โตเกียวมารีนฯดึง “พูนลาภ” เสริมแกร่งรุก Alternative

       เพิ่มเพื่อน

        นายชิน ทานิโมโต กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตเกียวมารีน ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศแต่งตั้งนายพูลลาภ เพ็ญกิติ เข้ารับตำแหน่ง รองกรรมการผู้จัดการ-สายงานบริหารช่องทางการขายทางเลือก (Alternative channel) โดยจะมารับตำแหน่งต่อจากนายอากิระ โยชิกาวา ที่จะย้ายไปรับตำแหน่งที่ประเทศญี่ปุ่น มีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2562 เป็นต้นไป

ทั้งนี้นายพูลลาภ เพ็ญกิติ มีประสบการณ์การทำงานในธุรกิจประกันชวิตมาเกือบ 30 ปี และมีประสบการณ์ในการบริหารช่องทางการขายผ่านทางธนาคาร อีกยังมีประสบการณ์ในการเป็นที่ปรึกษาในการจัดตั้งบริษัทประกันชีวิตในประเทศเพื่อนบ้านอีกด้วย

อย่างไรก็ตามสำหรับในประเทศไทยนายพูลลาภเคยนั่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่ สายงานช่องทางประกันชีวิตผ่านธนาคาร ให้กับบริษัท เอฟดับบลิวดี ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และก่อนหน้านั้นนั่งเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหารพัฒนากลยุทธ์ ในยุคที่บริษัท ไอเอ็นจีประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ซึ่งเปลี่ยนชื่อเมื่อ สิงหาคม 2556

ทางด้านนายสมโพชน์ เกียรติไกรวัล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริหาร บริษัท โตเกียวมารีน ประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า การที่บริษัทขยายช่องทางการขายทางเลือก (Alternative channel) เพิ่ม นับเรื่องที่ดีกับองค์กร เพราะถือเป็นการเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทในช่องทางการขายที่หลากหลายมากขึ้น และถือเป็นการรองรับการเติบโตของบริษัทในอนาคตตามลำดับ

“สำหรับช่องทางตัวแทนของบริษัทซึ่งเป็นช่องทางหลักยังแข็งแกร่งต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วง 2 เดือนแรกของปีนี้ มกราคม และกุมภาพันธ์มีอัตราเฉลี่ยการเติบโตของเบี้ยใหม่เทียบกับปีก่อนมากกว่า 60% และเราเป็นหนึ่งในบริษัทที่เบี้ยใหม่มีการเติบโตบวก ขณะที่บริษัทอื่นในอุตสาหกรรมช่องทางตัวแทนต่างเผชิญกับเบี้ยใหม่โตลดลง” นายสมโพชน์กล่าว

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน