รีวิว Toscana เขาใหญ่ สุดยอดที่พักผ่อนหน้าฝน

#ToscanaValleyเขาใหญ่ หรือที่เราเรียกกันติดปากว่า #Toscanaเขาใหญ่ ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 2,000 ไร่ ในจังหวัดนครราชสีมา เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักและขึ้นชื่อเรื่อง การพักผ่อนหย่อนใจสุดฟินของคนยุคนี้ โดยเฉพาะหน้าฝนแบบนี้จะฟิน จะชิล ขนาดไหนติดตามกันเลยค่ะ

 

เราเริ่มออกเดินทางจากหลักสี่ ดอนเมือง 10 โมงเช้า มี GPS เป็นเพื่อนนำทางวิ่งผ่านถนน 3 เส้นคือวิภาวดีรังสิต แล้วขึ้นทางด่วนโทลล์เวย์ วิ่งตรงยาวเข้าถนนสายเอเชียและตัดเข้าถนนมิตรภาพ ขับแบบไม่เร่งรีบเพลินๆไม่เกิน 3 ชั่วโมง ประมาณเที่ยงนิดๆก็ถึง#ToscanaValley  แล้ว เดินทางง่าย สะดวกดีค่ะ

บรรยากาศด้านหน้า #ToscanaValley ดูสะอาดตา สวยงาม มี #หอเอนปิซ่าจำลอง ตั้งสูงตระหง่านอยู่ปากประตู

ตรงกลางมีน้ำพุใหญ่ ส่วนด้านหลังน้ำพุเป็นบ้านพักบนภูเขาสีอิฐพาสเทล ใครได้มายืน ณ จุดนี้ให้ความรู้สึกได้ราวกับได้ไปต่างประเทศจริงๆ บริเวณนี้มีนักท่องเที่ยวแวะจอดรถถ่ายรูปด้านหน้ากันคึกคักมาก เลยไม่พลาดที่จะ แช็ต แชะ แชร์บ้าง

ถ่ายรูปเสร็จได้ฤกษ์เข้าไปใน #ToscanaValley เราแลกบัตรกับ รปภ. ยืนยันตัวตนเพื่อแจ้งข้อมูลเข้าพัก ใน #TheCagetta Hotel  ขับรถเข้าไปประมาณ 3-4 กิโลเมตรก็ถึง #TownSquare มี Walking Street จำลอง เป็นจุดไฮไลท์ของที่นี่ ที่ใครมาแล้วต้องแวะเดินผ่อนคลายกันก่อนเช็คอินเข้าที่พัก เราเดินชมบรรยากาศ 2 ฝั่งถนน มีร้านขายของตกแต่งสไตล์อิตาลีสวยงามไม่แพ้กัน  รวมถึงตามตรอกซอกซอยของ #TownSquare ที่ให้ความรู้สึกราวกับว่าเดินอยู่ในเมืองเล็กๆที่จำลองมาจาก 4 เมืองชนบทของประเทศอิตาลีจริงๆ  พื้นถนนปูแบบถนนในยุโรป ดูสะอาดสะอ้าน ตัวอาคารออกแบบสไตล์อิตาลีสวยงาม ใครแวะมาแล้วเป็นต้องเก็บภาพกันทุกคน

 

ด้านหลัง #TownSquare มีบริการทั้งห้องออกกำลังกาย ห้องซาวน์น่า สวนสนุกสำหรับเด็กเล่นและสระว่ายน้ำ

บ่ายๆแบบนี้แดดแรงใช้ได้เลยถึงจะเป็นช่วงหน้าฝน เราเลยขอหลบแดดไปประเดิมของว่างแสนอร่อยในร้าน Vino Café ก่อน ทางร้านมีอาหารว่างอร่อยๆ แนะนำหลากหลายเมนูประจำซีซั่นนี้

เราเลือก Smoothy ผลไม้สดปั่นมาดื่มดับร้อนได้ดีทีเดียว ทานกับ “สโครนลูกเกด” รสชาติไม่หวาน กลมกล่อมดี

ถ้าจะให้อร่อยต้องทานกับแยมเสาวรส ฟินเลย ชอบเสาวรสเพราะแดดแรงๆแบบนี้วิตะมินซีจากเสาวรสจะช่วยดูแลผิวพรรณเราได้ด้วย ส่วนแยมสตอเบอรี่และวิปครีมที่ทางร้านเสริฟให้ในเซ็ตเดียวกัน จะทานด้วยกันก็ได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

อิ่มท้องเบาๆแล้ว ได้เวลาแดดร่ม ก็ออกไปย่อยแคลลอรี่ด้วยการปั่นจักรยานรอบๆ #ToscanaValley ได้ ที่นี่มีร้านเช่าจักรยาน อยู่ใน #TownSquare ให้เช่าปั่นได้ชั่วโมงละ 100฿ มีให้เลือก 2 แบบคือ วินเทจและเสือหมอบ

เลนจักรยานที่นี่มีป้ายบอกทาง มีกล้องวงจรปิดตลอดทุกจุด  มีนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวและพักผ่อนที่นี่ปั่นกันเป็นครอบครัว เป็นคู่ เป็นกลุ่มมากมาย สบายใจได้เรื่องความปลอดภัย

เราปั่นด้วย ถ่ายรูปด้วย สูดอากาศธรรมชาติไปด้วย รู้สึกสดชื่นเลยทีเดียว แถมยังช่วยเบิร์นแคลลอรี่ส่วนเกินบ้างไรบ้างได้ด้วย โดยเฉพาะช่วงฝนตกระหว่างทาง  ปั่นหนีฝนบ้างรัยบ้าง สนุกก็ตรงนี้เลยแถมได้เหงื่อชุ่มเลยทีเดียว แต่โชคดีที่ฝนไม่ได้ตกหนักตลอดทาง เลยปั่นได้ครบ 5 กิโลเมตรเรียกว่าไม่ผิดหวังกับกิจกรรมดีเพื่อสุขภาพแบบนี้

ตกเย็นออกจาก #TownSquare แวะฝากท้องมื้อเย็นที่ Club Lago ห้องอาหารของ #TheCagetta Hotel พวกเราเลือกเมนูประจำซีซั่นอิ่มอร่อยในมื้อนี้กัน

ได้ฤกษ์ Check in เข้าที่พัก #TheCagetta Hotel  เป็นที่พักสไตล์อิตาลี รองรับลูกค้าแบบครอบครัวหรือแพคคู่ก็ได้ มีให้เลือกหลายแบบตามไลฟ์สไตล์ของลูกค้า  ซึ่งเราพักห้อง GRADEN VIEW เป็นห้องพักคู่ 2 เตียง ขนาดพื้นที่ห้องกว้างขวาง ตบแต่งสวยงามดูอบอุ่น

เช้าวันใหม่ เราตื่นแต่เช้าขับรถชมวิวภายใน #ToscanaValley อากาศสดชื่นจากธรรมชาติจัดสรรให้ จริงๆ

 

จากนั้นแวะเติมพลังอาหารมื้อเช้าที่ Club Lago   อิ่มท้องเดินย่อย ชมบรรยากาศบริเวณรอบที่พักซึ่งเป็นแหล่งพักผ่อนสูดอากาศบริสุทธิ์ไปในตัว  บรรยากาศยามเช้าบริเวณที่พัก #TheCagetta Hotel อากาศสดชื่นจากธรรมชาติจัดสรรให้จริงๆ

สำหรับมื้อกลางวันก่อนกลับเมนูอร่อยๆที่พวกเราประเดิมลิ้มรสประจำซีซั่นนี้เลย

ช่วงบ่ายก่อน Check Out พลาดไม่ได้สำหรับการมาพักผ่อนที่นี่เลยคือ Tuscan Senses Spa มีทั้งหมด 4 ห้อง

ทุกห้องมีนักท่องเที่ยวมาใช้บริการแน่น หากใครสนใจต้องการใช้บริการต้องจองล่วงหน้าอย่างน้อย 30 วัน แต่สำหรับเราแล้วเลือก Spa คอ บ่า ไหล่ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายได้จริงๆ

สรุปว่าการเดินทางมาเที่ยวและพักผ่อน #ToscanaValley ต้องบอกว่า ฟินแม้เป็นหน้าฝน ไม่ผิดหวังกับการมาพักผ่อนทั้งเรื่องของ บรรยากาศสวย ธรรมชาติ อากาศสดชื่น กิจกรรมที่เราเลือกออกแบบเองได้…แล้วพบกับทริปต่อไปคะ.

ขอบคุณทริปท่องเที่ยวดีๆจาก : http://toscanavalley.com/hotels/ #ToscanaValleyเขาใหญ่ สถานที่พักผ่อนครบวงจร สำหรับคนรักความเป็นส่วนตัว รักสุขภาพ ชื่นชอบธรรมชาติและอยากสัมผัสบรรยากาศในแบบชนบทของอิตาลี

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน