ยอดขายออนไลน์ฟิลลิปประกันชีวิตพุ่งกระฉูด 300 กว่าล้าน ปี 64 ส่งสุขภาพตัวใหม่ลุยตลาด ตั้งเป้าโต 50%

คุณชีวินา เพ็ชรถนอม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายการตลาด บริษัท ฟิลลิปประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ยอดขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตประเภทออมทรัพย์ ในช่องทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มของบริษัทตั้งแต่ต้นปี 2563 ถึงตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาอยู่ในทิศทางที่ดีสามารถสร้างยอดขายได้มากกว่า 300 ล้านบาท ทั้งนี้เป็นผลมาจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้คนไทยปรับโหมดเข้าสู่ยุค New Normal เริ่มรู้จักโลกดิจิทัลมากขึ้น พอภาครัฐมีนโยบายใช้จ่ายผ่าน E-wallet ต่างๆออกมา โดยเฉพาะคนยุคเบบี้บูมเริ่มมีการใช้จ่ายผ่าน E-wallet บางคนรู้สึกว่า ใช้ง่าย ไม่ต้องพกเงินสด ทำให้คนส่วนใหญ่เริ่มเคยชิน ไม่กลัวการใช้เครื่องมือเทคโนโลยี ไม่กลัวโลกดิจิทัลเหมือนที่ผ่านมา ขอแค่มีสมาร์ทโฟนก็ไปได้ทุกที่ สามารถเสพข่าว ซื้อของผ่านออนไลน์ทางมือถือได้ ช้อปปิ้งและเปรียบเทียบสินค้าก่อนได้โดยไม่ต้องนั่งรถไปดูสิค้าตามสถานที่ต่างๆ ทำให้ทุกวันนี้กลายเป็นไลฟ์สไตล์ไปแล้ว ซึ่งเป็นโอกาสของธุรกิจเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้  ที่ประชุมสำนักงานสิงคโปร์ได้มีการประชุมทิศทางธุรกิจปี 2564 ซึ่งทาง Chairman  สิงคโปร์ได้ประเมินช่องทางขายผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตผ่านดิจิทัลในประเทศไทยด้วย โดยมองว่า ยอดขายมีทิศทางบวกในปี 2563  จากปัจจัยสนับสนุนข้างต้น ปี 2564 น่าจะเป็น ฟิวเจอร์ สดใส เหมือนในประเทศในภูมิภาคอาเซียน อย่าง จีน   สิงคโปร์  ซึ่งช่องทางดิจิทัลสดใสมาก จึงคาดการณ์ว่า ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าในอนาคตของปี 2564 นี้ยอดขายน่าจะเติบโตได้มากกว่าสิ้นปี 2563 กว่าเท่าตัวหรือประมาณ  50-60% 

คุณชีวินา กล่าวอีกว่า ในปีหน้า 2564 นี้ ได้เตรียมออกผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ของฟิลลิปประกันชีวิตด้วย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเดิมและลูกค้ารายใหม่ที่เข้ามาหลังจากบริษัทได้ทำผลสำรวจความต้องการผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตและประกันสุขภาพผ่านโซเชียลมีเดียซึ่งลูกค้าเดิมและว่าที่ลูกค้ารายใหม่ได้ฟีดแบคถึงความต้องการผลิตภัณฑ์ที่มากกว่าประเภทออมทรัพย์ และผลสำรวจทั้ง 3 ครั้ง ส่วนใหญ่ออกมาเป็นทิศทางเดียวกันทั้ง 3 ครั้ง เราจึงได้วิเคราะห์และพัฒนาแบบผลิตภัณฑ์ออกมาเพื่อให้ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าให้มากที่สุด โดยต้นปีหน้าสามารถเปิดตัวและวางขายบนแพลตฟอร์มได้

อย่างไรก็ตาม มีความมั่นใจว่า ผลิตภัณฑ์ของฟิลลิปประกันชีวิตที่ขายบนพลตฟอร์มของเราปีหน้านี้จะตอบโจทย์ลูกค้าที่อยู่บนโลกออนไลน์ได้เหมือนเดิมและตรงใจ เพราะว่าสินค้าตัวนี้เหมือนลูกค้าได้มีส่วนร่วมช่วยคิด ขณะเดียวกันฟิลลิปประกันชีวิตเองก็มีความชำนาญด้าน เทคโนโลยีดิจิทัลอยู่แล้ว ดังนั้น 2 ปัจจัยนี้น่าจะสร้างยอดขายออนไลน์ให้เราเติบโตได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ได้./

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน