พรูเด็นเชียล จับมือ MyDoc เปิดตัวบริการ Telemedicine ผ่านแอป Pulse by Prudential 

บริษัท พรูเด็นเชียล ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) (“พรูเด็นเชียล ประเทศไทย”) ขยายการดูแลสุขภาพให้เข้าถึงคนไทยมากขึ้น ด้วยการเปิดตัวบริการ “โทรเวชกรรม (Telemedicine)” และการให้คำปรึกษาทางออนไลน์ (Online Consultation) ครั้งแรกในประเทศไทย บนแอปพลิเคชัน Pulse by Prudential (Pulse)  เป็นความร่วมมือระหว่างพรูเด็นเชียล และ MyDoc ผู้ให้บริการดูแลสุขภาพแบบดิจิทัล  สามารถนัดหมายเพื่อรับการปรึกษาผ่านทางวิดีโอกับแพทย์ที่ได้รับใบอนุญาต รวมถึงขอรับใบสั่งยาและใบรับรองแพทย์ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ ตลอดจนบริการจัดส่งยาตามใบสั่งแพทย์ที่จุดใกล้บ้านได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว 

คณะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก MyDoc และทีมเภสัชกรจากร้านขายยาพันธมิตรได้รับการคัดเลือกตามมาตรฐานอย่างเคร่งครัด โดยทีมแพทย์ทั้งหมดล้วนมีประสบการณ์การรักษาจากโรงพยาบาลชั้นนำ รวมถึงผ่านการฝึกอบรมและการรับรองสำหรับการให้คำปรึกษาทางการแพทย์แบบออนไลน์ จนพร้อมให้บริการตั้งแต่การให้คำปรึกษาโรคทั่วไป อาทิ ไข้หวัด ไข้หวัดใหญ่ ไซนัสอักเสบ หรือการติดเชื้อทางเดินหายใจ ซึ่งตามข้อมูลในปัจจุบัน พบว่าโรคทั่วไปเหล่านี้สามารถรักษาได้ผ่านทางบริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) นอกจากนี้ทีมแพทย์ยังได้รับการฝึกอบรมเพื่อประเมินอาการที่เกี่ยวข้องกับการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ผ่านการนัดหมายเสมือนจริง

นอกจากการให้คำปรึกษาเสมือนจริงแล้ว ผู้ป่วยยังสามารถรับยาตามใบสั่งยาที่วินิจฉัยโดยแพทย์ ในพื้นที่ตามความสะดวก ผ่านบริการจัดส่งยาของแกร็บ (Grab) รวมถึงยังเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยและประสิทธิผลของยา ด้วยการเป็นพันธมิตรกับร้านบู๊ทส์ (Boots Retail Thailand) ซึ่งทำหน้าที่จัดหายาให้กับทาง MyDoc อีกด้วย

คุณซูซาน แฟนนิ่ง ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจสุขภาพ พรูเด็นเชียล ประเทศไทย กล่าวว่า “บริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) และการให้คำปรึกษาทางออนไลน์ (Teleconsultation) ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับภาคเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ และถือเป็นโอกาสที่ดีในการดูแลสุขภาพในรูปแบบเสมือนจริง เรามุ่งมั่นช่วยให้ผู้คนมีชีวิตที่สมบูรณ์และสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น แม้ในขณะที่พวกเขาต้องอยู่ที่บ้าน ในช่วงเวลาที่ท้าทายจากสถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้ บริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) และบริการให้คำปรึกษาทางออนไลน์ (Teleconsultation) ไม่เพียงแต่ทำให้ผู้ใช้แอป Pulse สามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพเท่านั้นแต่ยังส่งมอบบริการต่าง ๆ แบบครบวงจร ทั้งการออกใบรับรองแพทย์ ใบสั่งยา และบริการจัดส่งยาถึงหน้าบ้านของคนไข้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นข้อพิสูจน์ถึงภารกิจของบริษัทฯ ในการทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ในราคาที่เป็นธรรม 

ดร. ซีฮาว พาเทล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง MyDoc กล่าวว่า  ในฐานะผู้ให้บริการดูแลสุขภาพทางไกล (Telehealth) เรามุ่งมั่นที่จะมอบการเข้าถึงการดูแลสุขภาพที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย และสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างทันท่วงทีสำหรับทุกคน จากผลการศึกษาของ Bain เมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้พบว่าอัตราการใช้งานแอปพลิเคชัน MyDoc ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 272 เมื่อเทียบกับเดือนมกราคม 2562 ซึ่งเป็นช่วงก่อนที่ไวรัสโควิด-19 จะเกิดการระบาด โดยการทำงานร่วมกับพรูเด็นเชียล ทำให้เราสามารถเข้าถึงผู้คนในวงกว้างมากยิ่งขึ้น ซึ่งเรามั่นใจว่าพวกเขาจะได้รับการรักษาทางการแพทย์ที่ถูกต้อง ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ใดก็ตาม เพราะการดูแลสุขภาพที่ดีเป็นสิ่งที่ทุกคนควรได้รับและเข้าถึงได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ซึ่งเราพร้อมดำเนินการเพื่อช่วยเหลือผู้คนในระยะยาว” ดร. ซีฮาว กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับ บริการโทรเวชกรรม (Telemedicine) บนแอป Pulse by Prudential นี้ เป็นความร่วมมือในระดับภูมิภาคระหว่าง พรูเด็นเชียล และ MyDoc ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมา ส่วนแอปพลิเคชัน Pulse by Prudential ได้เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทยเมื่อ พ.ศ. 2563 โดยตั้งเป้าหมายในการเป็นตัวช่วยดูแลสุขภาพของคนไทยตลอด 24 ชั่วโมง ที่พร้อมช่วยป้องกันและชะลอการเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน