“ตระกูลลิม” ส่ง “เขย-ลูกสาว” ดู “ฟิลลิปกรุ๊ปไทย” หลัง “ปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ” ครบเกษียณ 55 ปี วันนี้

มิสเตอร์ลิม ฮัว มิน Executive Chairman of the PhillipCapital Group

เช้าวันนี้ (1 เมษายน 2564) คุณชวลิต ทองรมย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส-ฝ่ายขาย และ CAO บมจ.ฟิลลิปประกันชีวิต เปิดเผย INNWhy? (อินวาย) ว่า ได้ประกาศแจ้งในที่ประชุมฝ่ายขายวันนี้ถึงการครบวาระการเกษียณงานของคุณปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ จากตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO ทั้งจาก บมจ.ฟิลลิปประกันชีวิต และ บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2564 วานนี้ที่ผ่านมา โดยตำแหน่งดังกล่าวจะมีผู้บริหารระดับสูงจากฟิลลิปกรุ๊ปสิงคโปร์เข้ามารับหน้าที่ดูแลต่อ

คุณปรัชญา กุลวณิชพิสิฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร CEO บมจ.ฟิลลิปประกันชีวิต และ บมจ.หลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย)

“คุณปรัชญาได้แจ้งเกษียณต่อบริษัทหลักทรัพย์ฯ ก่อนแล้วตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่ได้ช่วยงานมาถึงปีนี้และได้ขอเกษียณจากบริษัทประกันชีวิตอีก เพราะต้องการกลับไปพักผ่อนดูแลสุขภาพตัวเองและให้เวลากับครอบครัวมากขึ้น ด้วยก่อนหน้านี้เคยประสบปัญหาทางสุขภาพจนต้องเข้ารับการรักษาบอลลูนหัวใจ และระหว่างนี้ไปจนถึงเดือนพฤษภาคม 2564 คุณปรัชญาจะยังช่วยดูแลรักษาการไปจนกว่า CEO ใหม่จะมีประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการ” คุณชวลิตกล่าว และว่า

โดยทางมิสเตอร์ลิม ฮัว มิน Executive Chairman of the PhillipCapital Group ได้มอบหมายให้บุตรสาวคนโตที่เป็นผู้บุกเบิกธุรกิจประกันภัยในสหรัฐอเมริกา รัฐชิคาโก กลับมาดูแลธุรกิจประกันภัย และมอบหมายให้บุตรเขยรับผิดชอบดูแลธุรกิจการลงทุนในประเทศไทย หลังจากตำแหน่ง CEO ทั้งสองบริษัทนี้ว่างลง ซึ่งผู้บริหารทั้งสองได้ย้ายครอบครัวมาพักพิงใประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน