ไทยสมุทรประกันชีวิต โชว์ผลงาน Q1-Q3 ปี 61 โต 16%

คุณนุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เผยผลการดำเนินงานของบริษัทใน 3 ไตรมาสที่ผ่านมา (ม.ค.-ก.ย. ปี 2561) บริษัทสามารถสร้างการเติบโต โดยมีรายได้จากเบี้ยประกันชีวิตรับรายใหม่ (New Business Premium) จำนวน  2,162 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 16% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน โดยมีสัดส่วนจากช่องทาง Digital Sales เติบโตสูงถึง 305% รองลงมาเป็นช่องทางประกันชีวิตกลุ่ม 70% และช่องทาง Bancassurance 59% และเบี้ยประกันชีวิตรับรวม 9,750 ล้านบาท เติบโตเพิ่มขึ้น 3.27%  ในขณะที่มีผลตอบแทนจากการลงทุน 5.79% ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการใช้ความรักเป็นพลังในการสร้างการเปลี่ยนแปลง ตลอดจนพัฒนาศักยภาพและประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจอยู่ตลอดเวลา พร้อมมุ่งมั่นยกระดับการบริการลูกค้าอย่างเหนือความคาดหมาย สร้างความพึงพอใจ และประสบการณ์ที่น่าประทับใจอยู่เสมอ ทำให้บริษัทขับเคลื่อนธุรกิจท่ามกลางการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล และสามารถเดินหน้าสร้างสำเร็จได้อย่างยั่งยืนตลอดไป

สำหรับในวาระครบรอบ 70 ปี แห่งการดำเนินธุรกิจ ในปี 2562 OCEAN LIFE ไทยสมุทรได้เดินหน้าใช้พลังความรักสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการที่เหนือความคาดหมาย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่สุดประทับใจ สามารถตอบโจทย์ความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า เพื่อสร้างความมั่นคงยั่งยืน เคียงข้างคนไทยและสังคมไทยจากวันนี้และตลอดไป พร้อมทั้งเตรียมของขวัญชิ้นสำคัญให้กับคนไทยด้วยความรัก โดยการคิดค้นและสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ยกระดับการบริการไปอีกขั้น กับ“OCEAN CLUB Application” อภิสิทธิ์สำหรับคนรักการใช้ชีวิตที่ครอบคลุมทั้งการบริการหลังการขายสำหรับลูกค้า พร้อมกิจกรรมดี ๆ และสิทธิประโยชน์มากมายที่คัดสรรจากพันธมิตรชั้นนำทั่วประเทศสำหรับสมาชิก

ยิ่งไปกว่านั้น OCEAN CLUB App. ยังเอาใจคนรักการใช้ชีวิต โดยการสนับสนุนให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี ด้วยการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมีคุณภาพ เพียงนอนดี หรือออกกำลังกายด้วยการ เดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยาน ก็สามารถสนุกกับการสะสมเหรียญ Ochi Coin ได้ง่าย ๆ เพื่อแลกสิทธิพิเศษมากมาย สนใจสมัครสมาชิก OCEAN CLUB ได้ที่ Line @OceanLife และเตรียมพบกับ “OCEAN CLUB Application” อย่างเต็มรูปแบบได้เร็ว ๆ นี้

โดยในปี 2561 OCEAN LIFE ไทยสมุทรประกันชีวิต มีการเปลี่ยนแปลงองค์กรครั้งสำคัญ โดยริเริ่มขยายตลาดกลุ่มคนเมือง (Urban Move) ด้วยการเปิดตัว Brand Ambassador คนแรก “มาริโอ้ เมาเร่อ” พระเอกขวัญใจคนไทยและเอเชียในแคมเปญ “คุ้มทวี” ประกันฉบับแรกที่ “โอ้” เลือก ทำง่ายจ่ายสบาย ใครก็ทำได้ ให้เป็นประกันฉบับแรกของคนไทย พร้อมตอบสนองพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ที่รูปแบบการใช้ชีวิตและความต้องการของเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ด้วยการเดินหน้าปรับปรุงกระบวนการทำงานให้มีความรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ควบคู่กับการคิดค้นนวัตกรรมในรูปแบบของผลิตภัณฑ์และบริการที่ก่อให้เกิดประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกค้าตลอดระยะเวลาที่บริษัทให้ความคุ้มครอง อาทิ www.oceanlifeonline.com ช่องทางการขายประกันออนไลน์ ที่ OCEAN LIFE ไทยสมุทร ริเริ่มพัฒนาเป็นเจ้าแรก ๆ ทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าซื้อกรมธรรม์ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย ด้วยการขึ้นทะเบียนรับรองตามประกาศของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) / Ocean Pad Application เครื่องมือช่วยตัวแทนประกันชีวิตให้นำเสนอขายประกันให้กับลูกค้าได้ง่ายเพียงปลายนิ้ว / ประกันโอชิ นวัตกรรมของการประกันชีวิต ที่ความคุ้มครองมาพร้อมกับความน่ารัก ที่มาภายใต้คอนเซปต์ “รักใครให้โอชิคุ้มครอง / บริการ Best Doctors จาก OCEAN LIFE ไทยสมุทร บริการความเห็นที่สองทางการแพทย์จากแพทย์ระดับโลก เพื่อให้คนไทยทุกคนได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกันในการเข้าถึงการวินิจฉัยจากแพทย์ระดับโลก / Ocean Branch Fully Automated เชื่อมต่อกันระหว่างสาขาแบบครบวงจร ให้ลูกค้าติดต่อรับบริการจากสาขาใดก็ได้ 171 สาขาทั่วประเทศ Ocean Life iService บริการออนไลน์ ที่อำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าเข้าถึงข้อมูลกรมธรรม์และสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ  / E-Ocean Care Card บัตรใบเดียวใน Smartphone ให้ลูกค้าแสดงสิทธิ์คุ้มครองค่ารักษาพยาบาลในโรงพยาบาลเครือข่ายกว่า 300 แห่งทั่วประเทศ / Ocean Web Claim ระบบตรวจสอบสิทธิและการบริการประกันสุขภาพของผู้เอาประกัน  ที่เพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ให้กับลูกค้า / Online Money Transfer ความร่วมมือกับธนาคารกรุงเทพ ให้ลูกค้ารับเงินผลประโยชน์สะดวกรวดเร็วทั่วประเทศ / Ocean Life Easy Pay บริการ Barcode SMS แจ้งเตือนชำระเบี้ยโดยลูกค้าสามารถนำไปชำระ ณ จุดบริการ Bill Payment และธนาคารต่าง ๆ

 

พร้อมเดินหน้าสร้างแบรนด์ให้อยู่ในหัวใจคนไทยด้วยกลยุทธ์ต่าง ๆ ที่หลากหลาย อาทิ กลยุทธ์ Music Marketing สนับสนุนคอนเสิร์ตระดับโลก KATY PERRY witness on tour และร่วมกับช่อง 3 และช่อง 8 สนับสนุนคอนเสิร์ตพร้อมศิลปินดาราชั้นนำลงพื้นที่ทั่วประเทศ กลยุทธ์ Sport Marketing สนับสนุนกิจกรรม เดิน – วิ่งการกุศล Fit Your Bone Run for Healthy Bone 2018 ส่งเสริมให้คนไทยใส่ใจรักสุขภาพโดยการออกกำลังกายให้แข็งแรง และกิจกรรม Eazy FM 105.5 Running of the Brides สนับสนุนให้กับทุกคู่รักที่ทุ่มเทชีวิตสุดพลังเพื่อคนที่รัก ส่งผลให้บริษัทก้าวสู่การเป็นอันดับ 8 บริษัทประกันชีวิตที่น่าเชื่อถือที่สุด 2017 Thailand’s Most Admired Brand จากนิตยสาร BrandAge

นอกจากนี้ บริษัทยังส่งมอบความรักคืนสิ่งดี ๆ สู่สังคม ด้วยการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้ชุมชนเข้มแข็งพึ่งพาตนเองได้อย่างยั่งยืน ภายใต้โครงการ “ไทยสมุทรรักชุมชนไทย” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 มีชุมชนเข้าร่วมโครงการกว่า 90 ชุมชน และมีสมาชิกร่วมกิจกรรมแล้วกว่า 3,600 คน ด้วยเจตนารมณ์ “ปั้นแบรนด์ไทย ไปอินเตอร์” โดยได้รับคัดเลือกจากศูนย์ความรู้ด้านการออกแบบ และความคิดสร้างสรรค์ : Thailand Creative & Design Center (TCDC) ให้เป็นหนึ่งในชิ้นงานที่ได้ร่วมแสดงในเทศกาลงานออกแบบกรุงเทพฯ หรือ Bangkok Design Week 2018

นอกจากนั้น บริษัทยังให้ความสำคัญกับการเชื่อมต่อบนโลก Social Media ซึ่งนับวันจะมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook / Instagram / Youtube หรือ LINE@ โดยเฉพาะช่องทาง Facebook ที่ใช้เทคโนโลยี Chatbot เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า โดยสามารถให้บริการตอบคำถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง ส่งผลให้บริษัทได้รับการคัดเลือกจากนิตยสาร BrandAge ให้รับรางวัลรางวัลอันดับ 4 ของแบรนด์ธุรกิจประกันชีวิต ที่ทรงพลังบนโลกโซเชียล Thailand’s Most Social Power Brand 2018

ในขณะเดียวกัน บริษัทยังให้ความสำคัญต่อการพัฒนาบุคลากร เพื่อเสริมศักยภาพให้พนักงานรู้รอบด้าน ก้าวสู่ Digital Transformation มุ่งสู่องค์กร Innovation ที่เท่าทันทุกการเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัล พร้อมยกระดับพนักงาน 171 สาขาทั่วประเทศ เพื่อการบริการลูกค้าอย่างมืออาชีพในทุกมิติ และยังคงติดอาวุธให้ตัวแทน ต่อยอดความรู้ยกระดับสู่ที่ปรึกษาการเงิน  ด้วยการกิจกรรมใหม่ ๆ ก้าวสู่ประกันชีวิตยุคใหม่ ส่งผลในปี 2561 บริษัทมีตัวแทนคุณภาพรับรางวัล Thailand National Quality Award ตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ มากเป็นอันดับ 5 ในธุรกิจประกันชีวิต พร้อมยกระดับให้เข้าสู่เวทีคุณวุฒิระดับโลก MDRT – Million Dollars Round Table เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน