บ.กลางฯ ทำบุญสร้างกุศล ตามรอยประวัติศาตร์ ร.ศ.๑๑๒ 

ถวายสังฆทานหมวกนิรภัย สร้างวัฒนธรรมปลอดภัยทางถนน

นายนพดล สันติภากรณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด พร้อมคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ นำคณะสื่อมวลชนและภาคีเครือข่ายรณรงค์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ร่วมกิจกรรม “ทำบุญสร้างกุศล ล่องเจ้าพระยาตามรอยประวัติศาตร์    ร.ศ.๑๑๒”   พร้อมรณรงค์ส่งเสริมการสวมหมวกนิรภัยด้วยการ “ถวายสังฆทานหมวกนิรภัย” แด่พระภิกษุสงฆ์ที่วัดราชาธิวาส วรวิหาร  มอบแก่ประชาชนที่เดินทางไปทำบุญรวมถึงนักเรียนและชุมชนบริเวณใกล้เคียงวัด ได้ใช้สวมใส่เมื่อขับขี่รถจักรยานยนต์ทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย เพื่อสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังความปลอดภัยทางถนน ซึ่งจะเป็นการเสริมสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยทางถนนเข้าสู่สังคมอีกทางหนึ่ง

มีกิจกรรมเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ที่ประตูน้ำคลองลัดโพธิ์ ซึ่งโครงการตามแนวพระราชดำริ ในการบริหารจัดการน้ำเพื่อแก้ปัญหาน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร นอกจากนี้มีกิจกรรมล่องเรือเรียนรู้ประวัติศาสตร์ ร.ศ.๑๑๒ สองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาและร่วมสัมผัสประวัติศาสตร์สมรภูมิรบที่ป้อมผีเสื้อสมุทร พร้อมทั้งทำกิจกรรมโยน EM Ball เพื่อฟื้นฟูป่าชายเลน,กิจกรรมปล่อยปู,กิจกรรมเก็บขยะพลาสติกเพื่อช่วยสัตว์น้ำและธรรมชาติทางทะเล

สำหรับผู้ประสบภัยจากรถทุกคนจะได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายและหากไม่ทราบว่าจะไปใช้สิทธิได้ที่ใด รวมทั้งไม่ทราบว่าจะต้องใช้เอกสารเบิกประกันอะไรบ้าง สามารถเข้าไปดูรายละเอียดข้อมูลการเบิกประกันภัย พ.ร.บ. ได้ที่ www.rvp.co.th จะมีข้อมูลดังกล่าวแสดงอยู่บนหน้าเว็ปไซต์ หรือสามารถติดต่อสอบถามได้ที่บริษัท กลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ จำกัด Call Center 1791 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน