NEW GEN INVESTORS : จาก“หมอผิวหนัง” สู่นักลงทุน “อสังหาฯ”

 

ทุกวันนี้ใครๆ ก็หันมาลงทุนกันมากมาย ทำงานประจำก็ลงทุนควบคู่กันไป รูปแบบการลงทุนมากมายหลากหลายตามความชอบ ความถนัดของตัวเอง บางคนเน้นลงทุนอย่างเดียวและร่ำรวยมหาศาลติดอันดับเจ้าสัวตั้งแต่อายุน้อยๆ

วันนี้เราจะไปเกาะติดความคิดของคนรุ่นใหม่เพื่อค้นหาแรงบันดาลใจของการลงทุนกับคนรุ่นใหม่กันนะคะ กับคุณหมอผิวหนัง นายแพทย์วิรัช ตวงจารุวินัย นักลงทุนด้าน อสังหาริมทรัพย์ และ เจ้าของแฟนเพจ Prop2Doc หรือคุณหมอแม็ก(MC) ผู้ที่สนใจการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์กันว่า คุณหมอมีอาชีพประจำอยู่แล้ว มีรายได้จากการทำงานอยู่แล้ว แต่ทำไมถึงยังหันมาลงทุนในสิ่งที่ชอบและสิ่งที่ใช่ให้กับตัวเองด้วย

คุณหมอแม็ก  บอกกับรายการ INN WHY? ว่า ส่วนตัวเป็นหมอผิวหนัง ทำงานประจำ เป็นอาจารย์โรงเรียนแพทย์ เป็นหมอโรงพยาบาลเอกชน และมีคลินิกส่วนตัว แต่มีจุดๆ หนึ่งของชีวิตที่ทำให้เรารู้สึกว่า เราทำงานตลอดเวลาเลย 7 วัน แต่วันหนึ่งที่เกิดเจ็บป่วยขึ้นมา ทำงานไม่ได้ ไม่มีรายได้เลย จุดนั้นเป็นจุดเปลี่ยนของชีวิต ทำให้รู้สึกเลยว่า ไม่ว่าคุณจะมีรายได้แค่ไหนแต่ไม่มี Passive Income หรือ รายได้ที่เข้ามาอย่างสม่ำเสมอ วันนึงคุณก็จะหายไป จากจุดนั้นได้เป็นจุดพลิกผันของชีวิต ทำให้ผมต้องเข้ามาลงทุนอะไรสักอย่าง ซึ่งในที่สุดก็เจอการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ว่าคือสิ่งที่ผมชอบและสิ่งที่ใช่

 

ข้อดีของการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในมุมของคุณหมอแม็ก มองว่า  อสังหาฯ เป็น ปัจจัยสี่ ฉะนั้นทุกคนไม่ว่าจะอย่างไรก็ต้องมีบ้าน ถ้าคุณเกิดไปลงทุนสถานเสริมความงาม  กระเป๋า  รถยนต์ บางคนอาจจะจำเป็น  บางคนอาจจะไม่จำเป็น แต่ว่าอสังหาฯ

1.เป็นสิ่งที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเสมอ

2.เราสามารถส่งต่อถึงลูกถึงหลานได้

วันนี้ถ้าคุณซื้อที่ดิน  คอนโด อนาคตราคาเพิ่มขึ้นคุณจะภูมิใจในสิ่งที่คุณมี

ถามว่า ลักษณะการลงทุนของหมอแม็ก เป็นอย่างไร 

คุณหมอตอบว่า จริงๆ แล้วประสบการณ์ของคุณหมอมาแบบจับพลัดจับผลู คือ เป็นคนต่างจังหวัด ลงทุนตั้งแต่ที่ดิน ปรับปรุงตึกแถว และลงทุนในอีกหลายๆอย่าง  แต่ที่สุดแล้ว ตัวตนเป็นไลฟ์สไตล์คนเมือง ชอบอยู่ในเมือง สุดท้ายจึงมาจบที่การลงทุนคอนโดมิเนียม

ซึ่งลักษณะการลงทุนคอนโดฯของคุณหมอ คือ นิช ทู ลักซ์ซูรี่ Niche To Luxury ระยะประชิดรถไฟฟ้า เพราะเชื่อว่า ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ต้องการการเดินทางที่สะดวกสบาย  อยากใช้ชีวิตอยู่ในเมือง ฉะนั้นที่อยู่อาศัยและการใช้ชีวิตจะเปลี่ยนไปจากเดิม นี่คือ ทรนด์ของคนรุ่นใหม่ ที่จะแตกต่างจากการลงทุนในอดีต

ส่วนเทคนิคการลงทุนของคุณหมอคือ ค่อยๆ Develop ค่อยๆ เรียนรู้ไปตามกาลเวลา แต่อันดับที่ 1 เลยคุณหมอเป็นคนทำการบ้านหนักมาก เวลาคอนโดฯจะเปิดตัวสักโครงการหนึ่ง ก็จะทำการบ้าน  3-5 เดือนก่อนที่โครงการจะเปิด  ก่อนที่จะเปิดฟลอร์ ก่อนที่จะเลือกห้อง ฉะนั้นคุณหมอจะต้องรู้ค่อนข้างหมดของโครงการนี้เลยว่าเป็นอย่างไร มุมทิศนี้เป็นอย่างไร ทุกอย่างเป็นอย่างไร ซึ่งข้อนี้เป็นจุดเด่น ทำให้เราลงทุนและกำไรตั้งแต่ตอนซื้อ และมั่นใจว่าของที่ได้มาเป็นของที่ดีเลิศจริงๆ

อย่างไรก็ตาม คุณหมอบอกว่า  การลงทุนในอสังหาฯและเทคนิคการซื้อคอนโดให้กำไรมีอยู่มากมาย มีงานสัมมนามากมายมาบอกเรา แต่จุดต่างของแต่ละคนที่มารวมกันเปิดตัวหนังสือการลงทุนทั้ง 6 คนนี้ ทุกคนมีพื้นเพ  มีแบล๊คกราวด์ที่ต่างๆกัน จะช่วยทำให้ผู้อ่านได้ประโยชน์ตรงที่ว่า  ไม่ว่าคุณจะมาจากจุดไหน  มีใครบางคนใน 6 คนของเรา  เริ่มต้นในจุดที่ศูนย์เหมือนกับคุณ แล้วถ้าคุณสามารถก้อปปี้ หรือเอาเค้ามาเป็นแรงบันดาลใจในการใช้ชีวิตคุณก็จะประสบความสำเร็จเหมือนพวกเราครับ.

 

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน