ตัวแทนโตเกียวฯ แรง Q3/64 โตอันดับ 1 แซงขึ้นที่ 6 อุตสาหกรรม

ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน บริษัท โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึง ผลการดำเนินงานของช่องทางตัวแทนในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างมาก มีอัตราการเติบโตสูงขึ้นถึงร้อยละ 58 ด้วยเบี้ยประกันภัยปีแรก (FYP) สะสม 1,258 ล้านบาท  เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 798 ล้านบาท ขณะที่เบี้ยประกันภัยรวมอยู่ที่ 4,477 ล้านบาท โดยปี 2563 อยู่ที่ 3,799 ล้านบาท เติบโตขึ้นร้อยละ 18

“3 ไตรมาสปีนี้ โตเกียวมารีนประกันชีวิตโตมากที่สุด โตเป็นอันดับ 1 ขึ้นมาเป็นที่ 6 ของอุตสาหกรรมในช่องทางตัวแทน ซึ่งในไตรมาสสุดท้ายนี้ก็มีโอกาสลุ้นที่อันดับช่องทางตัวแทนจะขยับขึ้นไปอีกได้น จากภาพรวมที่หลายบริษัทติดลบลดลงกันเกือบหมดในช่องทางตัวแทน โดยบางบริษัทมีช่องทางแบงก์ช่วยจึงทำให้ภาพเบี้ยรวมยังดีอยู่” ดร.สมโพชน์ กล่าวและว่า

 ผลการดำเนินงานช่องทางตัวแทนใน 9  เดือนปี 2564 ที่ประสบความสำเร็จเติบโตขึ้นมาเป็นอันดับ 6 ของอุตสาหกรรมนั้น เป็นผลมาจากการที่บริษัทมีการสนับสนุนเครื่องมือการทำงานให้ได้รับความสะดวกในขั้นตอนต่างๆ มาอย่างต่อเนื่อง ทั้งระบบรับประกัน และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่นำมาพัฒนาระบบบริการให้ทันสมัยและสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคปัจจุบันได้ดียิ่งขึ้น

โดยเฉพาะการทำงานอย่างใกล้ชิดของตัวเองกับพนักงานและตัวแทนฝ่ายขายทุกระดับ ในช่วงสถานการณ์ยากลำบากที่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อเนื่องมาโดยตลอด รวมถึงการสนับสนุนของสำนักงานใหญ่จากประเทศญี่ปุ่นด้านนโยบายขยายงาน จนโตเกียวมารีนประเทศไทยสามารถสร้างอัตราการเติบโตของจำนวนตัวแทนได้อย่างก้าวกระโดดปีนี้ด้วยจำนวนตัวแทนมากถึงกว่า 9 พันคน และมีการขยายจำนวนสาขาไปทั่วประเทศแล้ว 40 แห่ง

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน