เซนทีน คอร์ป  บริษัทประกันสุขภาพในสหรัฐซื้อ แมกเกลเลน เฮลธ์ ซึ่งให้บริการด้านสุขภาพจิตในราคา 2,200 ล้านดอลลาร์ เพื่อหาทางเพิ่มบริการสุขภาพจิตในขณะที่มีชาวอเมริกันมากขึ้นกำลังประสบปัญหาที่เกิดจากความกังวลและพฤติกรรมที่เกี่ยวกับโควิด-19 ทั้งสองบริษัทคาดว่าจะทำธุรกรรมเสร็จสิ้นในช่วงครึ่งหลังของปีนี้

เซนทีนได้เสนอซื้อด้วยเงินสดในราคา 95 ดอลลาร์ต่อหุ้น ซึ่งสูงกว่าราคาปิดของแมกเกลแลนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา 14.7% และส่งผลให้ราคาหุ้นแมกเกลแลน เฮลธ์ ปรับตัวขึ้นประมาณ 11%

การเคลื่อนไหวของเซนทีนเพื่อขยายบริการสุขภาพจิตมีขึ้นในขณะที่มีชาวอเมริกันสองในห้าคนมีปัญหาสุขภาพจิตหรือพฤติกรรมที่เกี่ยวกับการระบาดของโควิด19 

ข้อตกลงนี้จะทำให้เซนทีนได้สมาชิกที่จัดการประโยชน์เกี่ยวกับร้านขายยาจำนวน 2 ล้านคน และสมาชิกร้านขายยา 16 ล้านราย นอกจากนี้จะทำให้เซนทีนได้ลูกค้าที่ใช้บริการสุขภาพพิเศษที่เป็นบุคคลที่สามจำนวน 18 ล้านราย ซึ่งรวมถึงงานเวชศาสตร์ฟื้นฟูแก่คนพิการ

เซนทีนจะเพิ่มหนี้เพื่อนำเงินมาทำข้อตกลงนี้และเจพี มอร์แกน ได้สัญญาว่าจะให้กู้ 2,380 ล้านดอลลาร์

สำหรับ แมกเกลแลน เฮลธ์ ให้บริการด้านสุขภาพจิตแก่ผู้ป่วยโรคทางจิตขั้นรุนแรง ออทิสติกและการใช้สารเสพติดและสารโอปิออยด์

อุตสาหกรรมสุขภาพได้รวมกิจการกันระหว่างบริษัทประกันและบริษัทจัดการเรื่องยา (pharmacy benefit managers-PBM) หลังจากที่ได้รับแรงกดันจากรัฐบาลและบริษัทใหญ่ๆให้ลดค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ที่กำลังเพิ่มสูงขึ้น

PBM บริหารโครงการยาตามใบสั่งแพทย์ให้กับบริษัทประกันสุขภภาพ บริษัทที่ประกันตนเอง และหน่วยงานของรัฐบาล โดยเจรจาทำข้อตกลงกับผู้ผลิตยา ทำงานกับร้ายขายยา และดำเนินการเรื่องค่ารักษา

ข้อตกลงใหญ่ที่เกิดขึ้นในอุตสาหกรรมสุขภาพ ได้แก่ ซีวีเอส เฮลธ์ คอร์ป เข้าซื้อ บริษัท ประกันสุขภาพ เอทนาและข้อตกลงมูลค่า 52,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐของ ซิกนา คอร์ป เพื่อซื้อ พีบีเอ็ม เอ็กซ์เพรส สคริปต์ โฮลดิ้ง

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน