ปี 63 ปีแห่งการก้าวกระโดดสู่ความเป็นเลิศทางธุรกิจของ ฟิลลิปไลฟ์

นายชวลิต  ทองรมย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส-ฝ่ายขาย และ CAO บมจ.ฟิลลิปประกันชีวิต  เปิดเผยถึงทิศทางธุรกิจของ บริษัท ในปี 2563 ว่า ธีมในปีนี้คือ The Year Of Progress หรือปีแห่งการก้าวกระโดด โดยยึดคอนเซปต์ Better And Faster คือดีกว่าเร็วกว่า โดยขับเคลื่อนธุรกิจโดยการใช้ 4 P คือ

1.People (บุคลากร) โดยผู้ถือหุ้นใหญ่ phillip capital group เป็นกลุ่มธุรกิจการเงิน ขนาดใหญ่และมีความมั่นคงสูงจากประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีเครือข่ายการลงทุนครอบคลุม 17 ประเทศทั่วโลก และเป็นผู้บุกเบิกบริการซื้อขายหุ้นผ่านระบบอินเตอร์เน็ต “POEMS (Phillip’ Online Electronic Mart System) เป็นแห่งแรกในประเทศไทย ให้ลูกค้าเข้าถึงง่ายสะดวกรวดเร็ว รวมถึงขั้นตอนที่กระชับรวมทั้งทีมงานที่มีประสบการณ์การขายและสร้างทีมงานขายอย่างมีคุณภาพมายาวนาน

โดยมี DCAO ทั้ง 3 ท่าน ซึ่งได้แก่ คุณวิลาวัลย์ ศิริรัตน์  คุณชัยธนันท์  วัลภาธนเสฎฐ์   คุณทัพพ์เทพ จาตุพรพิพัฒน์ รวมถึง ACAO คุณกุลวัสส์ อินจงกลรัศม์   บมจ.ฟิลลิปประกันชีวิตภายใต้การบริหารงานของกลุ่มฟิลลิป แคปปิตอล เสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการเงินความมั่นคง และความเชื่อถือด้วยทุนจดทะเบียนของบริษัทฯ ณ ธค 2562 = 6,000 ล้านบาท

2. Product  บริษัทฯ มีผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ลูกค้าตรงความต้องการ และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ลูกค้าในรูปแบบครบวงจร นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีความสมดุล เช่น แบบประกันบำนาญ ที่ตอบโจทย์สำหรับสังคมผู้สูงอายุของประชากรของไทย เราต้องทำความเข้าใจกับลูกค้าเพื่อจะได้ช่วยวางแผนการเงินให้กับลูกค้าและครอบครัวได้มีอิสระทางการเงินเน้นด้านการคุ้มครอง การออม และการลงทุนเป็นหลัก แสดงให้เห็นถึงการที่เราเป็นบริษัทฯที่รักษาคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้กับลูกค้า

3.Process กระบวนการ และ 4.Platform ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้พัฒนาแอปพลิเคชันต่างๆ รวมถึงการทำดิจิทัล    มาร์เก็ตติ้ง อีกทั้งยังได้ขยายธุรกิจไปยังประเทศกัมพูชา โดยมุ่งมั่นที่จะใช้ philliplife thailand เป็นฐานในการขยายธุรกิจประกันชีวิตสู่ภูมิภาค Asian โดยบริษัทฯ จะได้นำแนวทางและประสบการณ์การดำเนินธุรกิจจากไทยที่มีความพร้อมหลายๆ ด้าน มาปรับใช้กับการดำเนินธุรกิจในกัมพูชา ด้วยการบูรณาการทรัพยากรร่วมกัน ทั้งด้านระบบงานและเทคโนโลยี ด้านกระบวนการปฏิบัติงานและให้บริการต่างๆ ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ด้านกลยุทธ์ทางการตลาดและช่องทางการจำหน่าย

ส่วนการดำเนินธุรกิจในประเทศไทยในปี2563 นั้นกลยุทธ์ที่สำคัญยังเน้นขายผ่านช่องทางตัวแทนเป็นหลัก และทาง Digital online ที่มีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลายหลายมากขึ้น รวมทั้งพันธมิตรทางธุรกิจอื่นๆ เช่น broker ส่วนนโยบายการลงทุนและการบริหารงานทางบริษัทฯ ดำเนินการตามกฏเกณฑ์ เงื่อนไข ของคปภ.ที่กำหนดไว้มุ่งเน้นการลงทุนที่ปลอดภัย นอกจากนี้การบริหารการลงทุนบริษัทฯ จะยึดมั่นผลตอบแทนให้กับลูกค้า และผู้ถือกรมธรรม์เป็นหลัก ดังสโลแกน Your partner for life หุ้นส่วนที่อยู่เคียงข้างคุณตลอดไป

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน