ผู้ถือหุ้น “นกแอร์” มั่นใจเพิ่มทุนให้ไปต่อ

นายประเวช องอาจสิทธิกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สายการบินนกแอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ NOKเปิดเผยว่า ที่ประชุมวิสามัญผู้ถือหุ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2562 มีมติเห็นชอบให้บริษัทฯ เพิ่มทุนจดทะเบียน โดยการออกหุ้นสามัญเพิ่ม เสนอขายผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัทตามสัดส่วนการถือหุ้นที่แต่ละรายถืออยู่ (Rights Offering) ซึ่งผู้ถือหุ้นได้แสดงความมั่นใจตอบรับการเพิ่มทุน 2,300,418,890บาท อันจะทำให้นกแอร์เดินหน้าตามแผนปรับปรุงธุรกิจสร้างการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและการแก้ไขปัญหาด้านสถานะทางการเงิน

การเพิ่มทุนในครั้งนี้จะทำให้บริษัทฯ มีเงินทุนหมุนเวียนในองค์กรเพียงพอในการดำเนินงาน และการขยายเส้นทางและเครือข่ายการบิน รวมทั้งปรับปรุงฝูงบิน ซึ่งบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายจะหยุดการขาดทุนให้ได้ภายในปี 2562

 “ธุรกิจสายการบินต้นทุนต่ำของไทยเป็นธุรกิจที่มีสภาวะการแข่งขันที่รุนแรงมากขึ้น นกแอร์ต้องเผชิญความท้าทายจากความผันผวนราคาน้ำมัน และการแข่งขันด้านราคาที่รุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้บริษัทมีผลการดำเนินงานขาดทุนในช่วงlow season ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม ภูมิภาคเอเชียยังคงมีอัตราการเติบโตของผู้เดินทางสูงกว่าภูมิภาคอื่นๆ โดยในปี 2562 บริษัทฯ จะขยายเส้นทางบินไปยังภูมิภาคเอเชียมากขึ้น ไปยังประเทศจีน อินเดีย และญี่ปุ่น มุ่งเน้นการปรับปรุงประสิทธิภาพการทำกำไรในแต่ละเส้นทางการบิน รวมถึงบริษัทวางแผนการบริหารลดต้นทุนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายประเวชกล่าว

ปี 2561 เรียกได้ว่าเป็นปีรางวัลของนกแอร์ จากการจัดอันดับให้ สายการบินนกแอร์เป็น “สายการบินราคาประหยัดอันดับหนึ่งของประเทศไทย”ซึ่งเป็นรางวัลจากสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ อวอร์ด และรางวัลสายการบินดีเด่นที่ให้บริการในด้านเว็บไซต์-ทั่วไป-ท่องเที่ยว ประเภทสาขาท่องเที่ยว 2018 (Websites-General-Travel / Tourism 2018)จากเวที The Communicator Awards 2018 ซึ่งเป็นเวทีที่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติทางด้านการสื่อสารการตลาด ได้รับการรับรองโดยองค์กร AIVA หรือ Academy of Interactive and Visual Arts โดยนกแอร์ได้รับการคัดเลือกจาก 6,000 กว่ารายชื่อที่เข้าชิง

ด้วยมาตรฐานระดับสากล พนักงานนกแอร์ทุกคน มีความตั้งใจจริงที่จะบริการให้ทุกเที่ยวบินมีรอยยิ้มมากที่สุด สายการบินนกแอร์ เป็นทางเลือกที่หนึ่งในใจของนักเดินทางที่ต้องการทั้งเที่ยวบินที่ตรงต่อเวลา บริการที่สร้างรอยยิ้ม แถมยังราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน