ทิพยประกันภัย จัดการแสดง ทิพยศิลป์แห่งสยาม ครั้งที่ 2 รวบรวมสุดยอดศิลปวัฒนธรรมไทยให้ชมฟรี

เพิ่มเพื่อน

ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย จับมือธนาคารออมสิน และ บริษัท ไนน์ฟ็อกซ์ เอนเทอร์เทนเม้นท์ ร่วมสืบสานศิลปวัฒนธรรมของไทยจัดการแสดง ทิพยศิลป์แห่งสยาม ครั้งที่ 2 ตอน “เภรี บุก ลงกา ศึกแห่งองค์รามาวตาร”

สุดยิ่งใหญ่ที่รวบรวมเอาศิลปะการแสดงอันทรงคุณค่าของไทยหลากหลายแขนง เข้ามาผสมผสานกันอย่างลงตัว เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 และส่งเสริม สืบสานวัฒนธรรมไทย

รายได้ส่วนหนึ่งบริจาคองค์กรการกุศล โดยให้ผู้ที่ชื่นชอบและรักในศิลปวัฒนธรรมได้เข้าชมฟรี มีผู้สนใจเข้าชมการแสดงอย่างล้นหลาม ทั้ง 2 รอบ ณ โรงละครแห่งชาติ


การแสดงทิพยศิลป์แห่งสยาม ครั้งที่ 2 ตอน “เภรี บุก ลงกา ศึกแห่งองค์รามาวตาร” เป็นการเชื่อมประสานระหว่างบทประพันธ์อมตะอย่างรามเกียรติ์เข้ากับบทประพันธ์ที่สร้างขึ้นมาใหม่ในลักษณะที่เรียกว่า “ประสานศิลป์” อย่างลงตัว

พร้อมๆ กันกับสร้างจิตสำนึกอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมการแสดงของไทยที่ยิ่งใหญ่ให้อยู่ในหัวใจคนรุ่นใหม่ต่อไป นอกจากนี้การแสดงยังได้แฝงแนวคิดว่าด้วยเรื่องของความสามัคคี ผ่านลีลาการแสดงจากศิลปินในแขนงต่างๆระดับประเทศมากมาย

อาทิ ลีลาการเชิดหุ่นที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลกของคณะหุ่นละครเล็กมือหนึ่งของเมืองไทย “โจหลุยส์”, การแสดงกลองศึกอันคึกคะนองของคณะกลองระดับนานาชาติ “ไทเกอร์ดรัม”,

ลีลาการร่ายรำของแท้และดั้งเดิมจากนักแสดงโขนระดับซุปเปอร์สตาร์แห่งกรมศิลป์, การเชิดหุ่นบ้าน ตุ๊กตุ่นหุ่นกระบอกไทย, ลีลากระบี่กระบองกลองศึก จากสำนักดาบพุทไธสวรรย์ แห่งกาญจนบุรีอันลือชื่อ ฯลฯ

นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากนักแสดงชั้นนำและนักแสดงกิตติมศักดิ์ อาทิ ดร.สมพร สืบถวิลกุล กรรมการผู้จัดการใหญ่ ทิพยประกันภัย แสดงเป็นหนุมาน โชว์นำเข้าเนื้อเรื่อง (โชว์ตีบท)

คุณวิชชุดา ไตรธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ร่วมแสดงหน้าม่าน ร้องเพลงลาวเจริญศรี พร้อมนักแสดงสมทบกว่า 100 ชีวิต

ท่ามกลางแสงสีเสียง สุดอลังการ สร้างความสนุกสนาน ตื่นตาตื่นใจ ให้กับผู้ที่เข้าชมเป็นอย่างมาก


ทิพยประกันภัยขอขอบพระคุณหน่วยงานทุกหน่วยงานที่ให้การสนับสนุน ทีมงาน นักแสดงทุกท่าน รวมทั้งประชาชน ที่ให้ความสนใจและสนับสนุนการจัดการแสดงในครั้งนี้ จนประสบความสำเร็จ ลุล่วงตามวัตถุประสงค์ทุกประการ

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน