ฟิลลิปประกันชีวิต 10 ด. กวาดเบี้ยฯ ใหม่ 1,470 ล้าน โตกระโดด 69% สวนตลาดติดลบ

ฟิลลิปประกันชีวิตเผยผลการดำเนินงานปี 2563 ตลอด 10 เดือน สามารถผลิตยอดเบี้ยประกันรับปีแรก (FYP) จากทุกประเภทธุรกิจรวมกว่า 1,470 ล้านบาท เติบโตอย่างก้าวกระโดดจากปีที่แล้วถึง ร้อยละ 69 ตอกย้ำด้วยผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยมสะท้อนถึงความมุ่งมั่นและความพยายามอย่างหนักมาตลอดในปีนี้ มั่นใจสิ้นปีผลงานเกินเป้า พร้อมเพิ่มทัพตัวแทนลุยขายยูนิตลิงค์ในปีหน้า

ชวลิต ทองรมย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายขาย และCAO เปิดเผยว่าบริษัทฯ ยังคงมีอัตราการเติบโตในระดับสูงอย่างมีคุณภาพ โดยตลอดปี 2563 ถึง ณ สิ้นเดือนตุลาคม บริษัทฯ มีเบี้ยประกันรับปีแรกจำนวณ 1,470 ล้านบาท เติบโตร้อยละ 69 จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

เนื่องจากการเติบโตที่สูงมากของฟิลลิปประกันชีวิตอย่างต่อเนื่อง บริษัท ฯ จึงได้เพิ่มทุนในปี 2563 แล้ว 1,100 ล้านบาท ทำให้ทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้วถึงปัจจุบัน เป็นมูลค่า 5,384.38 ล้านบาท ขณะที่บริษัท ฯ มีทุน จดทะเบียนถึง 10,000 ล้านบาท ที่จะสามารถรองรับการเพิ่มทุนที่จำเป็นในอนาคตได้ทันที

การเติบโตที่น่าพอใจของเบี้ยประกันรับปีแรกจากช่องทางตัวแทน เป็นผลมาจากทีมงานฝ่ายขายมืออาชีพที่แข็งแกร่ง การใช้เทคโนโลยีในการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นเครื่องมือช่วยให้การขาย รวมทั้งนโยบาย “ยึดลูกค้าเป็นศูนย์กลาง (Customer Centricity)” ทำให้ฝ่ายขายทั้งจากช่องทางตัวแทน และช่องทาง Non-Agent สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม และตรงกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบัน จึงส่งผลให้บริษัทฯ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า และการเติบโตที่ดีอย่างต่อเนื่องของทุกช่องทางการจัดจำหน่าย

โดยในช่วงท้ายปีนี้ บริษัทฯ ได้พัฒนาแบบประกันชีวิต 2 แบบ คือ “แฮปปี้ แวลู” ที่ให้ความคุ้มครองยาวนานถึง ครบอายุ 90 ปี การันตีเงินคืนระหว่างสัญญาทุกปี ปีละ 1 % ของทุนประกัน รับเงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญาถึง 200 % พร้อมรับความคุ้มครองชีวิตสูงสุด 150 % ของทุนประกัน เพื่อตอบโจทย์กลุ่มคนวัยทำงานที่ต้องการให้มีเงินเก็บตามเป้าหมายในอนาคต Happy Value คุ้มค่าที่ผลตอบแทนกรมธรรม์ไม่เสียภาษี คุ้มค่าที่การันตีเงินคืนทุกปี คุ้มค่าที่การันตีเงินคืนเมื่อครบกำหนดสัญญา และคุ้มค่าที่สร้างกองมรดกส่งต่อให้คนที่คุณรักได้

สำหรับ “แฮปปี้ โพรเทคชั่น” นั้น เป็นแบบประกันที่ค่าเบี้ยประกันภัยต่ำเมื่อเทียบกับระยะเวลาความคุ้มครอง โดยให้ความคุ้มครองนานจนถึงอายุ 95 ปี เหมาะสำหรับคนที่ใส่ใจดูแลสุขภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี ด้วยแผนประกันชีวิตตลอดชีพที่เติมเต็มความคุ้มครองอย่างเต็มรูปแบบ และสามารถเลือกซื้อสัญญาเพิ่มเติมได้ แต่ถ้าคุณดูแลสุขภาพและอยู่ครบกำหนดสัญญา รับเงินก้อนโต 100% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย Happy Protection คุ้มค่าที่เบี้ยประกันต่ำ ความคุ้มครองสูง

นอกจากนี้ “แฮปปี้ โพรเทคชั่น” และ “แฮปปี้ แวลู” พร้อมมอบความคุ้มค่าที่รับประกันตั้งแต่แรกเกิด คุ้มค่าที่ลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา สูงสุด 100,000 บาทต่อปี ตามหลักเกณฑ์ที่กรมสรรพากรกำหนดได้อีกด้วย รวมทั้ง ให้เลือกชำระเบี้ยประกันได้หลากหลาย ตั้งแต่ 7 ปี, 15 ปี, 20 ปี

ในปีหน้าบริษัทฯ ได้กำหนดทิศทางการเติบโตของพลังตัวแทน พร้อมตั้งเป้าหมายเพิ่มจำนวนตัวแทนกว่า 50 % จากจำนวนตัวแทนปัจจุบัน ซึ่งส่งผลให้เกิดประสิทธิภาพที่มากขึ้นต่อการให้บริการลูกค้าผู้ถือกรมธรรม์ได้อย่างทั่วถึง

นอกจากนั้น บริษัทฯ ถือเป็นนโยบายหลักที่สำคัญในการพัฒนาและสร้างตัวแทนประกันชีวิต ให้ยกระดับก้าวสู่การเป็น “ที่ปรึกษาด้านการเงิน (Fin Advisor – FA)” ที่พร้อมให้คำปรึกษาอย่างมืออาชีพ และให้บริการทางการเงินครบวงจร ทั้งการประกันชีวิตและสุขภาพ การประกันวินาศภัย การประกันชีวิตควบหน่วยลงทุน (Unit-Linked) ตลอดจนการซื้อขายหน่วยลงทุนและหลักทรัพย์ พร้อมตอบสนองความต้องการทั้งด้านการประกันชีวิต และการบริการทางการเงินการลงทุนของลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ ชวลิตกล่าวทิ้งท้าย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน