เพิ่มเพื่อน

…กราบสวัสดีคร้าบ…กับวันเวลา WFH…Work From Home ที่ผู้คนส่วนใหญ่เรานั่งทำงานกันที่บ้าน!! สงกรานต์! ที่หายไปพร้อมกับอีกมากมายหลายสิ่ง…ใครจะคิดว่าบ้านเราและโลกมันจะต้องเผชิญกับ “โรคระบาด” กันขนาด!!…ก่อนหน้านี้นั่งดูหนัง…ในใจก็คิดไปพราง…โลกเราวันนี้จะเกิดขึ้นได้หรอ!! ห่าโรคระบาดที่เราไม่รู้จัก…ไม่เห็นตัวตน…จะทำคนล้มตายกันเป็นเบือได้…วันนี้ความคิดนั้นมีคำเฉลยแล้ว…ไวรัสโคโรนา โควิด-19…มฤตยูไร้เงา!!  

…SPY MAN ระยะนี้อาจจะต๊กกะใจ!! หายไปเป็นครั้งคราว เหมือนจะวิ่งหนีให้หลุดรอดแวดวงไวรัสโควิด-19 อยู่นะคร้าบ…ขออภัย “ผู้ติดตาม” ทั้งหลายมา ณ โอกาสนี้นะคร้าบ…อ่ะนะมาแล้วไปดูกันเลยว่ารอบฉบับวันจันทร์ที่ 20 เมษายน 2563 นี้ คอลัมน์ก็อสซิปยอดฮิตของ INNWhy Magazine Online มีอะไรมาเล่าสู่กันฟังบ้าง…เริ่มเลยนะคร้าบกับการขับเคลื่อนมาตรการดูธุรกิจประกันภัยทั้งระบบช่วง “โควิด-19” ระบาดหนักตอนนี้ของ “สำนักงาน คปภ.”… 

…มีต่อเนื่องออกมาเป็นระยะๆ ล่าสุดมาตรการต่างๆ ทาง “ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ สำนักงาน คปภ….ก็ขันน๊อตกันทีละตัวๆ โดยเฉพาะเรื่องที่ผ่อนปรนให้ “ตัวแทน” และ “นายหน้า” สามารถขายประกันผ่านเครื่องมืออุปกรณ์อิเลคทรอนิกส์ “ไลน์ เฟซ เมล์” สื่อออนไลน์ที่เห็นหน้าเห็นตาโต้ตอบกันได้อะไรต่างๆ นี้ไปแล้ว…ตอนนี้ก็กำชับคนคปภ.ให้ติดตามล่ะคร้าบว่า…เป็นไปด้วยความถูกต้องมั๊ย!! มีใครขายกันแบบนอกแถวบ้างอ่ะป่าว…

…แม้ว่าทางคปภ.จะยังไม่คุยกันเสียงดังนักในเรื่อง “ล่อแหลม” ต่างๆ ที่ “คนกลาง” จะกระทำเองหรือมีใครมาสวมรอยทำให้อาชีพเสียชื่อกัน…แต่รอบที่แล้วก่อนสงกรานต์ SPY MAN ได้รับเคสแจ้งเรื่องราวให้ช่วยเล่าต่อกับคนในวงการได้รับรู้หรือสะกิดๆ กันไปแล้วว่า วันนี้มีเหตุการณ์ทำนองที่ “หญิงคนหนึ่ง” จู่โจมตามสายโทรศัพท์ “ชวนคน” ยกเลิกกรมธรรรม์เก่าแล้วได้ส่วนลดทันทีในกรมธรรม์ใหม่…และที่สำคัญเธอบอกว่า โปรโมชั่นนี้…บริษัทไม่มี คปภ.ไม่รู้เรื่องค่ะ..

…ยุคข้าวยากหมากแพง…ดูแลกันให้ดีๆ นะคร้าบ!! สังคมไทยเราน่ารักๆ มาตลอดพอช่วงไหนเศรษฐกิจฝืดทำมาหากินลำบาก…อะไรแผงๆ แปลกๆ ที่จะทำให้ “คนรู้ไม่ทัน” ตกเป็นเหยื่อเสียเงินเสียทองเล็กๆ น้อยๆ ไปจนถึงหลักหลายล้าน…กว่าเรื่องจะไปถึง “ดีเอสไอ” หน่วยงานพิเศษติดตามเอาผิดหรือคืนเงินให้…มันก็ลามไปทั่วแล้ว…กลับมาที่เรากันเองดีกว่า …สอดส่องดูแลและมีกฎกติดีๆ ออกมาก็ต้องทำกันตามนั้นนะคร้าบ…

…วันนี้เทคโนโลยีใหม่ๆ ที่จะเป็นเครื่องมือในการขายแบบว่ากันไปตามกฎระเบียบประกาศของ สำนักงาน คปภ….มีออกมาให้ใช้กันมากมาย…ล่าสุด “ทีคิวเอ็ม” โบรคเกอร์ประกันภัยเจ้าใหญ่สุดของอุตสาหกรรม ก็นำมาทดลองแถลงข่าวกับสื่อมวลชนแล้วคร้าบ…ประเดิมกันเลยวันนี้ช่วงบ่ายโมงเป็นต้นไป “ดร.อุ๊ด อัญชลิน” และ “ดร.ตุ๊ก นภัสนันท์” สองสามีภรรยาตระกูล “พรรณนิภา” ผู้ถือหุ้นใหญ่ “ทีคิวเอ็ม คอร์ปอเรชั่น” จะนั่งที่สำนักงาน…แล้ว ZOOM Meeting กับสื่อมวลชนบ้านใครบ้านมันคร้าบ…

…มีสิ่งหนึ่งที่ทีมงานของ SPY MAN ได้รับคำอธิบายจากทีมงานพีอาร์ของ “ทีคิวเอ็ม” ต่อเรื่องการปรับมาแถลงข่าวผ่าน ZOOM แอปพลิเคชัน video conferencing ชื่อดัง แทนไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ค เพราะเป็นระบบที่ใช้ๆ กันอยู่แล้วโดยไม่ต้องลงระบบกันใหม่ในอุปกรณ์สื่อสารของแต่ละคน…มาว่า…ZOOM จะทำให้ทุกคนในวงสนทนาจะกี่คนก็แล้วแต่…มองเห็นกัน…เสมือนว่าพวกเราไปอยู่ในที่ๆ เดียวกันเฉกเช่นเดียวกับการแถลงข่าวในห้องประชุมหรือสถานที่ๆ จัดเตรียมไว้จริงๆ น่ะคร้าบ…

…ถ้าจะว่าไปแล้วตั้งแต่ “โควิด-19” ฟาดงวงฟาดงาใส่กิจกรรมทางสังคมของผู้คนซะจน…ไม่กล้าไม่เจอหน้ากันอีกมานานระยะหนึ่งแล้วตอนนี้…ทาง “อลิอันซ์ อยุธยา” ก็ได้ประเดิมใช้ “เฟซบุ๊ค” นัดหมายเป็นห้องแถลงข่าวกับสื่อมวลชนสายประกันภัยกันนี้เราไปแล้วเมื่อวันที่ 3 มีนาคม…ซึ่งเป็นเรื่องผลประกอบการและทิศทางประจำปี โดยมี “คุณไบรอัน สมิธ” CEO และ “คุณพัชรา ทวีชัยวัฒนะ” CMO เป็นผู้แถลง…แล้วสื่อมวลชนต่างๆ ก็ส่งคำถามไปทิ้งไว้ในห้องแชทล่ะคร้าบ…

 

…และในช่วงวันที่ 5 เมษายนนี้เอง ทาง “เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต” ก็จัดคอนเสิร์ตแบบชิลล์ๆ ในบ้านหยุดเชื้ออยู่บ้าน เพื่อช่วยหมอ กับ FWD Play 2 Share Charity Concert ระดมทุนช่วยโรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณธัญบุรี จ.ปทุมธานี ที่เป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาผู้ป่วยโควิด-19…แบบให้ผู้คน LIVE ฟังแบบสดๆ กับ “ที Jetset’er” และ “เป๊ก ZEAL” ล่ะ และถ้าครบ 500,000 views เอฟดับบลิวดีจะร่วมบริจาค 500,000 บาท ให้โรงพยาบาลฯ…งานนี้คนใจบุญเยอะทำยอดวิวพุ่งทะลุเกิน 1 ล้านวิว  

งานนี้บรรลุเป้าหมายคร้าบบบบ…ช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เองทางผู้บริหารของ “เอฟดับบลิวดี” อย่าง “คุณเก่ง ปรีชา รุธิรพงษ์” CMO และ “คุณแหม่ม ศุลีพร ยงวิทิตสถิต” ผอ.ประชาสัมพันธ์ฯ หอบ 500,000 บาท ไปมอบให้คุณหมอและทีมงานโรงพยาบามหาวชิราลงกรณธัญบุรี กันเรียบร้อยไปแล้วเหมือนกันนะคร้าบ…อ่ะนะเป็นกิจกรรมดีๆ ที่แต่ละคนแต่ละบริษัทก็ไม่หยุดที่จะสานสร้างกัน…แม้ว่าวันนี้เราต้องมีระยะห่างต่อกัน…แต่ใจเราไม่มีระยะนะคร้าบ…บ๊ายบาย สวัสดี!!.. .                                                               

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน