“ผิงอัน”ทำกำไร Q3 เพิ่มขึ้น 8%

บลูมเบิร์ก ผิงอัน อินชัวรันส์ บริษัทประกันที่มีมูลค่าตลาดมากสุดของจีน ทำกำไรในช่วงไตรมาส 3 เพิ่มขึ้น 8% เนื่องจากธุรกิจฟื้นตัวจากการระบาดของไวรัสโคโรนาและการดีดตัวของตลาดหุ้นช่วยหนุนผลตอบแทนจากการลงทุน 

กำไรสุทธิเพิ่มขึ้นเป็น 34,400 ล้านหยวนในช่วงไตรมาสสาม จาก 31,900 ล้านหยวนในช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า เทียบกับที่ลดลง 30% ในช่วงครึ่งปีแรก ส่วนกำไรจากการดำเนินงาน เพิ่มขึ้นประมาณ 4.5% ในช่วง 9 เดือนแรกของปีนี้ โดยโตเร็วขึ้นจาก 1.2%ในช่วงครึ่งปีแรก เนื่องจากบริษัทได้กำจัดความผันผวนในระยะสั้น

ความพยายามของผิงอันที่จะโฟกัสไปที่ผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงขึ้นและลดตัวแทนที่มีประสิทธิภาพน้อยเพื่อการเติบโตที่ดีขึ้นในระยะยาว มีผลต่อการฟื้นตัวจากความวุ่นวายที่เกิดจากโควิด-19 เมื่อต้นปีนี้ มูลค่าธุรกิจใหม่ซึ่งวัดจากความสามารถในการทำกำไรของกรมธรรม์ประกันชีวิตใหม่ ลดลง 27% ในช่วง 9 เดือนแรก ซึ่งมากกว่าที่ลดง 24% ในช่วงครึ่งปีแรกเนื่องจากยังคงยากที่จะจัดแคมเปญออฟไลน์ในขนาดใหญ่

ส่วนรายได้จาการลงทุนเพิ่มขึ้น 46% ในช่วงไตรมาส 3 เนื่อง โดยดัชนีเซี่ยงไฮ้ คอมโพสิต ปรับตัวขึ้น 8% ในช่วงเดียวกัน  เปลี่ยนทิศทางจากการปรับตัวลงในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน