กราบสวัสดีคร้าบ…มิตรรักแฟนคลับขาประจำสื่อ INNWhy กับคอลัมน์ก็อสซิปคนแวดวงการประกันภัย Spy Man กลับมาพบกับท่านผู้ติดตามเฉกเช่นเคยในเช้าวันจันทร์ของทุกสัปดาห์รอบนี้ตรงกับวันจันทร์ที่ 20 มิถุนายน 2565 มาพร้อมกับเรื่องราวที่ต้องบอกว่า…วางมือละสายตาจากเนื้อหาเรื่องราวไม่ได้อีกตามเคย…ต้องไล่ความสนใจให้จบไม่อย่างนั้นคงต้องย้อนกลับมานั่งอ่านกันใหม่ละคร้าบ

เกริ่นนำคอลัมน์กันไว้ซะน่าติดตาม…ซะอย่างนี้!!…ก็เข้าประเด็นกันเลยนะคร้าบกับแรงกดดันใหม่ของสังคมไทย…ด้านหนึ่งก็ภาวะสถานการณ์จำนวน “ผู้สูงอายุ” ที่มีมากขึ้น…อีกด้านหนึ่งเรากำลังเผชิญกับ “ข้าวของแพง” อัตราเงินเฟ้อกำลังขยับไต่ระดับขึ้นสู่ยอดเมรุ…ไม่รู้ใครจะถูกเผาโดยเร็วก่อนใคร…สิ่งที่เราจะเห็นๆ กันจากนี้ไปก็คงไม่ต่างจากคำว่า “ตัวใครตัวมัน” ใครช้า…ใครเก็บเงินไม่เป็น…หนทางข้างหน้าก็ลำบากหนักกว่าที่คิด!!

แค่เกริ่น!! ก็เริ่มหายใจหายคอไม่ออก!!…มันแน่นอก!! (แต่ยกออก…ไม่ล้ายยย) โดยเฉพาะคนที่อยู่ในอาชีพเส้นทาง “ตัวแทน” วันนี้หากยังไม่เข้าใจวิถีการทำงานและควานหาลู่ทางความสำเร็จของตัวเองให้เจอ!!…มีโอกาสล่วงกับลับไปจากอาชีพโดยเร็วกว่าใครแน่…มองหา “บ้านแข็งแรง” ที่พร้อมซัพพอร์ตดูแลส่งเสริมการอยู่ในอาชีพของท่านให้แม่นๆ…พาดบันไดไต่ขึ้นสู่เป้าหมายชีวิตให้ถูกจุดละกัน

แม้กระทั่งการ “ก้าวแรก” ก็สำมะคันยิ่ง!!…หากตัดสินใจ…ความรู้สึกฮึดมาเต็มร้อยล่ะ…แต่ไปเจอ “พี่เลี้ยง” ไม่เข้าเวย์กันขึ้นมาล่ะก้อ…มันจะสะดุดได้เอาง่ายๆ เหมือนกัน…ที่ต้องลากเรื่องราวมาซะสองสามหัวเรื่องก็ด้วยว่าล่าสุด Spy Man ได้ยิน “คุณแหน่ง ชัยณรงค์ เอื้อสิทธิชัย” CDO ค่าย “กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต” แย้มถึงโครงการสร้างตัวแทนใหม่ “AXA Prime Blue” ที่เพิ่งมีออกมากันในปีนี้ จัดให้เฉพาะ “คนใหม่” สำหรับอาชีพตัวแทนโดยตรงล่ะ

ที่นำเรื่องนี้มางัดแงะแกะรหัสความสำเร็จกัน…ก็เพราะว่าในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แม้สถานการณ์โควิดขวิดกันจนตายไปหลายบริษัทประกันฯ ในฝั่ง “วินาศภัย” ซึ่งได้ยินมาว่าในเร็ววันนี้จะมีอีก 2-3 รายชื่อที่จะต้องโดน “สั่งปิด” อย่างถาวรไม่ใช่ชั่วคราวกันเพิ่มอีก!! ก็ตามอ่ะนะ…แต่การเติบโตและการอยู่รอดอย่างสวยงามในอาชีพของ “ตัวแทน” ค่ายนี้ก็น่าอัศจรรย์ยิ่งที่พวกเขามีโครงการ “AXA Prime” ยานตัวแม่โอบอุ้มให้อยู่ได้อย่างแข็งแกร่งล่ะ

พอมาได้ยินคำว่า “AXA Prime Blue” ในปีนี้เพิ่มขึ้นมาอีก!! มันก็เลยยิ่งเอ๊ะ! เอ๊ะ! เต๊ะลึกเข้าไปในความอยากรู้มากขึ้นเป็นทวี!…ซึ่งคำตอบที่ได้ยินมาก็คือ…เป็นโครงการสร้างคู่หูทั้ง “คนใหม่” และสอน “พี่เลี้ยง” ให้ทำงาน “ในสนาม”  สอดรับเป็น “ศรหัวเดียว” เพื่อวิ่งลิ่วสู่เป้าหมายตรงจุดที่สุด!!…พูดได้เลยล่ะว่าตัวแทนระดับแรกเข้าจะมีพี่เลี้ยงระดับผู้จัดการหน่วยช่วยอภิบาลดูแลประคับประคองให้แข็งแรงในอาชีพได้โดยเร็ว

คงเคยได้ยินกันมาว่า…“ติดกระดุมเม็ดแรก” นั้นสำคัญไฉน..ก้าวแรกในอาชีพตัวแทนก็สำคัญเช่นนั้นหล่ะคร้าบทั่น!!..ไปต่อกันที่กระแสค่อนข้างมาแรงในระยะนี้ที่ต้องติดตามสถานการณ์ “ปิด” หรือ “ไม่ปิด” จะต่อลมหายใจให้ไปยาวกว่านี้ได้อีกหรือไม่กับการดูแล “บริษัทประกันวินาศภัย” ของสำนักงาน คปภ….ด้วยต้องบอกว่าทันทีที่มีการแจ้งปิดชั่วคราวของ “พุทธธรรมประกันภัย” ไปเมื่อ 27 พฤษภาคม 2565…ตอนนี้ก็มีเรื่องให้ตามต่อล่ะ!!

เรื่องนี้!! ต้องติดตามและจับตาการแอ็คชั่นของ “สำนักงาน คปภ.” ก่อนเลยหล่ะ…สัปดาห์นี้เป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อกันทีเดียว…”ดร.ไก่ สุทธิพล ทวีชียการ” เลขาธิการ คปภ. จะต้องยกมือขวาหรือมือซ้ายขยับไปทางไหนกันดี…แต่เท่าที่ Spy Man ได้ยินเบาะแสมาตะงิดๆ เหมือนอยากให้ “บริษัทเทศ” เข้ามาทุ่มทุนรับใบอนุญาตต่อไป…ดีกว่า “ปิดตาย” ไหลไปตามสถานการณ์น่ะคร้าบ..และเหมือนว่า “รายนี้” ไม่ค่อยเป็นเคสที่น่ากังวลต่อหนี้สาธารณะอนาคตเท่าไหร่

แต่!! เผือกร้อน!! ของอุตสาหกรรมประกันวินาศภัยไทยเราไม่ได้อยู่ที่ “พุทธธรรมประกันภัย” แน่นอน..ทว่า!! มันน่าจะเป็น “รายอื่น” ที่ใหญ่กว่าน่ากลัวกว่า…น่ากลัว!! เพราะอาจไปถึงจุดพีคสุดเร็วกว่าที่คิด!! เรื่องนี้ไม่ได้แค่ความกังวลของทุกคนในอุตสาหกรรม…แต่อาจจะเป็นเผือกร้อนลวกมือผู้จัดการกองทุนประกันวินาศภัยคนใหม่ “คุณชนะพล มหาวงษ์” กับการรับมือคลื่นมหาชนระลอกใหม่ที่จะทะลักเข้าสู่ระบบการขอคืนเงินของเจ้าหนี้ตามสัญญาประกันภัยนะคร้าบ…สวัสดี!!

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน