ซีอีโอ ซมโปะ เอเชีย แต่งตั้งคณะผู้บริหารใหม่ มุ่งเน้น “กลยุทธ์-ท่องเที่ยว-ดิจิทัล”

 มร. แดเนียล นีโอ ซีอีโอประจำภูมิภาค ซมโปะ โฮลดิ้งส์ เอเชีย สำนักงานใหญ่ ประเทศสิงคโปร์ ประกาศแต่งตั้งคณะผู้บริหารใหม่ พร้อมเผยแผนการดำเนินงานในเอเชียแปซิฟิก โดยมุ่งเน้นด้านกลยุทธ์ของบริษัท การท่องเที่ยว และระบบดิจิทัลในปัจจุบัน ทั้งนี้ มร. แดเนียล นีโอ พร้อมด้วยทีมผู้บริหารอาวุโส บริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ สำนักงานใหญ่ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ต่างมุ่งมั่นพัฒนาเพื่อคงความเป็นผู้นำและเป็นอันดับ 1 ด้านประกันภัยการเดินทางในเอเชียแปซิฟิก และเป็น 1 ใน 5 บริษัทประกันภัยรถยนต์อันดับต้นๆ ในภูมิภาคอาเซียน รวมถึงเพิ่มยอดขายมากถึง 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ภายในปี 2566 โดยกลุ่มบริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ จำนวน 14 ประเทศ ภายใต้ซมโปะเอเชียแปซิฟิก ได้ร่วมสนับสนุนร้อยละ 5 ของเบี้ยประกันภัยรับรวม ในปี 2561 ที่ผ่านมา

รายชื่อผู้ได้รับการแต่งตั้งในปีนี้ได้แก่ ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ขึ้นดำรงตำแหน่ง ซีอีโอ บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

คุณปุ๋ย พู่แสงมุกข์ ขึ้นดำรงตำแหน่ง ซีอีโอ บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศสิงคโปร์) จำกัด (มหาชน) และ มร.ยาสุฮิโระ ซาซานูมะ ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ซึ่งอยู่ภายใต้ทีมบริหารประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นำโดย มร. แดเนียล นีโอ ซีอีโอประจำภูมิภาคที่ได้รับการแต่งตั้งในเดือนเมษายน ที่ผ่านมา

เนื่องจากการเดินทางท่องเที่ยวถือเป็นหนึ่งในเรื่องสำคัญที่ซมโปะจัดให้อยู่ในอันดับต้น ๆ และในฐานะที่ ซมโปะ เป็น บริษัทประกันภัยสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับความไว้วางใจมากที่สุด จึงทำให้ ซมโปะ เอเชีย เปิดตัวประกันการเดินทาง Go JAPAN โดย TravelJoy ในเอเชียแปซิฟิก เพื่อยกระดับประสบการณ์การเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น เพื่อรองรับจำนวนนักท่องเที่ยวที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นในช่วง 2 ปีนี้ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวในช่วงฤดูกาล เทศกาล และฤดูการแข่งขันกีฬา ปัจจุบันโปรแกรมประกันการเดินทาง Go JAPAN มีให้บริการในประเทศสิงคโปร์และประเทศไทยแล้ว และจะเพิ่มการให้บริการไปยังประเทศอื่นๆ ในภูมิภาคอาเซียนภายในปี 2563 อีกทั้งยังได้ร่วมมือกับบริษัท NAVITIME JAPAN ซึ่งเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีให้บริการข้อมูลเส้นทางในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ลูกค้าประกันการเดินทางของซมโปะเอเชียสามารถเพลิดเพลินขณะใช้บริการต่าง ๆ ในแอพพลิเคชั่น Japan Travel โดย NAVITIME ผ่านสมาร์ทโฟนได้โดยไม่เสียค่าบริการ พร้อมรับบัตรกำนัลพิเศษและข้อมูลสำหรับการเดินทางจากซมโปะเอเชีย โดยแอพพลิเคชั่นนี้สามารถรองรับหลายภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนตัวเต็ม ภาษาจีนตัวย่อ และภาษาเกาหลี

มร. แดเนียล นีโอ ซีอีโอประจำภูมิภาค ซมโปะเอเชีย กล่าวว่า “แม้ซมโปะจะเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น แต่ยังถือเป็นแบรนด์น้องใหม่ในตลาดอื่น ๆ เราจึงมุ่งมั่นสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก และสร้างแพลตฟอร์มที่แข็งแรงทั่วเอเชีย รวมถึงนำเสนอโซลูชันส์ให้แก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของบริษัท ซึ่งโปรแกรมประกันการเดินทาง TravelJoy Go JAPAN ถือเป็นประกันภัยที่ครอบคลุมแบบครบครันสำหรับลูกค้าที่เดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ด้วยบริการรักษาทางการแพทย์แบบไม่ต้องสำรองเงินล่วงหน้า การบริการแปลภาษาเสียงแบบเรียลไทม์ฟรี อีกทั้งยังมอบสิทธิพิเศษอื่น ๆ อีกมากมายจากความร่วมมือกับ NAVITIME อีกด้วย”

การร่วมมือกับ NAVITIME ถือเป็นตัวอย่างที่ดีที่บ่งบอกถึงการส่งเสริมเทคโนโลยีดิจิทัลกับการสื่อสารของมนุษย์เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า โดยบริษัท ซมโปะ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป ลงทุนกับการพัฒนาระบบดิจิทัลและระบบ Insurtech ทั่วโลก เพื่อตอบสนองความต้องการของบริการประกันภัยแบบดิจิทัลที่เพิ่มสูงขึ้น และเพื่อให้พนักงานมีเครื่องมือในการพัฒนาการบริการ ทั้งนี้แผนการดำเนินงานริเริ่มของบริษัทคือ ‘Asia Digital Open Innovation Program’ โปรแกรมที่กระจายปัญหาไปยังกลุ่มคนเพื่อค้นหาคำตอบและวิธีการในการแก้ปัญหา โดยเป็นแผนการดำเนินงานที่ทางทีมซมโปะ เอเชีย ดิจิทัล ทำงานร่วมกับองค์กรภาครัฐในสิงคโปร์อย่าง InfoComm Media Development Authority เพื่อใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีในการแก้ปัญหาสำหรับผู้ก่อปัญหาและผู้แก้ปัญหา

นอกจากนี้ จากความร่วมมือระหว่างทีม ซมโปะ เอเชีย ดิจิทัล และ ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศสิงคโปร์) ในการริเริ่มด้านดิจิทัลเทคโนโลยีนับตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี 2561 ส่งผลให้เกิดแผนการดำเนินงานริเริ่มด้านดิจิทัลเทคโนโลยีใหม่ ๆ โดยมีการตรวจสอบการเรียกร้องการฉ้อโกงด้วยปัญญาประดิษฐ์ (เอไอ) ระบบปฏิบัติการนี้ใช้ระบบการเรียนรู้ของเครื่องจักรในการยืนยันข้อมูลการอ้างสิทธ์ที่ถูกป้อนโดยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้มาตรฐานและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อีกทั้งยังมีการทดลองระบบปัญญาประดิษฐ์กว่า 100 โปรแกรม ซึ่งทั้งหมดนี้ซมโปะได้นำมาใช้ประโยชน์เพื่อต่อยอดพัฒนาแพลตฟอร์มในการสร้างปัญญาดิษฐ์ของบริษัทเองอีกด้วย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน