ส.ประกันชีวิต แนะ มอบอั่งเปาเป็นหลักประกันความมั่นคงชีวิตให้ลูกหลาน

นายพิชา สิริโยธิน ผู้อำนวยการบริหารสมาคมประกันชีวิตไทย เปิดเผยว่า ช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง นอกจากจะเป็นวันที่คนในครอบครัวได้มารวมตัวกันกราบไหว้บรรพบุรุษแล้ว ยังเป็นวันที่พ่อแม่ และลูกหลาน จะได้รับอั่งเปาจากคนในครอบครัวที่มีรายได้ เพื่อเป็นการอวยพรให้เริ่มต้นปีด้วยความเฮง รับโชครับเงินเต็มกระเป๋า แต่จะดีกว่าไหมถ้าปีนี้เราเตรียมมอบอั่งเปาเป็นหลักประกันความมั่นคงของชีวิตและอนาคคตที่ดีให้กับคนที่คุณรัก หรือลูกหลานที่ได้รับซองอั่งเปาจะนำเงินก้อนนี้มาต่อยอดให้ผลิตดอกออกผลด้วยกรมธรรม์ประกันชีวิตก็คงจะดีไม่น้อย เพราะกรมธรรม์ประกันชีวิตนั้นจัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ทางการเงินเพื่อการลงทุนที่คุ้มค่า โดยมีวัตถุประสงค์หลักคือความคุ้มครองชีวิต ซึ่งแหมาะกับการวางแผนทางการเงิน เพื่อไม่ให้เกิดภาวะล้มละลายทางการเงินจากเหตุไม่คาดฝัน

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตบางแบบ เช่น แบบประกันสะสมทรัพย์ ยังให้ผลตอบแทนในรูปแบบเงินคืนรายปี อีกทั้งเมื่อรวมกับผลประโยชน์เรื่องลดหย่อนภาษี ก็จะทำให้ผลตอบแทนเพิ่มมากขึ้นอีกจำนวนหนึ่ง อย่างไรก็ตามผู้ที่ซื้อประกันชีวิตต้องมีความเข้าใจว่าประกันชีวิตไม่ได้มีสภาพคล่องเหมือนกับเงินฝากธนาคารที่ฝากง่าย ถอนง่าย เพราะการทำประกันชีวิตนั้นมุ่งเน้นให้เกิดวินัยการออม ต้องทำเป็นประจำ และใช้ระยะเวลา หากถอนหรือยกเลิกก่อนครบกำหนดสัญญาจะทำให้ไม่ได้รับเงินต้นคืนเต็มจำนวนเนื่องจากบริษัทที่รับประกันชีวิตมีค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการ

ผู้อำนวยการบริหารสมาคมประกันชีวิตไทย กล่าวเพิ่มเติมว่า ผมอยากให้ทุกท่านใช้โอกาสนี้เป็นจุดเริ่มต้นวางแผนทางการเงิน เพราะยิ่งลงมือเก็บออมหรือลงทุนเร็วเท่าไรก็จะทำให้อนาคตมั่นคงเร็วขึ้นเท่านั้น และเนื่องในวันตรุษจีน สมาคมประกันชีวิตไทยขออวยพรให้ปีใหม่นี้ทุกท่านคิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวัง สมปรารถนา มีแต่ความสุข มั่งคั่งโชคดีร่ำรวยตลอดปี “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้” ครับ

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน