กลุ่มโพรแลค มอบสมุนไพรไทยโดกุดามิทัณฑสถานหญิง สู้โควิด-19

ดร.อัศวิน วัฒนปราโมทย์ ประธานกรรมการ กลุ่มบริษัทโพรแลค (ประเทศไทย) พร้อมคณะผู้บริหาร มอบผลิตภัณฑ์สมุนไพรโดกุดามิ จำนวน 3,000 ขวด มูลค่า 5 ล้านบาท ให้กับผู้ต้องขังทัณฑสถานหญิงกลาง หลังจากพบการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในทัณฑสถานหญิงกลาง โดยมีคุณกฤช กระแสร์ทิพย์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม รับมอบอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ นายกคนที่ 22 ของประเทศมาร่วมเป็นสักขีในครั้งนี้

ดร.อัศวิน กล่าวว่า การบริจาคผลิตภัณฑ์ของบริษัท ให้แก่กรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม ครั้งนี้ ถือว่า เป็นการนำสิ่งที่เป็นภูมิปัญญาของนักวิทยาศาสตร์ไทย นักศึกษาผู้ช่วยวิจัย และมหาวิทยาลัย เห็นว่าเป็นเรื่องจำเป็น ที่จะต้องแสดงออกให้เห็นถึงการวิจัยและพัฒนาในสิ่งที่สามารถจัดหาได้ในประเทศ และ มีเหตุผล มีเอกสารการวิจัยอ้างอิงชัดเจน มิฉะนั้นแล้วบรรดาผู้ป่วยอาจจะต้องเสียโอกาสในการรักษาพยาบาล เสียโอกาสในการเข้าถึงสิ่งที่มาจากเงินภาษีอากร ที่ผ่านมาจากการสนับสนุนของสำนักงานกองทุนวิจัยไทย และเงินของมหาวิทยาลัยของรัฐ

ทั้งนี้กลุ่มบริษัท โพรแลค ประกอบด้วย บริษัท โพรแลค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท โพรแลค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท โดกุดามิ เอเซียจำกัด บริษัท โกลบอล เฮิร์อบ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และ บริษัท เอ อินกรีเดี้ยนท์ จำกัด ดำเนินกิจการ ปลูกและแปรรูป ผลิต วิจัยและพัฒนาพืชสมุนไพรไทย เพื่อทดแทนยารักษาโรค และผลิตภัณฑ์ทางการการแพทย์ มานานกว่า 20 ปี เป็นที่รู้จักแพร่หลายในหลายประเทศ และต่างประเทศ มีโรงงานที่ได้มาตรฐานระดับสากล อาทิ  ISO9001/2015 – GMP Codex GMP และมาตรฐานการผลิตระดับ ดีมาก ของสำนักงานอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข มาตรฐานการปลูกพืชสมุนไพรในระบบออแกนิค ไร้สารพิษ ระดับโลก เช่น USDA/UK/ JAS /EU/BIO SWISS

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน