โตเกียวมารีนฯ 3 เดือนแรกปี 64 โตยกแผง! FYP มีนาคมบวกทะลุ 50% หลังส่ง “โตเกียว กู๊ด เฮลธ์” ประกันสุขภาพเหมาจ่ายเสริมแรง คาด “ตัวแทน” แตะ 8,000 คน เจาะเป้าทั้งปีแตกใน 4 เดือน

ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล  ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการและสายงานตัวแทน  บมจ. โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า สิ้นสุดเดือนมีนาคม 2564 บริษัทมีผลงานเติบโตขึ้นอย่างน่าพอใจ โดยเฉพาะเบี้ยปีแรก FYP (First Year Premium) เฉพาะเดือนมีนาคมเดือนเดียวเติบโต 50% และรวมทั้ง 3 เดือนเติบโต 26% ด้วยเบี้ยประกันฯ 355 ล้านบาท จากช่วงเวลาเดียวกันของปี 2563 มี FYP รวมอยู่ที่ 283 ล้านบาท ทำให้เบี้ยรวมในไตรมาสแรกปี 2564 เติบโตขึ้น 20%

“เป็นการเติบโตในทุกส่วนของบริษัท ทั้งเบี้ยใหม่ เบี้ยต่อ และเบี้ยรวม กระทั่งตัวแทนที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้ไตรมาส 3 นี้ ช่องทางตัวแทนของเราเติบโตอย่างมาก แซงหลายๆ บริษัทจนเราสามารถขยับมาติดอันดับ 6 ของอุตสาหกรรมกันแล้ว ซึ่งต้องยอมรับว่าประกันสุขภาพเหมาจ่าย โตเกียว กู๊ด เฮลธ์ ที่เราออกในเดือนมกราคมนั้นได้ผลมาก” ดร.สมโพชน์กล่าว และว่า

การเติบโตของบริษัทฯ ในปีนี้แม้จะเป็นไปด้วยความยากลำบากจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดเป็นรอบที่สอง เมื่อเทียบกับช่วงต้นปี 2563 ที่มีการระบาดของไวรัสขึ้นเป็นครั้งแรก แต่กลับมีผลงานเติบโตขึ้นกว่าปีก่อนนั้นเป็นเพราะมีการขยายงานเพิ่มในส่วนจำนวนตัวแทนที่ปัจจุบันมีมากถึงกว่า 7,800 คน และเชื่อว่าภายในเดือนเมษายนนี้มีโอกาสที่จะขยับเพิ่มเป็น 8,000 คน ถือเป็นการบรรลุเป้าหมายที่วางไว้ตลอดทั้งปี

อย่างไรก็ตามในปีนี้ตลาดประกันชีวิตยังได้รับผลกระทบจากการระบาดของเชื้อไวรัสทำให้ตัวแทนต้องทำงานหนักขึ้น เพื่อเพิ่มจำนวนเคสมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา ด้วยค่าเฉลี่ยต่อกรมธรรม์เล็กลงกว่าปีก่อนๆ แต่ด้วยเพราะบริษัทฯ มีการขยายงานต่อเนื่องทำให้มีจำนวนการสมัครของจำนวนตัวแทนเพิ่มมากขึ้นจนสามารถส่งผลงานเฉพาะเดือนมีนาคมจำนวนเคสได้มากกว่า 7,200 ราย จากมีนาคมปีก่อนมีการนำส่งผลงานของตัวแทน 4,400 ราย

“นับว่าสัญญาณที่ดีและเป็นไปตามทิศทางตลาดที่เบี้ยใหญ่อาจจะขายยากกันมากขึ้น เพราะมีการหดตัวของเศรษฐกิจเบี้ยใหม่ก็หดตัวลง แต่เรามีทั้งสินค้าสุขภาพที่โดนใจและตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าทุกระดับได้บวกกับการมีตัวแทนเพิ่ม เราจึงเติบโตได้อย่างที่เห็น” ดร.สมโพชน์กล่าวทิ้งทาย

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน