อาคเนย์เผยพร้อมเยียวยา/มอบสินไหมอุบัติเหตุอยุธยา-กำแพงเพชร

กรณีเกิดอุบัติเหตุน่าสะเทือนใจใน 2 เหตุการณ์ เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเหตุการณ์แรก เกิดขึ้นบนถนนพหลโยธิน ตำบลเชียงรากน้อย  อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในขณะที่ รถประกันเป็นรถบัสรับส่งพนักงาน เปลี่ยนจากช่องทางคู่ขนานเข้าช่องทางด่วน เกิดเสียหลักชนกับรถคู่กรณีที่วิ่งมาในช่องทางด่วน ทำให้ตัวรถประกันเสียหลักตกร่องกลางถนนด้านซ้ายทำให้รถพลิก ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 20 คน เป็นผู้โดยสารรถประกันจำนวน 19 คน และคู่กรณีจำนวน 1 คน

เหตุการณ์ที่สอง รถตู้โดยสารนำแรงงานชาวเมียนม่าร์ เดินทางจากจังหวัดสมุทรสาคร ไปยังจังหวัดตาก เสียหลักชนต้นไม้และไฟลุกไหม้ ในเขตจังหวัดกำแพงเพชร เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 10 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 คน โดยทั้งสองเหตุการณ์ยังคงอยู่ระหว่างการสืบสวนหาข้อเท็จจริง รวมถึงหาอัตลักษณ์บุคคลสำหรับกรณีรถไฟไหม้

แม้จากหลักฐานในเบื้องต้นของทั้ง 2 กรณี  ระบุว่าเป็นอุบัติเหตุอันเกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่ แต่รถประกันดังกล่าวได้ทำประกันประกันภัยรถทั้งภาคบังคับ (พ.ร.บ.) และภาคสมัครใจกับบริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) ซึ่งทางบริษัทฯ ได้ติดตามความคืบหน้าอย่างใกล้ชิด พร้อมเยียวยาและมอบสินไหมทดแทน รวมถึงความคุ้มครองตามเงื่อนไขในกรมธรรม์อย่างชอบธรรม ทั้งนี้ นอกเหนือจากการทำประกันภัยที่ช่วยลดและบริหารความเสี่ยง รวมทั้งคุ้มครองชีวิต และความเสียหายที่เกิดขึ้นแล้ว ความพร้อมของผู้ขับขี่และการปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัดก่อนออกเดินทาง ก็เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ช่วยลดความสูญเสียจากการเกิดอุบัติเหตุได้อีกด้วย

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน