TCL Thailand สานต่อแคมเปญ “TCL BIG SHARE Season 2”

นายทอมมี่ หยาง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า ล่าสุด TCL Thailand สานต่อกิจกรรมแคมเปญ “TCL BIG SHARE Season 2” ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ บ้านบางละมุง จังหวัดชลบุรี ซึ่งนับเป็นแห่งที่ 5 โดยมีนายทอมมี่ หยาง (กลาง) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ (ไทยแลนด์) จำกัด พร้อมทีมผู้บริหาร และพนักงานจิตอาสากว่า 50 คน ร่วมมอบสมาร์ททีวี TCL ขนาด 55 นิ้ว จำนวน 2 เครื่อง ให้แก่นายพีรพล สอนไข่ หัวหน้าฝ่ายบริหาร ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางละมุง เป็นผู้รับมอบ พร้อมเลี้ยงอาหารกลางวัน เล่นเกม จัดกิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างความบันเทิงเพิ่มรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับคุณตาคุณยาย รวมกว่า 200 คน พร้อมได้จัดทีม TCL เข้าไปติดตั้งทีวี และสาธิตสอนการใช้งาน ณ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ บ้านบางละมุง จังหวัดชลบุรี เมื่อเร็วๆ นี้

“ด้วยพันธกิจขององค์กรที่ต้องการแบ่งปันสิ่งดีๆ คืนสู่สังคมไทยนั้น โดยในปีที่ 2 นี้ บริษัทฯ ได้มีความตั้งใจที่จะมอบความสุขให้กับสังคมผู้สูงอายุ และอยากให้ผู้ที่ชื่นชอบแบรนด์ TCL ได้มีส่วนร่วมในการแบ่งปันความสุขครั้งนี้ไปด้วยกัน จึงเป็นที่มาของแคมเปญ “TCL BIG SHARE Season 2” โดยลูกค้าที่ซื้อทีวี TCL ทุกรุ่น ทุกราคา ทั้งในห้างโมเดิร์นเทรด รวมถึงร้านตัวแทนจำหน่าย หรือดีลเลอร์ต่างๆ รวมทั้งหมดกว่า 1,000 แห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม – กันยายน 2560 นี้ เท่ากับได้มีส่วนร่วมในการทำบุญให้กับผู้สูงอายุ โดยบริษัทฯ ได้นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการซื้อทีวี เปลี่ยนเป็น TCL Smart TV จอขนาดใหญ่ 55 นิ้ว มอบให้กับผู้สูงอายุที่พักอาศัยอยู่ในบ้านพักคนชรา พร้อมรับประกันอายุการใช้งานให้อีกด้วย”

โดยตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา TCL ได้จัดทยอยจัดกิจกรรมสร้างสรรค์สังคม ภายใต้แคมเปญ “TCL BIG SHARE Season 2” ซึ่งได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งปี 2560 นี้ บริษัทฯ มุ่งเน้นการแบ่งปันสิ่งดีๆ สู่สังคมผู้สูงอายุ โดยมอบ TCL Smart TV ขนาด 55 นิ้ว ให้กับบ้านพักผู้สูงอายุ รวมทั้งหมด 5 แห่ง โดยเริ่มจากศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค, มูลนิธิธารนุเคราะห์ บางเขน, บ้านพักผู้สูงอายุ บางแค 2, ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ จังหวัดปทุมธานี และปิดท้ายด้วยศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุ บ้านบางละมุง จังหวัดชลบุรี รวมมอบสมาร์ททีวี ทั้งหมดจำนวน 10 เครื่อง เพื่อเป็นตัวแทนร่วมมอบความสุข สร้างรอยยิ้ม และบรรเทาความเหงาให้กับผู้สูงอายุในบ้านพักคนชรา ให้กับมูลนิธิบ้านพักคนชราในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ด้วยสถิติผลสำรวจประชากรผู้สูงอายุ โดยสำนักงานสถิติแห่งชาติพบว่า เมื่อปี 2557 มีจำนวนผู้สูงอายุสูงถึง 10,014,699 คน คิดเป็นร้อยละ 14.9 จากประชากรทั้งประเทศ และสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ ได้คาดการณ์ว่าในปี พ.ศ. 2567 หรืออีก 10 ปีข้างหน้า ประเทศไทยจะมีผู้สูงอายุมากกว่าร้อยละ 20 ของประชากรทั้งประเทศ และจะพบกับปัญหาผู้สูงอายุถูกทอดทิ้งจำนวนมาก และรู้สึกว้าเหว่ ซึ่งกระทบต่อจิตใจผู้สูงอายุ ถือเป็นปัญหาทางสังคมที่จะต้องร่วมกันช่วยแก้ไข

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com