TQM เปิดฟีเจอร์ใหม่ Real-time Chatbot “ซื้อง่าย คุยง่าย ไม่เสียเวลา”

ดร.อัญชลิน พรรณนิภา ประธาน บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด เปิดเผยว่า  หลังจากทีคิวเอ็มได้สร้างบริการผ่าน LINE Official Account ภายใต้ชื่อ “TQM Insurance Broker” มานานกว่า 4 ปี มีผู้ใช้งานสูงสุดกว่า 15 ล้านคน สามารถสร้าง Engagement ให้คนโต้ตอบกว่า 200,000 ครั้งต่อเดือน จึงเดินหน้าปรับกลยุทธ์ทางการตลาดเจาะกลุ่มผู้บริโภคในโลกออนไลน์ไปพร้อม ๆ กับการพัฒนาด้านสินค้าและบริการให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด ซึ่งรวมถึงการเข้าใจกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างตรงจุด ล่าสุดทีคิวเอ็ม เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในรูปแบบ Real-time Chatbot ครั้งแรกบนแพลตฟอร์มประกันภัย เพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคผ่าน LINE Official AccountTQM Insurance Broker” ด้วยTQM Blue Beary Bot” แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง

 

นางนภัสนันท์ พรรณนิภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีคิวเอ็ม อินชัวร์รันส์ โบรคเกอร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า ฟีเจอร์ดังกล่าว ได้พัฒนาเพื่อให้ผู้บริโภคเลือกซื้อประกันภัยได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว ผ่านระบบ LIFF (LINE Front-End Framework) ที่เชื่อมเว็บไซต์ของ TQM เข้ากับ Chat Room ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกและซื้อผลิตภัณฑ์ครบจบภายใน Chat Room ได้เลย ถือเป็นการยกระดับบริการซื้อประกันภัยรูปแบบใหม่ครั้งแรกของไทย ที่สามารถให้การดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมตอบคำถามอย่างตรงประเด็นได้ทันที เสมือนเป็นที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำแบบตัวต่อตัว

ทั้งนี้ ผู้สนใจใช้บริการสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน LINE และเพิ่มเพื่อน กับ Official Account “TQM Insurance Broker” เข้าไปที่หน้าแชทและคลิกปุ่ม TQM Blue Beary Bot” ก็สามารถซื้อประกันภัยได้ทันที นอกจากนี้ยังสามารถค้นหาเบี้ยประกันเปรียบเทียบราคาได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงเลือกยี่ห้อ/รุ่นรถยนต์ ตลอดจนโปรโมชันที่สามารถระบุเงื่อนไขที่ต้องการ และสามารถชำระค่าเบี้ยประกันได้อีกด้วย นอกจากนี้ลูกค้าสามารถมั่นใจกับระบบความปลอดภัยบนระบบ LINE Business Connect ที่อาจกล่าวได้ว่าเป็นนวัตกรรมอีกตัวหนึ่งที่กำลังได้รับความนิยมมากขึ้น

นอกจากนี้ ทีคิวเอ็ม ได้มีแผนพัฒนา TQM Blue Beary Bot ให้สามารถซื้อประกันภัยอื่น ๆ ได้เพิ่มขึ้น เช่น ประกันชีวิต ประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคล ประกันสุขภาพ ประกันเดินทาง ประกันที่อยู่อาศัย พร้อมทั้งให้บริการหลังการขาย ไม่ว่าจะเป็นการเคลมประกัน การเรียกดูรายละเอียดในกรมธรรม์และโปรโมชั่นต่าง ๆ เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมยิ่งขึ้น อีกทั้งสามารถแจ้งเตือนเมื่อประกันหมดอายุให้ทราบล่วงหน้า เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีทันสมัยที่อยู่ใกล้ชิดกับผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ทั้งยังมุ่งมั่นที่จะการพัฒนาสินค้าและบริการตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างไม่สิ้นสุด

ด้านนายอริยะ พนมยงค์ กรรมการผู้จัดการ LINE ประเทศไทย กล่าวว่า  TQM เป็นโบรกเกอร์ ประกันภัยเจ้าแรกที่ใช้ LINE Business Connect ปัจจุบัน มีจำนวนแอพฯ ในตลาดเกือบ 3 ล้านแอพฯ แต่มีผู้ดาวน์โหลดน้อยลงทุกวัน ทำให้การพัฒนาแอพฯ เป็นเรื่องยากสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ LINE Business Connect เปิดโอกาสให้แบรนด์เชื่อมโยงฟีเจอร์ที่สำคัญต่างๆ เข้าสู่ LINE สร้างความสะดวกในการเข้าถึงรวมถึงการใช้งานที่ง่าย และตรงกับความต้องการของแต่ละบุคคล ทั้งนี้ บริการ TQM Blue Beary Bot ผู้บริโภคจะสามารถซื้อหรือต่อประกันรถยนต์ได้อย่างสะดวกสบายง่ายดายมากยิ่งขึ้น

ทีคิวเอ็มมอบแคมเปญพิเศษ เพียงซื้อประกันรถยนต์เบี้ยประกัน 10,000 บาท ขึ้นไป ผ่าน TQM Blue Beary Bot รับฟรีบัตรเข้าชม Line Village Bangkok the Digital Adventure สวนสนุกในร่ม รูปแบบดิจิทัลแห่งแรกของไทยจำนวน 1 ใบ รวม 1,000 รางวัล ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กันยายน 2561 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.tqm.co.th/        หรือเพิ่มเป็นเพื่อนได้ที่นี่  http://line.me/ti/p/%40tqmbroker

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน