ผลการวิจัยของสมาคมอันเดอร์ไรติ้ง อินเตอร์เนชันแนล(ไอยูเอ ) ซึ่งเป็นตัวแทนของตลาดบริษัทประกันในลอนดอน  ชี้ว่า ประกันแบบออนดีมานด์จะมีบทบาทพื้นฐานสำหรับอุตสาหกรรมประกันในอนาคต โดยรูปแบบการทำประกันแบบ”จ่ายเมื่อไป” จะช่วยให้ลูกค้าใช้กรมธรรม์ได้โดยอัตโนมัติเมื่อพวกเขาต้องการไปที่ไหน

            ทอม แชมเบอร์เลน ผู้จัดการอันเดอร์ไรต์ ฝ่ายการบินอวกาศและการบินทั่วไป ของบริษัท อัลลิแอนซ์ โกลบัล คอร์ปอเรต แอนด์ สเปเชียลตี้ กล่าวว่า  การประทำประกันในอนาคตจะขึ้นอยู่กับอะไรก็ตามที่คุณกำลังทำ  เมื่อคุณอยู่ในบ้าน ประกันของคุณก็จะทำงาน และเมื่อออกจากประตูหน้าบ้าน กรมธรรมธ์ของคุณจะก้าวตาม จากนั้นเมื่อคุณเข้าไปนั่งในรถยนต์ที่แชร์ร่วมกัน โทรศัพท์ของคุณจะมีปฏิสัมพันธ์และจะทำประกันให้คุณโดยอัตโนมัติสำหรับการเดินทางนั้น

            รายงานของไอยูเอ ชี้ให้เห็นว่า กรมธรรมธ์จะถูกปรับตามข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมและที่อยู่ของคน  ประกันของคุณจะเปลี่ยนไปตามสถานที่ที่คุณไปและกิจกรรมของคุณ  มันจะไม่เป็นกระบวนการแบบแมนนวลอีกต่อไป และอาจทำได้จริงสำหรับทุกสิ่งอย่างที่ต้องการทำประกัน

            ความเห็นของแชมเบอร์เป็นเพียงหนึ่งในการคาดการณ์ที่มีอยู่ในบทสัมภาษณ์หลายๆชุดของกลุ่มจับตาเทคโนโลยีที่กำลังพัฒนาของ ไอยูเอ

            ในรายงานที่ใช้ชื่อว่า “ออน-ดีมานด์และชัยชนะ : เป็นอนาคตของ “การประกันแบบจ่ายเมื่อไป”ใช่หรือไม่?”  ได้มองไปที่คำถามต่างๆ เช่น บทบาทของบริษัทข้อมูลใหญ่ๆ และบริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีในการใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่  การหามาได้ของข้อมูลและความเสี่ยงในการโกง  นอกจากนี้ยังมีการหารือถึงศักยภาพของการประกันแบบออน-ดีมานด์ที่จะเข้าถึงลูกค้าและตลาดใหม่ๆด้วย

            มีกรณีศึกษาอันหนึ่งกับ  ฟล็อค (Flock) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ประกันโดรน “จ่ายเมื่อบิน”เป็นตัวแรกของยุโรป ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว  ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์นี้ได้ให้รายละเอียดเที่ยวบินและได้รับใบแจ้งราคาที่ได้รับอิทธิพลจากหลายๆปัจจัยในเวลาจริง เช่นภาวะการณ์บิน  ที่ตั้ง และเวลาของวันนั้น

           สำหรับกลุ่มจับตาเทคโนโลยีที่กำลังพัฒนาของไอยูเอ ได้ก่อตั้งเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2559 เพื่อรวบรวมประสบการณ์และความสนใจต่อเทคโนโลยีใหม่ๆของธุรกิจประกันแบบดั้งเดิม  รายงานเกี่ยวกับประกันออนดีมานด์นี้ได้ทำขึ้นหลังจากที่มีการเผยแพร่ในก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการสำรวจเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับรถยนต์ไร้คนขับและโดรนเพื่อการบิน.

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน