ชวนเที่ยว ตามรอยพระบาท “หัวหินถิ่นไกลกังวล”

404615
นายอุดม เมธาธำรงค์ศิริ ประธาน ชมรมอดีตพนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และนายสถาพร สิริสิงห รองประธานชมรมคนที่1 เปิดเผยว่า ทางชมรมจะจัดคาราวานรถยนต์ในชื่อ “คาราวานท่องเที่ยว ตามรอยพระบาท หัวหินถิ่นไกลกังวล” ในวันที่ 27-28 พฤศจิกายนนี้ เส้นทางกรุงเทพฯ – เพชรบุรี – ประจวบคีรีขันธ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำกิจกรรมท่องเที่ยวในเส้นทางตามรอยพระบาท และนำเสนอความน่าเที่ยวของแหล่งท่องเที่ยวต่างๆในเส้นทาง

106170
โครงการนี้ถือเป็นกิจกรรมแรกของชมรมที่เพิ่งก่อตั้ง ซึ่งเป็นศูนย์รวมของอดีตของพนักงานทุกระดับในททท.ที่เกษียณอายุแล้วและที่เคยทำงานที่ ททท. โดยมีเป้าหมายเชิญชวนผู้ร่วมกิจกรรมทั้งสมาชิกของชมรม ผู้อยู่ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว และนักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าร่วม

นักท่องเที่ยวจะได้เดินทางท่องเที่ยวตามเส้นทางเลียบชายฝั่งอ่าวไทย ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นเส้นทางทรายเม็ดแรกของอ่าวไทย ผ่านคลองโคน บางตะบูน ชมความงามของธรรมชาติตลอดสองข้างทาง

เยี่ยมชมโครงการพระราชดำริต่างๆ เช่น สวนสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งคว้ารางวัลกินรีหลายรางวัล

นอกจากนี้จะไปเยือนโครงการชั่งหัวมัน น้อมรำลึกถึงพระปรีชาสามารถของพระองค์ ตลอดจนไปน้อมสักการะบูรพกษัตริย์ทั้งเจ็ดพระองค์เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ท่านได้สร้างชาติ รักษาผืนแผ่นไทยให้คงอยู่เพื่อลูกหลานชาวไทย ณ อุทยานราชภักดิ์ ซึ่งมีความหมายว่า “อุทยานแห่งความจงรักภักดีต่อองค์พระมหากษัตริย์”

อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ในค่ายพระรามหก ศูนย์กลางการเรียนรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม และการลงนามถวายความอาลัย ณ พระราชวังไกลกังวล

106169

ส่วนบรรยากาศในยามค่ำจะจัดที่ตลาดจักจั่นหรือซิเคด้า หัวหิน รับประทานอาหารค่ำแบบ Street Food ที่หลากหลาย ชมรามเกียรติ์เดอะมิวสิคัล ตอนกำเนิดทศกัณฑ์และร่วมจุดเทียนร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี และพักผ่อน ณ โรงแรมไอบิส หัวหิน

106171

ทั้งนี้ ค่าเข้าร่วมกิจกรรมคาราวานท่องเที่ยวซึ่งรวมทุกอย่างทั้งอาหาร ที่พัก และชมการแสดง ในราคาเพียงคนละ 2 พันบาท ซึ่งผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องนำรถเดินทางไปเอง รับจำนวนจำกัด ติดต่อด่วนที่ 081-7108503 และ 081-3073222

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน