ก.พาณิชย์เปิดตัวแอปฯ “ไทย ซีเล็คท์” 3 ภาษาเอาใจคนรักอาหารไทยในต่างแดน

นางจันทิรา  ยิมเรวัต วิวัฒน์รัตน์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ปัจจุบันมีร้านอาหารไทยกระจายอยู่ทั่วโลกมากกว่า 20,000 ร้าน ทางกรมฯจึงได้พัฒนาแอปพลิเคชัน Thai SELECT ที่ใช้งานง่ายสะดวกกับสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ร้านอาหารไทยที่ได้รับตราสัญลักษณ์ที่มีความปลอดภัยและสุขอนามัยสูง มีคุณภาพมาตรฐานสากล โดยคาดหวังเพิ่มจำนวนผู้ที่ใช้บริการร้านอาหาร Thai SELECT ในต่างประเทศ ถือเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้ที่ต้องการบริโภคอาหารไทยรสชาติไทยแท้ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในต่างประเทศ ให้เข้าถึงร้านอาหารต่างๆ ได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น สอดรับนโยบายประเทศไทย 4.0 ในการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจไปสู่ Value-Based Economy หรือเศรษฐกิจที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม

                                                                                                       

 ทั้งนี้ แอปฯ Thai SELECT จะช่วยให้ผู้ที่รักอาหารไทย ต้องการรับประทานอาหารรสชาติตามาตรฐานอาหารไทย สามารถค้นหาร้านอาหาร Thai SELECT ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น เพียงแค่คลิกเมนู เลือกประเทศและเมืองที่ต้องการ จะพบแต่ละร้านมีการรีวิวหรือให้คะแนนจากผู้ใช้บริการก่อนหน้า   ช่วยให้ผู้สนใจสนุกกับการเรียนรู้ส่วนผสมของอาหารไทยเมนูโปรด หรือหากต้องการทำอาหารไทยรับประทานเองก็สามารถค้นหาผลิตภัณฑ์สำหรับปรุงอาหารไทยได้ สามารถรับรู้ข่าวสารและโปรโมชั่นใหม่ๆ จาก Thai SELECT ขณะนี้เปิดให้บริการแล้วในภาษาอังกฤษ เยอรมัน และญี่ปุ่น โดยกำลังขยายรูปแบบไปสู่ภาษาอื่นๆ อีก คาดว่าจะให้บริการได้ภายในเวลาอันใกล้นี้ โดยดาวน์โหลดได้แล้วทั้งระบบ iOS และแอนดรอยด์

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com