บ.กลางฯ ทำบุญสร้างกุศล ตามรอยประวัติศาตร์ ร.ศ.๑๑๒ 

ถวายสังฆทานหมวกนิรภัย สร้างวัฒนธรรมปลอดภัยทางถนน

นายนพดล สันติภากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ นำคณะสื่อมวลชนและภาคีเครือข่ายรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ร่วมกิจกรรม “ทำบุญสร้างกุศล ล่องเจ้าพระยาตามรอยประวัติศาตร์    ร.ศ.๑๑๒”   พร้อมรณรงค์ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัยด้วยการ “ถวายสังฆทานหมวกนิรภัย” แด่พระภิกษุสงฆ์ที่วัดราชาธิวาส วรวิหาร  มอบแก่ประชาชนที่เดินทางไปทำบุญรวมถึงนักเรียนและชุมชนบริเวณใกล้เคียงวัด ได้ใช้สวมใส่เมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย เพื่อสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังความปลอดภัยทางถนน ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนนเข้าสู่สังคมอีกทางหนึ่ง

มีกิจกรรมเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ประตูน้ำคลองลัดโพธิ์ ซึ่งโครงการตามแนวพระราชดำริ ในการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้มีกิจกรรมล่องเรือเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ร.ศ.๑๑๒ สองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและร่วมสัมผัสประวัติศาสตร์สมรภูมิรบที่ป้อมผีเสื้อสมุทร พร้อมทั้งทำกิจกรรมโยน EM Ball เพื่อฟื้นฟูป่าชายเลน,กิจกรรมปล่อยปู,กิจกรรมเก็บขยะพลาสติกเพื่อช่วยสัตว์น้ำและธรรมชาติทางทะเล

สำหรับผู้ประสบภัยจากรถทุกคนจะได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายและหากไม่ทราบว่าจะไปใช้สิทธิได้ที่ใด รวมทั้งไม่ทราบว่าจะต้องใช้เอกสารเบิกประกันอะไรบ้าง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลการเบิกประกันภัย พ.ร.บ. ได้ที่ www.rvp.co.th จะมีข้อมูลดังกล่าวแสดงอยู่บนหน้าเว็ปไซต์ หรือสามารถติดต่อสอบถามได้ที่บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด Call Center 1791 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com