ตัวแทนโตเกียวมารีนไลฟ์แกร่ง 2 เดือนแรกปี 63 โต 165% ติดอันดับ 8 อุตสาหกรรม

นายสมโพชน์ เกียรติไกรวัล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 ไปทั่วโลก และประเทศไทยก็เป็นประเทศหนึ่งที่ได้รับผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจและสังคมจากเหตการณ์ดังกล่าว รวมถึงสถานการณ์ทางการเมืองและเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นปัจจัยลบรอบด้าน ที่เกิดขึ้นมาในระยะ 2 เดือนแรกของปีนี้ ไม่ได้ส่งผลกระทบถึงการทำงานของตัวแทนประกันชีวิตในสังกัดของบริษัทฯ แต่อย่างใด และกลับสร้างผลงานเบี้ยใหม่ได้เติบโตเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อนมากขึ้นถึง 165% หรือ โดยทำผลงานเบี้ยใหม่ได้มากกว่า 213 ล้านบาท

“การทำงานของตัวแทนเรายังปกติ ไปพบและนำเสนอขายประกันชีวิตด้วยผลิตภัณฑ์ที่ตรงความต้องการของลูกค้าได้ต่อเนื่อง ถือว่าการเริ่มต้นในปีนี้ของเราเป็นไปอย่างแข็งแกร่งมาก ต่อจากปีก่อนที่เราอยู่อันที่ 8 ของอุตสาหกรรม และปีนี้เรามีการสร้างตัวแทนเพิ่มขึ้นด้วย ที่สำคัญเราออกผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ให้ผลตอบแทนที่ล้อไปกับสถานการณ์ดอกเบี้ยของตลาดได้อย่างชัดเจน เลยทำให้มีผู้สนใจมากมาย และเรายังได้เปิดขาย โตเกียว ลิงค์ เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 20 กว่าๆ ของเดือนมกราคมนี้อีกด้วย”  นายสมโพชน์ กล่าวและว่า

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือโคโรน่า ระยะนี้ รวมถึงปัจจัยลบ ด้านต่างๆ คาดว่าจะยังไม่ส่งผลกระทบต่อการทำตลาดประกันชีวิตในประเทศไทยมากนัก แต่ช่วงระยะตั้งแต่ไตรมาส 2 ของปีนี้เป็นต้นไปก็มองว่ามีความน่าเป็นห่วงพอสมควร ดังนั้นทุกฝ่ายคงต้องเตรียมตัวรับมือกันมากขึ้น

สำหรับการเตรียมพร้อมของโตเกียวมารีนประกันชีวิตในระยะนี้ ทางบริษัทฯ ได้จัดทำเครื่องมือสื่อสารทั้งคลิปวีดีและสื่อต่างๆ ที่ทำให้ตัวแทนและทีมงานทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเข้าใจการทำงานง่ายและเป็นไปในทิศทางเดียวกันอย่างสม่ำเสมอ และยังมีการจัดประชุมกลุ่มย่อยสำหรับผู้นำการขายระดับผู้อำนวยการขายเหมือนเดิม โดยผู้นำจะกลับไปประชุมนำเสนอความเข้าใจและทิศทางการทำงานของตัวแทนในระดับต่อๆ ไปอีกทอดหนึ่ง

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน