต้ชื่อ ” Muang Thai iDrive” ช่วยบอกถึงสไตล์และพฤติกรรมในการขับขี่ได้อย่างแม่นยำ เพื่อให้คุณอุ่นใจทุกการขับขี่ โดยลูกค้าประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ของเมืองไทยประกันภัย จะได้รับสิทธิ์ดาวน์โหลดฟรี! ตั้งแต่วันนี้ จนถึง 31 มกราคม 2561 เพียงเปิดแอปพลิเคชันใช้งานจนถึง 31 กรกฎาคม 2561 และขับขี่ครบ 2,000 กิโลเมตร ทั้งนี้เมืองไทยประกันภัยมีสัดส่วนการรับประกันภัยรถยนต์กว่า 50% เบี้ยรับกว่า 6,000 ล้านบาท และบริษัทฯ มีนโยบายหลักคือการดำเนินงานต้องควบคู่กับเทคโนโลยีใหม่ๆ

พร้อมถือเป็นโอกาสดีที่เมืองไทยประกันภัย ได้ร่วมกับ บริษัท อินซูร่า ประเทศไทย (Inzura Thailand) ซึ่งเป็นบริษัทฯ ชั้นนำที่มีความเชียวชาญและได้รับการยอมรับอย่างมากในยุโรปด้านนวัตกรรมอันทันสมัย ได้ร่วมกันศึกษาทดลองปรับปรุงแอปพลิชันให้เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับกลุ่มลูกค้าประกันภัยรถยนต์ ซึ่งลูกค้าที่มีการใช้งานแอปพลิเคชันจะได้รับประโยชน์จากการใช้งาน เพราะจะได้ทราบถึงผลลัพธ์ของการขับรถยนต์จากการประเมินของแอปพลิเคชันว่าอยู่ในระดับคะแนนเท่าไหร่ เพื่อนำไปปรับปรุงวิธีการขับขี่ของตนเองและเพื่อความปลอดภัยบนท้องถนน อีกทั้งแอปพลิเคชัน Muang Thai iDrve ได้ผ่านการอนุมัติในโครงการนวัตกรรมที่นำเทคโนโลยีมาสนับสนุนการให้บริการสำหรับธุรกิจประกันภัย (Insurance Regulatory Sandbox) ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) เป็นโครงการแรกๆ อีกด้วย

ขณะที่นายวาสิต ล่ำซำ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส กล่าวเพิ่มเติมว่าจุดประสงค์หลักของการนำ Muang Thai iDrive มาให้บริการแก่ลูกค้าเมืองไทยประกันภัยนั้น นั้นจะเพื่อศึกษาและสำรวจพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์ด้วยสมาร์ทโฟน ที่ใช้ได้ทั้งระบบ IOS (Version 8 ขึ้นไป) และระบบ Android (Version 4.4 ขึ้นไป) โดยไม่ต้องติดอุปกรณ์เพิ่มเติมใดๆ ในรถยนต์ทั้งสิ้น ซึ่งเป็นจุดเด่นของ Muang Thai iDrive Application เพราะสะดวกและสามารถระบุยืนยันการขับขี่ในแต่ละเที่ยวได้ด้วยตนเอง อีกทั้งประกันภัยรถยนต์ในประเทศไทยในปัจจุบัน ยังไม่สามารถนำพฤติกรรมการขับขี่รถยนต์มาเป็นปัจจัยในการกำหนดราคาและความคุ้มครองได้ บริษัทฯ จึงได้ลงทุนในการ R&D นวัตกรรมแอปพลิเคชัน Muang Thai iDrive เพื่อจัดเตรียมในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ประกันภัยรถยนต์ใหม่ในอนาคต โดยมีการเข้าโครงการ Insurance Regulatory sandbox และคาดว่าจะสามารถประกันภัยรถยนต์รูปแบบใหม่ที่เน้นพฤติกรรมการขับขี่ได้ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2561

นอกจากนี้ ระบบสามารถเปิด-ปิดได้อัตโนมัติ โดยใช้เซ็นเซอร์ที่มีอยู่ในแอปพลิเคชัน แบบ Auto Start / Auto Stop ( GPS turn ON) ระบบจะทำการประมวลผลคะแนนการขับขี่แบบ 1- Second GPS Real time แอปพลิเคชัน Muang Thai iDrive มีให้บริการสำหรับลูกค้าที่ซื้อประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 ของเมืองไทยประกันภัยทั้งแบบรายใหม่หรือต่ออายุ ที่มีวันเริ่มคุ้มครองหรือออกกรมธรรม์รวมถึงระยะเวลาในการดาวน์โหลดจำนวน 3 เดือน คือเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2560 – 31 มกราคม 2561 และระยะใช้งานเริ่มตั้งแต่ 1พฤศจิกายน 2560 – 1 กรกฎาคม 2561 (9 เดือน) ลูกค้าจะได้รับ sms เรียนเชิญแจ้งให้ดาวน์โหลด “Muang Thai iDrive” application จากนั้นลงทะเบียนโดยกรอกหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่แจ้งไว้กับบริษัทในการออกกรมธรรม์ ลูกค้าจะได้รับหมายเลขรหัสเข้าใช้ระบบจำนวน 6 หลัก เพื่อนำไปกรอกยืนยันการเข้าใช้งาน จากนั้นเข้าสู่หน้าตอบแบบสอบถามภายใน Application Muang Thai iDrive โดยตอบคำถามจำนวน 8 ข้อ หลังจากนั้นระบบจะเข้าสู่หน้าเริ่มการใช้งาน ในการใช้งาน Muang Thai iDrive Application ให้เปิดระบบ GPS หรือตั้งค่า GPS บนโทรศัพท์มือถือไว้ ระบบจะทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อมีความเร็วที่ 10 กิโลเมตรต่อชั่วโมงขึ้นไป และแอปพลิเคชันจะหยุดทำงานเมื่อไม่มีการเคลื่อนที่เกิน 8 นาที ระบบการทำงานจะแสดงข้อมูลการขับขี่ย้อนหลังได้ถึง 90 วัน การคิดคะแนนจะประเมินการขับขี่ของทุกทริป และแสดงค่าคะแนน 1-5 (1 น้อยสุด และ 5 มากสุด)

ด้านนาย ริชาร์ด เจลเบิร์ต (Richard Jelbert) ซีอีโอ บริษัท อินซูร่า จำกัด (Inzura. Ltd) หรืออินซูร่าประจำประเทศไทย (Izura Thailand) ซึ่งเป็นบริษัท Insuretech จากประเทศอังกฤษที่มีประวัติอันยาวนาน อีกทั้งยังมีความเชี่ยวชาญระดับสากลในด้านเทคโนโลยีเพื่อรองรับการประกันภัย ที่มีชื่อเสียงด้านนวัตกรรมที่ทันสมัยเป็นที่ยอมรับใน UK และยุโรป กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งทีอินซูลามีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทชั้นนำด้านประกันภัยอย่าง บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) โดยร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนจนกลายมาเป็น Muang Thai iDrive Mobile Application

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน