นายกฯนำ จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล

111111

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยพสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่า ได้กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ และกล่าวนำถวายพระพรชัยมงคลในพิธีถวายเครื่องราชสักการะจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล และถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ว่า เนื่องในศุภวาระมหามงคลที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาท ทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบ 84 พรรษา ในวันที่ 12 ส.ค. ศกนี้ ประชาชนชาวไทยมีความปลาบปลื้มปิติเป็นล้นพ้น ที่ได้มาร่วมชุมนุมอย่างพร้อมเพรียงกัน เพื่อถวายพระพรชัยมงคลด้วยความจงรักภักดี ข้าพเจ้าทั้งหลายต่างตระหนักชัดแจ้งอยู่เสมอว่า นับเป็นระยะเวลานานกว่าหกทศวรรษที่ใต้ฝ่าละอองธุลีพระบาทได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการเคียงคู่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในการอุปถัมภ์บำรุงพสกนิกรทั้งด้านการพัฒนาคุณภาพชีวิต และความเป็นอยู่ของราษฎรให้ดีขึ้น เป็นที่ประจักษ์ประทับใจในมวลหมู่ประชาชนอยู่เป็นนิจ

เนื่องในโอกาสมหามงคลนี้ข้าพระพุทธเจ้าขอพระราชทานพระราชานุญาตนำพสกนิกรทั้งแผ่นดินถวายพระพรชัยมงคลดังนี้

ข้าพระพุทธเจ้า (พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา) ขอเชิญคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั่วสากล อันมีพระสยามเทวาธิราช และพระบรมเดชานุภาพแห่งสมเด็จบูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้าโปรดอภิบาลรักษาให้สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จงทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ทรงพระเกษมสำราญปราศจากโรคาพาธและอุปัทวันตรายทั้งปวง พระเกียรติคุณแผ่ไพศาล มีพระราชปณิธานใดจงสัมฤทธิ์ทรงสถิตเป็นมิ่งขวัญร่มเกล้าของเหล่าข้าพระพุทธเจ้าและพสกนิกรชาวไทยตราบกาลนิรันดร ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ”

จากนั้นนายกรัฐมนตรีนำพสกนิกรจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลก่อนจะนำร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีมหาราชาโดยในตอนท้ายของพิธี ได้มีการจุดพลุดอกไม้ไฟ เป็นอันเสร็จพิธี

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com