ครึ่งปีแรก “โตเกียวมารีนประกันชีวิต” โตโดด! เบี้ยใหม่เพิ่ม 45% หลังสร้างฐานตัวแทน-สินค้าดีตอบโจทย์ลูกค้า พร้อมคว้ารางวัล “ฝึกอบรมออนไลน์” จากกรุ๊ปเอเชีย

 

ดร.สมโพชน์ เกียรติไกรวัล ประธานที่ปรึกษาสำนักกรรมการผู้จัดการ และสายงานตัวแทน บริษัท โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เมื่อเร็วๆ นี้ โตเกียวมารีนประกันชีวิต ประเทศไทย ได้รับรางวัลจากกลุ่มโตเกียวมารีนเอเชีย 2020 Asian Awards for the Best Good Company Initiative “Build agency potential to the full digital seller”  เกี่ยวกับการฝึกอบรมออนไลน์ที่ได้ผลอย่างมีประสิทธิภาพ และองค์กรมีการเติบโตอย่างโดดเด่น ถือเป็นความสำเร็จที่นำมาสู่ความภาคภูมิใจทุกคน

 

สำหรับการทำงานในรอบครึ่งปีแรก (มกราคม-มิถุนายน) ปี 2564 ดร.สมโพชน์ กล่าวว่า มีอัตราการเติบโตสูงกว่าปี 2563 แม้ช่วงเวลาดังกล่าวต่างก็เผชิญความยุ่งยากจากโรคระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 โดย 6 เดือนแรกปีนี้ช่องทางตัวแทนสามารถผลิตผลงานเบี้ยปีแรก หรือ First Year Premium (FYP) รวม 805 ล้านบาท จากปีก่อน 2563 ช่วงเดียวกันมีผลงาน FYP รวม 550 ล้านบาท เติบโตร้อยละ  45

 

 

“เรื่องของงานที่เราโตขึ้นอย่างนี้ก็คงมาจากการที่เราทำไว้ได้ค่อนข้างดีในปีที่แล้ว ก็เลยเป็นพื้นฐานทำให้งานปีนี้ต่อเนื่อง และถ้าเรามองจากผลงานไตรมาส 2 ก็จะเห็นว่าเป็นผลจากการทำงานก็ค่อนข้างแข็งแรงกว่าไตรมาส 1 ที่ผ่านมาแต่เมื่อรวม 2 ไตรมาสแล้วเราก็มีการเติบโตถึง 45 เปอร์เซ็นต์” ดร.สมโพชน์กล่าว และว่า

ด้วยจำนวนตัวแทนเติบโตขึ้นจากปีก่อนที่ช่วง 6 เดือนแรกมีอยู่ประมาณ  4,500 คน ขณะที่ช่วง 6 เดือนแรกของปีนี้จำนวนเพิ่มขึ้นเป็น 8,400 คน โดยมีจำนวนสูงกว่าเป้าหมายการเติบโตทั้งปีของจำนวนตัวแทนที่ตั้งไว้สิ้นปี 8,000 คนไปแล้ว จนทำให้บริษัทประเมินการเติบโตของเบี้ยรับใหม่ทั้งปีนี้ว่าจะสามารถพิชิตเป้าหมาย 1,400 ล้านบาทได้

“ก็คงเป็นอีกปีหนึ่ง ที่เราน่าจะบรรลุเป้าหมายไปได้อย่างไม่ลำบากนัก และน่าจะดีกว่าปีที่ผ่านมาด้วย แล้วก็ทางบริษัทเองก็มีการปรับปรุงระบบการเสนอขายในแอพพลิเคชั่น fast track ที่ทำงานได้เร็วมากขึ้นและมีการรับประกันภัยแบบอัติโนมัติสูงขึ้นจนทำให้จำนวนเคสที่พิจารณาอนุมัติหรือรับเข้ามาได้มากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีก่อนเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์เลย”

 ดร.สมโพชน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า ด้วยจำนวนรายลูกค้าใหม่ 6 เดือนแรกของปี 2563 ที่ผ่านมามีประมาณ 18,000 เคส ในปีนี้จำนวนรายเพิ่มขึ้นถึงประมาณ 36,000 เคส เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีผ่านมา โดยอัตราความคงอยู่ของกรมธรรม์เดิมช่วง 6 เดือน นี้ยังมีเสถียรภาพค่อนข้างดีคือมากกว่าร้อยละ 90

เพื่อให้การเติบโตนี้เป็นไปอย่างต่อเนื่องและสามารถบรรลุเป้าหมายได้อย่างยอดเยี่ยมทางบริษัทได้วางกลยุทธ์หลักเป็นเรื่องการรณรงค์สร้างตัวแทนใหม่ใน 2 ไตรมาสหลังของปีนี้อย่างเข้มข้นมากขึ้น พร้อมจัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย ขยายสาขาสำนักงานภูมิภาค และระบบงานรับประกันที่จะมีความรวดเร็วเพิ่มขึ้นไปอีก แม้ปัจจุบันระบบ fast track ของบริษัทรองรับการส่ง ในเสนอขาย จะใช้เวลาในการอนุมัติรวดเร็วมากไม่ถึง 1 นาที แต่บริษัทก็ยังมีความจำเป็นที่จะเพิ่มประสิทธิภาพของระบบอย่างต่อเนื่อง  

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน