SPY MAN จันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565

@@…กราบสวัสดีคร้าบมิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy สื่อประกันภัยและการลงทุนครบวงจรทีวีแม็กกาซีน ครอบคลุมทุกโซเชียลมีเดีย…ติดตามกันง๊ายง่ายแค่ปลายนิ้วคลิกบนมือถือ!! รอบสัปดาห์นี้คอลัมน์ก็อสซิป SPY MAN คนในแวดวงกลับมาพบกับท่านตรงกับวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม 2565 มาพร้อมกระแสลมหนาวอ่อนๆ ป่นสายฝนพร่ำที่ละเลียดแล่นแผ่นดินสยามให้ฉ่ำจนล้นทะลักไปทั่วหัวระแหงเวลานี้นะคร้าบ…@@

@@…ฝนซาๆ ลง แต่น้ำเหมือนกำลังมาเพิ่มมากขึ้นในพื้นที่ภาคกลางโดยเฉพาะ…กรุงเทพมหานครของเรา…จะเป็นอย่างไร…จะเหมือนปี 2554 หรือไม่…เราคงต้องลุ้นๆ กันหล่ะ…แต่ที่ไม่ต้องลุ้นเลยเห็นจะเป็น “ประกันข้าวนาปี” ที่นำเส้นทางเดินสายการรับประกันความเสียหาย “นาข้าว” ให้พี่น้องประชาชนทั่วประเทศโดย “ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชัยการ” เลขาธิการ คปภ. จาก “สำนักงาน คปภ.” นี่หล่ะ…หวังว่าปีนี้ “บริษัทประกันวินาศภัย” คงไม่ควักเนื้อลึกถึงกระดูกดำอีกซะละนะ…@@

@@…รอบสัปดาห์ก่อน…มีความตื่นเต้นเกิดขึ้นในแวดวงให้ “คนวงใน” ลุ้นระทึกกับกระแสเรื่องการ จะย้าย จะอยู่ จะไป…ของ “เหล่า CEO” หลายคน…หลังจากเกิดความเคลื่อนไหวเป็นข่าวแบบปุ๊บปั๊บของ “คุณเคนนี่ บัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ” กับค่ายประกัน “เจนเนอราลี่ ประเทศไทย” จนดึงกระแสความสนใจของทุกพุ่งสู่เส้นทางการจะเดินต่อไปของเขาว่า…จะไปไหน!!…แล้ว SPY MAN ก็แย้มไปแล้วว่า…นับจากนี้ภายใน 3 เดือนเงี้ยหูฟังกันให้ดีๆ ว่าเขาจะกลับมาบริหาร “บริษัทที่ใหญ่กว่าเดิม”…ไปแล้วเช่นกัน…@@

@@…อีกนิด!! กับเส้นทางการเป็น “ผู้บริหารประกันภัย” ของ “คุณเคนนี่” ที่ SPY MAN ได้รับทราบหรือรู้จักเขามาตั้งแต่เริ่มที่เขาได้รับแต่งตั้งเป็น CEOหนุ่มอายุน้อยที่สุดในวงการตอนนั้น และเป็น CEO คนแรกของบริษัทประกันชีวิตที่มีชื่อว่า “ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต” หลังการเปลี่ยนแปลงคืนหุ้นคืนชื่อกับ “นิวยอร์คไลฟ์” ซึ่งอยากจะดึงเส้นทางการเติบโตของเขาขึ้นมาให้หลายๆ คนรู้จักอีกนิดนึงว่า…เขามาจาก “เด็กเก่ง” ไม่ใช่ “เด็กปั้น” นะคร้าบ…@@

@@…คงมีไม่กี่คนในวงการที่จำได้ว่า…เขามาจาก “ผจก.ฝ่ายการตลาด” แล้วไต่บันไดความสำเร็จอย่างรวดเร็วในองค์กรแห่งนี้จนขึ้นสู่เก้าอี้สูงสุด “CEOหน้าใหม่” แล้วหลังจากนั้นก็มีเส้นทางไปต่อกับ “ไทยซัมซุงประกันชีวิต” เป็นคนแรกที่เขย่าช่องทางตัวแทนให้กลับมามีชีวิตชวาจนมีการเติบโตในวันนี้…แล้วก็มา “รีเซ็ท” ช่องทางตัวแทนอีกครั้งให้กับ “เจนเนอราลี่ ประเทศไทย” หลังจากรุกเดินทัพนำไปก่อนกับช่องทางแบงก์ “เกียรตินาคิน”…นั่นหละนะ…@@

@@…ถ้าจะให้เดาเส้นทางฝันที่จะไปต่อ…ของ “คุณเคนนี่” กับความท้าทายระดับที่ใหญ่ขึ้น…ก็คงเป็น “องค์กร” ที่กำลังมีความท้าทายทั้ง 2 ช่องทาง…แบบมีครบแต่ยังไม่จบ!! หรือยังไต่ไปสู่ยอดเป้าหมายไม่สำเร็จ!!…อะไรประมาณนั้น…อาจจะทุ่มทุนสร้าง “แบงก์แอสชัวรันส์” มานับหมื่นล้านแล้ว แต่ถึงวันนี้!! อาการเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น…ราวๆ นั้นล่ะนะ…เอ่ออ่ะนะ…คงต้องจับตา!! ล่ะคร้าบทั่น…@@

@@…เรื่องของความเคลื่อนไหวบริษัทแบรนด์น้องใหม่ “แรบบิทไลฟ์” (Rabbit Life) นี่ก็เป็นค่ายสีส้มอีกค่ายหนึ่งที่มีกระแสกล่าวถึงหนาหูขึ้นตามลำดับ…โดยเฉพาะเรื่องการนำเสนอผลิตภัณฑ์ของ “กลุ่มตัวแทน” ที่เน้นไปที่เรื่องราว Asset-Designer หรือการรับออกแบบสินทรัพย์ “เงินสด” จากกรมธรรม์ประกันชีวิต ก็เหมือนจะเป็นที่สนใจของผู้คนไม่น้อย…ล่าสุด SPY MAN ได้กระแสว่ามี “กลุ่มคน” เริ่มทยอยเข้าไปจิบกาแฟกับ “คุณกบ อธิวัฒน์ พัฒนพันธ์ชัย” DCAO กันมากขึ้นเหมือนกัน…@@

@@…กระแสนี้เหมือนเริ่มมีมาระยะหนึ่งแล้วหล่ะนะ…แต่ช่วยหลังมานี่คนจากค่าย “สีน้ำเงิน” ก็เหมือนจะมีความนิยมชมชอบกันมากขึ้น…แบบว่าชวนกันไปร่วมโต๊ะจิบกาแฟกันบ่อยขึ้น ถี่ขึ้น จำนวนคนเริ่มมากขึ้นอะไรประมาณนี้อ่ะนะ…เมื่อกระแสเป็นมาอย่างนี้…เร็วๆ นี้คงมีเรื่องราวที่น่าติดหลากหลายด้านของค่าย “แรบบิทไลฟ์” ค่ายนี้ออกมาสู่สาธารณะกันมากขึ้นตามไปด้วย…คอยเงี้ยหูฟังและติดตามกันนะคร้าบ…@@

@@…และสัปดาห์นี้เราปิดท้ายกันที่…ข่าวล่ามาแรงของค่าย “เคดับบลิวไอ ประกันชีวิต” หรือ KWI Life กันต่อเลยที่ได้ยินมาว่า “คุณวิชัย ชีวศรีรุ่งเรือง” CDO ผู้นำฝ่ายขายทุกช่องทางกำลังสถิติปิดยอดเดือนกันยายน สิ้นสุดไตรมาส 3 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่กี่วันสองวันนี้ได้อย่างงดงามและเป็น “สถิติใหม่” กับยอดขายทะลุ 100 ล้านเป็นครั้งแรกด้วยนับตั้งแต่เป็นชื่อ “แมนูไลฟ์” มากันเลยก็ว่าได้…วู้ๆ สุดยอดคร้าบ…สวัสดี!!…@@

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน