SCB Protect ครึ่งปีหลังรุกหนักสร้างคน รับเพิ่ม PC ทั่วปท. 2,000 คน เทเลเซล 500 คน หวังเบี้ยสิ้นปี 500 ล้าน ผ่าน 5 กลยุทธ์ เปิด “ดิจิตอลโบรกเกอร์แพลตฟอร์ม” ลุยวินาศภัยออนไลน์สิงหาฯนี้ 

นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด

 

นางสาวปรมาศิริ มโนลม้าย รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจประกัน ธนาคารไทยพาณิชย์ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค จำกัด เปิดเผยว่า หลังบริษัทเปิดตัวในกลางปี 2563 ได้สร้างทีมขาย เสริมความแข็งแกร่งของระบบงานขาย และคิดแผนผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนทั่วไป (Mass) รับมือกับความไม่แน่นอนของสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีเบี้ยรับรายปี ประมาณ 200 ล้านบาท และคาดว่าสิ้นปี 2564 สามารถสร้างเบี้ยแตะ 500 ล้านบาทได้  

และครึ่งปีหลังของปี 2564 ไทยพาณิชย์ โพรเทค พร้อมที่จะลุยฝ่าสถานการณ์โควิดที่ทุกคนกำลังเผชิญ เพื่อช่วยให้คนไทยได้รับความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการ และคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไปโดยเร่งด่วน ภายใต้ 5 กลยุทธ์หลัก ประกอบด้วย 1. การสร้างระบบงานขายครบวงจรทั้งออนไลน์และออฟไลน์ 2. สวนกระแสรับสมัครทีมขายขยายการเข้าถึงลูกค้าทางออฟไลน์ 3. ขยายพอร์ตผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์ความต้องการในสถานการณ์ปัจจุบัน 4. ขยายตลาดผ่านพันธมิตร และลูกค้าองค์กรเร่งสร้างการเข้าถึง 5.ลุยช่องทางดิจิทัลเพิ่มการเข้าถึงตอบโจทย์ยุคเลือกเอง

สำหรับการขยายทีมขายนั้น บริษัทสวนกระแสรับสมัคร “ที่ปรึกษาด้านความคุ้มครอง” (Protection Consultant : PC) เพื่อประจำอยู่ทั่วประเทศให้ได้ 2,000 คนภายในสิ้นปีและวันเสาร์ที่ 24 กรกฎาคม 2564  บริษัทได้เตรียมจัดงานแนะนำตำแหน่งงานทั้งหมดของทีมขายในรูปแบบ “มหกรรมออนไลน์เปิดบ้านรับทีมขาย” Virtual SCB Protect Open House Fair และเพื่อความปลอดภัยในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 บริษัทได้ปรับเปลี่ยนทุกขั้นตอนการทำงานเป็นแบบออนไลน์ทั้งหมด ตั้งแต่สมัคร สัมภาษณ์ อบรมและทำงาน  ที่สำคัญ คปภ. ได้อนุญาตให้บริษัทนำเสนอการขายแบบ Digital Face-to-Face ผ่านทาง Video call ได้แล้วเพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและลดปัญหาการว่างงานที่อยู่ในอัตราที่สูงมากในปัจจุบัน  นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนเปิดรับสมัครงานตำแหน่ง เทเลเซลส์ ช่องทางการขายทางโทรศัพท์ อีก 500 คนภายในสิ้นปีนี้

นางสาวปรมาศิริ กล่าวว่า ด้วยสถานการณ์ปัจจุบันทำให้คนมองหาประกันที่หลากหลายมากขึ้น นอกจากประกันชีวิตตัวหลักของเราแล้ว บริษัทจะขยายเพิ่มพอร์ตประกันวินาศภัย และประกันกลุ่มสวัสดิการพนักงานเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กรที่ต้องการหาสวัสดิการดีๆ และคุ้มค่าให้กับพนักงานด้วย โดยครึ่งปีแรก บริษัทมีลูกค้าตลาดองค์กรประมาณ 1,000 แห่งและครึ่งปีหลังตั้งเป้าขยายเพิ่มเป็น 3,000 องค์กร  โดยผลิตภัณฑ์ยอดฮิตยังคงจะเป็นประกันสุขภาพแบบครบวงจรชื่อ “คุ้มตลอดชีพพลัส” ที่ให้ความคุ้มครอง 3 ความเสี่ยงหลักในเรื่องสุขภาพ ชีวิต และโรคร้ายแรง

ส่วนประกันวินาศภัยที่คัดสรรมาร่วมในพอร์ต อาทิ ประกันบ้าน ประกันทรัพย์สิน และประกันรถยนต์ จะใช้ช่องทางเทเลเซลส์ในการนำเสนอเพื่ออำนวยความสะดวกในช่วงการรักษาระยะห่างเช่นนี้ นอกจากการมีผลิตภัณฑ์ความคุ้มครองที่หลากหลายและครบวงจรแล้ว จุดแข็งของไทยพาณิชย์ โพคเทค คือ รายการส่งเสริมการขายคุ้มๆ ที่เลือกสรรให้เหมาะกับลูกค้าแต่ละช่องทาง โดยไฮไลท์จะอยู่ที่แผนประกันสุขภาพครบวงจรอย่าง คุ้มตลอดชีพพลัส และคุ้มออมสุขเอ็กซ์ตร้า ที่จะได้รับเงินคืน 5% ของค่าเบี้ย โดยจะโอนเข้าบัญชีธนาคารของผู้ซื้อกรมธรรม์ และหากชำระผ่านบัตร SCB จะได้ผ่อนชำระเบี้ย 0% 6 เดือน

นอกจากนี้ บริษัทผนึกกำลังพันธมิตร และลูกค้าองค์กร นำเสนอความคุ้มครองที่เหมาะสมให้กับฐานลูกค้าจำนวนมากที่รอการเข้าถึง ซึ่งฐานลูกค้าของพันธมิตรและแต่ละองค์กรมีความต้องการที่แตกต่างกันไปอาทิ กลุ่มคนเดินทางที่ต้องการความคุ้มครองการชดเชยรายได้, กลุ่มอาชีพอิสระ ที่ต้องการความคุ้มครองสุขภาพหรือการวางแผนการเงิน กลุ่มคนรักชีวิตเอาท์ดอร์ที่ความคุ้มครองอุบัติเหตุเป็นสิ่งสำคัญ โดยบริษัทอยู่ระหว่างการพูดคุยกับพันธมิตรอีกหลายราย

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญ ที่จะเป็นเรือธงในการสร้างการเติบโตให้กับบริษัท ไทยพาณิชย์ โพรเทค ในระยะข้างหน้า คือ ดิจิทัลแพลตฟอร์ม ซึ่งจะเป็นช่องทางที่ 3 ของบริษัท โดยจะใช้ดิจิทัลเทคโนโลยีมาขับเคลื่อนแพลตฟอร์มโบรกเกอร์ประกันภัย  แบบครบวงจร ซึ่งจะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุ้มๆ เข้าใจง่าย ให้ลูกค้าเลือกซื้อได้เองตามสบาย โดยจะมีการเปิดตัวอีกครั้งในเร็วๆ นี้

“ด้วยกลยุทธ์ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ไทยพาณิชย์ โพรเทค เชื่อมั่นว่า เราจะเป็นโบรกเกอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม และจะสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้บริการผลิตภัณฑ์ของบริษัทได้ถึง 250,000 รายภายในสิ้นปี

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน