อาคเนย์อ้อนก.ล.ต.จบควบไทยประกันภัยปีนี้

      เพิ่มเพื่อน        

                นายโชติพัฒน์ พีชานนท์ ประธานกรรมการบริหาร อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เปิดเผยถึงความคืบหน้าการควบกิจการของเครืออาคเนย์กับไทยประกันภัยมูลค่าดีล 2.5 หมื่นล้านบาท ว่า หลังมีการแจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ไปเมื่อ 8 พฤษภาคม 2561 ว่า ยังอยู่ในขบวนของ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เมื่อ ก.ล.ต.อนุมัติแล้วถึงจะเข้าสู่ขบวนการของตลาดหลักทรัพย์ประแห่งประเทศไทย (ตลท.) แล้วถึงเข้าสู่การดำเนินการควบรวมโดยคาดว่าขบวนการทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในปี 2562 นี้

               “การควบรวมกำลังคุยกับก.ล.ต.และยังดำเนินการอยู่ต่อไป โดยเร็วๆ นี้คงจะมีประกาศอะไรออกมา จะเร็วจะช้าก็อยู่ที่ท่าน ขณะนี้ยังไม่สามารถให้รายละเอียดอะไรได้ ซึ่งคาดว่าขบวนการต่างๆ น่าจะแล้วเสร็จภายในปีนี้” นายโชติพัฒน์กล่าว

               การดำเนินการต่างๆ จะไม่มีผลกระทบต่อการจัดงบประมาณประจำปีนี้แต่อย่างใด เพราะได้วางแผนใช้งบสิ้นปีเผื่อไว้เรียบร้อย ทั้งนี้หลังการควบรวมเสร็จสิ้นจะทำให้บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทในเครือกลุ่มอาคเนย์สามารถขยับอันดับตลาดจากที่ 5 ไปสู่ที่ 4 หรือมากกว่านั้นทันทีหรือไม่ คงยังไม่สามารถให้คำตอบที่ชัดเจนได้ในเวลานี้ แต่การดำเนินงานของบริษัทยังดำเนินไปตามเป้าหมายที่ต้องเติบโตต่อเนื่องและยั่งยืนขึ้น

               “จากที่เรามีฐานลูกค้าเดิมอยู่มาก แล้วต้องกลับมาดูว่าฐานลูกค้ากลุ่มไหนที่เป็นกลุ่มดี มีคุณภาพ และฐานลูกค้ากลุ่มไหนที่ต้องปรับปรุง ตรงนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญ เรามองว่าถ้าเรามีการเติบโตดี ต่อไปข้างหน้าก็น่าจะเป็นการเติบโตอย่างมีคุณภาพ ปีนี้เราเลยเน้นปีมีคุณภาพ” นายโชติพัฒน์กล่าว

               อย่างไรก็ตามสำหรับการวางแผนงานของกลุ่มอาคเนย์ระยะต่อไปนี้ นายโชติพัฒน์ กล่าวย้ำว่า จะเป็นการวางแผนระยะยาวขึ้นเป็น 3 ปี ไม่ใช่ปีต่อปีเหมือนที่ผ่านมาด้วยมองเห็นถึงการเปลี่ยนและต้องเตรียมรับมือกับสิ่งที่เกิตอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของ อาคเนย์ประกันภัย จะมุ่งเน้นขยายพอร์ตของนอนมอเตอร์มากขึ้น โดยประกันสุขภาพและเมกกะโปรเจ็กต์ใหญ่ๆ ส่วนบริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ก็มุ่งเน้นประกันสุขภาพเช่นกัน

               โดยในส่วนของการทำงานภายในของกลุ่มอาคเนย์ขณะนี้ได้มีการปรับความร่วมมือในทางธุรกิจให้สอดรับไปด้วยกันมากขึ้น จะเห็นได้จากการขายของตัวแทนทั้ง 2 บริษัทต่างก็สามารถขายได้ทั้งกรมธรรม์ประกันชีวิตและประกันวินาศภัย และการเข้าพบลูกค้าแต่ละครั้งก็สามารถนำเสนอประกันสุขภาพที่เป็นแผนของประกันวินาศภัยและประกันชีวิตให้เลือกได้พร้อมกันด้วย

              ล่าสุดกลุ่มอาคเนย์ได้จัดงานมอบรางวัลเกียรติยศ Annual Awards 2018 รวมประกันวินาศภัยและประกันชีวิตพร้อมกันในงานเดียวไปแล้ว ซึ่งภายในงานมีคณะผู้บริหาร ตัวแทน นายหน้า คู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจ เข้าร่วมงานที่ โรงแรม ดิ แอทธินี โฮเต็ล กรุงเทพฯ อย่างคึกคัก

             “ปีนี้เราทำให้เห็นว่าเรามุ่งเน้นทั้งสองทาง อย่างจัดงานอวอร์ดเราก็จัดคู่ รับรางวัลร่วมกันเลย ถ้วยรางวัลหน้าเหมือนกันทุกอย่าง” นายโชติพัฒน์กล่าว

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน