เปิดศักราชใหม่ปี 2020 “เอกรัตน์ ฐิติมั่น” แนะมือใหม่ลงทุน “การเงิน-สุขภาพ” รับปีหนูทอง 

 

ยุคดอกเบี้ยต่ำ เศรษฐกิจเติบโตต่ำกว่าเป้า คนเริ่มทำงานใหม่ๆมักถามตัวเองเสมอว่า จะเริ่มเก็บออมเงินอย่างไรดี  วันนี้ คุณเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย  มีเคล็ดลับจากใจถึงคนเริ่มทำงานใหม่ๆ ถึงแนวคิดและมุมมองในการจัดพอร์ตลงทุนของปีเริ่มต้นดีๆ ปีหนูทอง 2020 เพื่อให้ชีวิตมั่นคงและมั่งคั่งในอนาคต  

คุณเอกรัตน์  กล่าวว่า ในปี 2020 ส่วนตัวมองการลงทุนเป็น 2 ส่วน คือ การลงทุนในเรื่องการเงินและการลงทุนในเรื่องของสุขภาพ 

โดยการลงทุนทางการเงินนั้น ให้แบ่งเป็นพอร์ตที่ถูกต้อง  คือแบ่งเป็นการลงทุนระยะสั้น เผื่อช่วงไหนมีความจำเป็นต้องใช้เงินและส่วนของการลงทุนระยะยาว ซึ่งแน่นอนว่า การประกันชีวิตเป็นทางเลือกของการลงทุนในระยะยาวเพราะว่า การออมเงินในรูปแบบการประกันชีวิตไม่ใช่แค่การออมเงิน แต่เป็นการเตรียมตัวไว้ให้กับตัวเอง หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น จะช่วยเราให้มีเงินทุนสำรองและผ่านไปได้

ส่วนการลงทุนอีกด้านหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ การลงทุนทางด้านสุขภาพ ซึ่งส่วนตัวเชื่อว่า เวลาขึ้นปีใหม่ทุกปีหลายคนก็จะมี  New Year’s Resolutions  ของตัวเองเช่น ตั้งเป้าหมายจะออกกำลังกายมากขึ้น จะลดน้ำหนัก ฯลฯ ซึ่งการตั้งเป้าหมายไม่ใช่ตั้งเป้าหมายเหมือนกันทุกๆปี แต่ตั้งเป้าหมายแล้วเราต้องลุกขึ้นมาเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้จริงๆ

“อย่าวางแผนว่าจะวิ่ง แต่ให้ลุกขึ้นมาวิ่งจริงๆ อย่าวางแผนว่าจะเริ่มคุมอาหาร แต่ให้คุมอาหารจริงๆ  ถ้าไม่รู้ว่าจะไหวไหม มีแรงบันดาลใจพอไหม  เอไอเอ ไวทัลลิตี้ ช่วยได้ ซึ่งมีทั้งการสร้างแรงบันดาลใจ มีรีวอร์ด สำหรับคนดูแลสุขภาพได้ดี” คุณเอกรัตน์กล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน