SPY MAN จันทร์ที่ 19 กันยายน 65 เกาะแส..กระแสขึ้น “โตเกียวฯไลฟ์” เคลมดีคนเก่าก่อนแห่ขอกลับ…TII ได้ “ผอ.หญิง” คนใหม่แล้ว!!

@@…กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย SPY MAN เราพบกันทุกวันจันทร์ของสัปดาห์และรอบนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 19 กันยายน 2565 กันแล้วนะคร้าบ…เข้าสู่ช่วงปลายปีอีกล่ะ ซึ่งก็มาพร้อมกับอารมณ์ลุ้นๆ ภัยธรรมชาติฝนถล่มเมือง ถล่มบ้าน น้ำจะท่วมขัง กระทบการเดินทาง และการอยู่อาศัย…บรรยากาศไม่เอื้อแบบนี้…เอาใจช่วยเพื่อนนักขายทุกคนนะคร้าบ…สู้ๆ….@@

@@…จริงๆ แล้ว ก็คงไม่น่าห่วงเพื่อนๆ เท่าไหร่นะคร้าบ…เพราะงานขายประกันฯ วันนี้ มีปัจจัยให้ “นักขาย” ต้องปรับตัวไปกว่าแต่ก่อนๆ ที่คุ้นเคยขายกันแต่ความน่าเชื่อถือส่วนตัวอย่างเดียวไปเยอะมากแล้ว…ส่วนใหญ่ที่อยู่รอดในตลาดมาได้ถึงวันนี้…ล้วนปรับตัว ปรับวิธีการ กันแทบทุกคนละ…อาจจะเป็นแค่บางกลุ่มที่ต้องดิ้นสู้!! กับสถานการณ์ที่ตลาดเปลี่ยน หรือพูดง่ายๆ คือ พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนไป…ฉะนั้น!! สิ่งสำคัญต้องมีแรงหนุนอย่างถูกต้องจากบริษัทต้นสังกัดช่วยล่ะคร้าบ…@@

@@…เทคนิคการขาย!! ยุคนี้…ต้องจับต้องได้และใช้ได้จริง!! ไม่ใช่วิชาการไกลตัว!! เอามาเปิดการขายปิดการขายเก็บตังค์เก็บเบี้ยประกันฯ ลูกค้าคนไทยๆ ไม่ได้อีกต่อไป…คนไทยเรากินข้าว ไม่ได้กินขนมปัง กับอาหารเครื่องเคียงก็ต่างจากฝรั่ง…บ่อเหตุเกิดโรคภัยที่จะเป็น “ต้นต่อ” ให้ต้องระมัดระวังการเจ็บป่วยโรคก็ดูจะต่างกัน…เรื่องราวเหล่านี้ “นักขายประกัน” ต้องรู้สึกได้ว่า…จำเป็นต่อความรู้สึกของผู้จะทำประกัน อย่างไร พูดอย่างใรให้เขาเข้าใจ!! แล้วก็ตัดสินใจทำประกันเผื่อลดค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพอนาคตอย่างเข้าใจด้วยตัวเขาเอง…@@

@@…เมื่อวันเสาร์ปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา งานแบบนี้ “เอไอเอ ประเทศไทย” ก็เลยจัดให้ซะครึ่งวันไปเลย…กับการออกเอาผู้รู้ หมอแพทย์ที่เชียวชาญเฉพาะทางมาแชร์ให้เห็นๆ ว่า วันนี้ค่าใช้ค่าหมอค่ารักษาบ้านเราเป็นอย่างไร…โดยเฉพาะโรคขึ้นชื่ออันดับ 1 ของคนไทยอย่าง “มะเร็ง”…จัดไปแล้วคร้าบ…ทั้งนักขาย ลูกค้า  ได้ความรู้ความเข้าใจกันไปโขล่ะ…ก่อนที่จะมาจบด้วยบทสำคัญในงานของ “คุณสุรเชษฐ์ ชลตระกูล” นักวางแผนการเงินของบริษัท ที่มาปิดท้ายด้วยเคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์ด้านการคุ้มครองสุขภาพและโรคร้ายแรงที่เหมาะสม…อ่ะคร้าบ…@@

@@…พูดถึงเรื่องเคลมประกันสุขภาพ!!…เรื่องนี้ SPY MAN ก็อดใจไม่ได้ที่จะนำเรื่องราวของ “ฝ่ายขาย” คนหนึ่งที่ย้ายไปจาก “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” แต่วันดีคืนดี…ก็มีอันต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล…งานนี้ค่าใช้จ่ายเกือบแสนบาท…ประกันค่ายญี่ปุ่นนี้จ่ายให้หมด!!…เรื่องนี้!! ขอชมที่ฝ่ายขายคนนี้มีความเข้าใจใน “การทำประกัน” ที่แม้ตัวจะย้ายแต่ไม่ได้ปิดกรมธรรม์…การคุ้มครองต่อเนื่องจึงทำให้ยังได้รับความคุ้มครอง 100%…อ่ะนะขอแอบชม “ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล” บิ๊กบอสล่ะคร้าบ…ที่จัดผลิตภัณฑ์ดีๆ อย่างนี้ไว้เฉพาะบริการคนไทย…@@

@@…พูดถึงค่ายนี้!!…ก็ต้องยาวต่อไปอีกนิดกับทิศทางการดูแลคน!!…ทั้งที่เป็นตัวแทนฝ่ายขายและโดยเฉพาะลูกค้า…ที่เน้นให้บริการอย่างรวดเร็วนับเป็น “นาที” ได้เลยกับการพิจารณาอนุมัติเคลม…เท่าที่สืบรู้มานะคร้าบ…ที่ผ่านมา CAO ได้พยายามสื่อสารทุกวิถีทางให้ “ฝ่ายขาย” ในสังกัด “เข้าใจ” ในการทำงาน “ที่ถูกต้อง” มาตลอด…เพราะการขายที่ถูกต้องจะนำมาสู่การบริการเคลมที่รวดเร็วทันใจได้ในที่สุดนั่นหละคร้าบ…และที่สำคัญอีกนะคร้าบว่ากันว่าบริษัทที่จะยั่งยืนไปได้…บริษัทนั้นจะต้องไม่มี “เคลมเน่า” หรือลดน้อยที่สุดอ่ะนะ…@@

@@…ไปต่ออีกหน่อยหล่ะว่า…มีรายงานรอบตัวแทรกเข้ามาเป็นระยะว่า…ระยะหลังๆ มานี้ ”คนก่อน” ที่เคยร่วมชายคาบ้านแห่งดินแดนปลาดิบนี้…ทะยอยส่งข้อความ ส่งความรู้สึก ผ่านหลากหลายสื่อ (คน) เข้าไปถึงตัว “ท่าน CAO” ที่มีประสบการณ์ครอบคลุมงานทุกด้านมานานกว่า 40 ปี ข้างต้นตลอดว่า…อยากกลับ!! เพราะเหมือนกับว่า…ไปลองงานกับ “ที่อื่น” แล้วรู้เลย!! ว่า…มันไม่ตอบโจทย์การทำงานของฝ่ายขายอย่างไร…อ่ะนะ พอได้ยินกระแสอย่างนี้ก็ทำให้คิดขึ้นได้ว่า…ผู้นำ!! มีความต่างที่ทำให้ “ต้องเลือก” ให้ได้ “ถูกคน” เป็นที่สุดละคร้าบ…@@

@@…มากันที่ “สถาบันประกันภัยไทย” หรือ “ทีไอไอ” กันปิดท้ายรายการสัปดาห์นี้นะคร้าบ…กับการประกาศผลคัดสรร “ผู้อำนวยคนใหม่” ที่ทางคณะกรรมการสถาบันประกันภัยไทย (บอร์ดทีไอไอ) ได้พิจารณาคัดเลือกและแต่งตั้ง  “คุณอุทัยวรรณ ชุมตันติ” ให้ดำรงตำแหน่ง ผู้อำนวยการสถาบันประกันภัยไทยคนใหม่ มีผลไปกันแล้วตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2565 ที่ผ่านมา…“ผอ.หญิง” ที่มาพร้อมกับแนวคิดแนวทางการเดินหน้าของสถาบันฯ ยุคดิจิตอล…เร็วๆ นี้คงได้รับทราบกันนะคร้าบ…กับนโยบายขับเคลื่อนที่จะออกมา…สวัสดี!! @@

                                                                *************************

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน