ปชช.กว่าหมื่นแห่วิ่งฝ่าไอหมอกงานเชียงใหม่มาราธอน 2018

นายสาระ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า กิจกรรม เมืองไทยเชียงใหม่มาราธอน 2018 (ครั้งที่ 13) Smile@Chiang Mai จังหวัดเชียงใหม่” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ได้รับเกียรติจาก นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ปล่อยตัวนักกีฬา ขณะเดียวกันงานครั้งนี้นับว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม มีผู้ให้ความสนใจรวมประมาณ 11,000 คน ในจำนวนนี้เป็นนักวิ่งชาวต่างชาติเกือบ 3,000 คน จาก 54 ชาติ บนเส้นทางวิ่งท่ามกลางไอหมอกยามเช้า อากาศเย็นสบาย สนามวิ่งบนถนนรอบ “คูเมืองเชียงใหม่”รายล้อมด้วยวัดวาอารามศิลปะล้านนา รวมถึงมีฉากหลังเป็น “ดอยสุเทพ” ที่ประดิษฐาน “พระธาตุดอยสุเทพ” นับเป็นการปิดท้ายเมืองไทยมาราธอน 2018 ที่น่าประทับใจ

ทั้งนี้ รายการวิ่ง “เมืองไทยมาราธอน 2018” นอกจากจะช่วยส่งเสริมคนไทยสุขภาพดีแบบถ้วนหน้าและกระตุ้นการท่องเที่ยวแล้ว ยังนับเป็นการขับเคลื่อนธุรกิจเพื่อร่วมสร้าง Health Eco-system ที่จะส่งผลดีในระยะยาวต่ออุตสาหกรรมประกันชีวิตอีกด้วย

นอกจากนี้ รายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่งจะถูกนำไปบริจาคให้แก่หน่วยงานอันเป็นสาธารณกุศล การแพทย์-การศึกษา-สังคมและสิ่งแวดล้อมในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย มูลนิธิกองทุนเพื่ออนุรักษ์ดอยอินทนนท์ อาสาสมัครบริการการแพทย์ฉุกเฉิน จังหวัดเชียงใหม่ (EMS) โรงเรียนบ้านบางป๋อ และสมาคมศิษย์เก่า โรงเรียนเมตตาศึกษา ในพระบรมราชูปถัมภ์

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน