พรูเด็นเชียล ร่วม ยูโอบี จัดสัมมนา “Wealth Forum 2019” พิชิตการลงทุนช่วงศก.ผันผวนกับ ‘ยูนิต ลิงค์’

ในภาพจากซ้ายไปขวา: คุณศิรัถยา อิศรภักดี ผู้ดำเนินรายการ, คุณสุวัสสา อนันทะสะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Sales & Distribution ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน), ดร. นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนหุ้นคุณค่า, คุณพรพิมล ตรงเที่ยงธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานพันธมิตรธุรกิจ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), คุณภูริต เหล่าศิริถาวร ผู้อำนวยการ SnD Training ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) และคุณปรารถนา อมรเลิศวิมาน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Head of Personal Banking & Wealth Banking, บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย, 23 ธันวาคม 2562 –  บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“พรูเด็นเชียล ประเทศไทย”) ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เดินหน้ามอบประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ จัดสัมมนาด้านการลงทุนในช่วงเศรษฐกิจผันผวน ด้วยการปลดล็อคการซื้อประกันชีวิตแบบใหม่ พร้อมให้ความรู้เรื่องการลงทุนอย่างเหมาะสม และตอบสนองความต้องการของลูกค้า ผ่านมุมมองของผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนอย่าง ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร (ที่ 3 จากซ้าย) นักลงทุนหุ้นคุณค่า พร้อมกับ คุณคุณสุวัสสา อนันทะสะ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Sales & Distribution ธนาคารยูโอบี (ไทย) (ที่ 2 จากซ้าย) ที่มาพูดคุยถึงรายละเอียดของประกันชีวิตควบการลงทุน หรือ ยูนิต ลิงค์ ที่ตอบโจทย์แก่นักลงทุนในปัจจุบันเป็นอย่างมาก พร้อมกับแนะนำ 3 ผลิตภัณฑ์สำหรับประกันชีวิตควบการลงทุน ภายใต้หัวข้อเรื่อง “พิชิตการลงทุนในช่วงเศรษฐกิจผันผวน ด้วยการลงทุนทางเลือกใหม่กับประกันชีวิตควบการลงทุน” ณ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเทล แบงค็อก

ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนหุ้นคุณค่า กล่าวว่า “ปัจจุบันสภาพตลาดหุ้นของไทยต่างออกไป เมื่อเทียบกับในอดีต ถ้านักลงทุนต่างชาติยังขายหุ้นออกมาทุกวัน วันละหลายพันล้านบาท สภาพตลาดหุ้นจะต้องผันผวนมากกว่านี้แน่นอน หรือมีแนวโน้มว่าตลาดหุ้นจะมีการปรับตัวลดลงครั้งละ 5% หรือ 10% แต่ในปัจจุบัน นักลงทุนสถาบันเข้ามามีบทบาทกับตลาดหุ้นมากขึ้น โดยเฉพาะการลงทุนในกลุ่มกองทุนรวมซึ่งบริษัทเอกชนนำเงินมาลงทุนในตลาดหุ้นเพิ่มขึ้น ในฐานะนักลงทุนที่เน้นหุ้นคุณค่า หรือ Value Investor การมองเรื่องราคาไม่ใช่จุดเริ่มของการซื้อขายหุ้น แต่การลงทุนจะต้องเริ่มต้นจากคุณค่า จึงอยากให้มองการลงทุนในระยะยาวเข้าไว้อย่างน้อย 10 ปี เพื่อผลตอบแทนที่คุ้มค่าแก่การรอคอย รวมไปถึงการลงทุนควรลงทุนหลากหลายในพอร์ต เพื่อกระจายความเสี่ยงทางด้านการลงทุนให้มีการครอบคลุมหลากหลายประเภทสินทรัพย์ โดยปรับสัดส่วนการลงทุนในแต่ละประเภทสินทรัพย์ให้เหมาะสมกับสภาวะของเศรษฐกิจและตลาดการเงินในแต่ละช่วง เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่ไม่ผันผวนมากนัก”

คุณปรารถนา อมรเลิศวิมาน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ Head of Personal Banking & Wealth Banking, บุคคลธนกิจ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ในนามตัวแทนของธนาคารยูโอบี เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมจัดงานสัมมนา พิชิตการลงทุนในช่วงเศรษฐกิจผันผวน ด้วยการลงทุนทางเลือกใหม่กับประกันชีวิตควบการลงทุน หรือที่เรียกว่า ‘ยูนิต ลิงค์’ เพื่อเผยแพร่นักลงทุนที่เน้นหุ้นคุณค่า หรือ Value Investor และการวางแผนทางการเงิน ซึ่งเราเชื่อว่าข้อมูลการสัมมนาในครั้งนี้ สามารถช่วยให้ลูกค้าทุกท่านสามารถนำไปปรับใช้ในการลงทุนในชีวิตปัจจุบันได้ ดังนั้น เราจึงมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาและดูแลลูกค้าทุกท่าน ด้วยทีมงานมืออาชีพนักวางแผนทางการเงินที่ดูแลแบบครบวงจร ทั้งด้านกองทุน ประกันชีวิต รวมไปถึงด้านสินเชื่อ”

คุณพรพิมล ตรงเที่ยงธรรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานพันธมิตรธุรกิจ บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กิจกรรมในครั้งนี้ถือเป็นความร่วมมือระหว่าง พรูเด็นเชียล ประเทศไทย และ ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ที่จัดขึ้นเพื่อลูกค้าที่กำลังมองหาแผนประกันชีวิตควบการลงทุน หรือ ยูนิต ลิงค์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือในการวางแผนการเงินที่ตอบโจทย์ของผู้ที่ต้องการสร้างความมั่นคงทางการเงิน พร้อมรับผลประโยชน์ที่ได้รับความคุ้มครองในรูปแบบประกันชีวิตและผลตอบแทนจากการลงทุนในกองทุนรวมชั้นนำ ซึ่งครอบคลุมความต้องการที่หลากหลายตามความต้องการในช่วงอายุที่ต่างกัน อีกทั้งยังมีความโปร่งใสและความยืดหยุ่นสูง เน้นรูปแบบการออมระยะยาว ทำให้มั่นใจได้ว่า ยูนิต ลิงค์ จะสามารถนำเสนอทางเลือกใหม่ ๆ  พร้อมตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี” 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน