SCG  เปิดบ้านดิจิทัล ปลุกไอเดียคนรุ่นใหม่สร้างสรรค์นวัตกรรม

การเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิตอลที่มาอย่างรวดเร็วกำลังเป็นความท้าทายของทุกองค์กรที่กำลังก้าวสู่โลกอนาคต แม้กระทั่ง เอสซีจี  องค์กรชั้นนำระดับภูมิภาคที่เติบโตและแข็งแกร่ง ล่าสุดกำลังสร้างความท้าทายและโอกาสการทำงานให้กับคนรุ่นใหม่ที่ปัจจุบันให้ความสำคัญของบรรยากาศในการทำงานที่ดีและการใช้ชีวิตที่มีความสุขควบคู่กัน 

โดย เอสซีจี จัดงาน “SCG Open House” ขึ้น ณ สำนักงานใหญ่บางซื่อ เปิดให้ผู้มาเยี่ยมชมได้สัมผัสแรงบันดาลใจของคนเอสซีจีในการคิดค้นนวัตกรรมสินค้า บริการ โซลูชั่นต่างๆ ภายใต้บรรยากาศสมาร์ทออฟฟิศที่น่าอยู่และน่าทำงาน แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวและวิถีประหยัดพลังงาน การส่งเสริมสุขภาพ ตลอดจนการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานอย่างหลากหลาย

 

ตั้งแต่การเปิดโอกาสให้พนักงานสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้า บริการ และโซลูชั่นใหม่ๆ จาก Passion ของตัวเองได้ ทั้งในรูปแบบของการทำงานในหน่วยงาน การร่วมโปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพขององค์กร เพื่อสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลได้ดีกว่าเดิม

มี Co-working Spaceตามจุดต่างๆ ของสำนักงานให้ใช้งานได้อย่างอิสระ หรือสามารถนำ Laptop ที่ได้รับจากเอสซีจี ไปทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญชื่อดังในสาขาต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับพนักงานอยู่เสมอ

 ด้านการใช้ชีวิตนั้น เอสซีจี อำนวยความสะดวกให้พนักงานด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชัน “Employee Connect” บนมือถือ

ให้พนักงานสามารถทำเรื่องต่างๆ ตั้งแต่การเช็คที่จอดรถว่างหรือเช็คคิวโรงอาหารได้แบบเรียลไทม์ การสอบถามสวัสดิการรักษาพยาบาล วันลา กองทุนสำรอง หรือเบี้ยเลี้ยงได้ผ่าน HR Chatbot รวมทั้งการขออนุมัติลา-ฝึกอบรม ขอสลิปเงินเดือน-หนังสือรับรอง ตลอดจนการค้นหาเบอร์ติดต่อพนักงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา

หากต้องการจัดการธุระต่างๆ ในชีวิตที่เร่งรีบให้ง่ายขึ้น พนักงานก็สามารถใช้งาน “Box24” หรือตู้ล็อคเกอร์อัจฉริยะ 24 ชั่วโมง ที่เอสซีจีนำมาติดตั้งเพื่อใช้รับ-ส่งเสื้อผ้าซักอบรีด รับ-ส่งพัสดุ รับสินค้าออนไลน์ ฝากของ หรือชำระบิลต่างๆ นอกจากนี้ ยังส่งเสริม Cashless Society หรือสังคมที่ทำธุรกรรมได้โดยไม่ต้องพกเงินสด โดยนำระบบ QR Payment มาใช้สำหรับการรับชำระค่าอาหารในโรงอาหารและร้านกาแฟในพื้นที่สำนักงานใหญ่ ทำให้หมดกังวลกับปัญหาการทอนเงิน ลืมกดเงิน หรือลืมกระเป๋าสตางค์ได้

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากการทำงานและการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายแล้ว คือ การมีสุขภาพที่แข็งแรง เอสซีจีได้สร้างอาคาร Health Center ภายในสำนักงานใหญ่ เพื่อดูแลสุขภาพพนักงานอย่างครบวงจรครอบคลุมถึงการดูแลรักษาการเจ็บป่วยต่างๆ ทั้งโรคทั่วไปและโรคเฉพาะทางด้านกายภาพบำบัด โดยคณะแพทย์-พยาบาลจากโรงพยาบาลรามาธิบดี

ทั้ง ฟิตเนสเซ็นเตอร์ชั้นนำ เพรียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครันทันสมัยและคลาสออกกำลังกายที่หลากหลาย เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00 น. ในวันธรรมดา

เพื่อให้พนักงานใช้บริการได้ตั้งแต่ก่อนเริ่มงานกระทั่งหลังเลิกงาน รวมทั้งวันหยุดเสาร์-อาทิตย์  

สุดท้ายคือ การส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม บรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และอาคารสำนักงานที่ตอบโจทย์แนวคิด Green Building รวมถึงส่งเสริมการใช้งานพลังงานทางเลือกประเภทพลังงานสะอาด

ทั้งการส่งเสริมการโดยสารรถสาธารณะ การให้บริการรถไฟฟ้าแบตเตอรี่รับ-ส่งในพื้นที่สำนักงานใหญ่

การให้บริการจุดจอดพิเศษสำหรับรถยนต์ Eco car และการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อน รวมทั้งการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่สระน้ำ และอาคารต่างๆ เพื่อเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนภายในสำนักงานด้วย

นี่คือสิ่งที่เอสซีจี ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มี Passion หรือความมุ่งมั่นทุ่มเทในสิ่งที่ทำ ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ตลอดจนสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้นในท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของโลก.

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน