LH Bank รุกTrade Finance มั่นใจCTBC Bank หนุนเติบโต

นายหลี่ หมิง-เซี้ย กรรมการ LH Bank เปิดเผยถึงการเปิดให้บริการ Trade Finance ว่า จะช่วยให้ LH Bank มีบริการที่ครบวงจร และมั่นใจว่าบริการนี้จะสร้างความเติบโตให้กับ LH Bank ให้เติบโตอย่างรวดเร็วโดย LH Bank จะใช้จุดแข็งด้านบริการและเครือข่ายของ CTBC Bank ในการให้บริการ

ทั้งนี้ในระยะแรกจะมุ่งเน้นไปที่ฐานลูกค้าของ CTBC Bank และ ฐานลูกค้าของ LH Bank ที่มีธุรกรรมด้านต่างประเทศ และจะขยายฐานลูกค้ารายใหม่ให้มากขึ้น รวมทั้งกลุ่มลูกค้าจากประเทศจีน ซึ่งถือเป็นการผสานความร่วมมือและความเชี่ยวชาญของทั้งสององค์กร ในการเสริมสร้างความสามารถด้านการแข่งขันเพื่อยกระดับการให้บริการของกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ให้เป็นมาตรฐานสากลและตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

การให้บริการ Trade Finance ของ LH Bank มาจากความเชี่ยวชาญและความแข็งแกร่งของกลุ่มการเงิน CTBC Holding  ซึ่งมี CTBC Bank เป็นธนาคารเอกชนอันดับ 1 ของไต้หวัน มีสินทรัพย์ ณ สิ้นไตรมาส 3/2561 รวมกว่า 6 ล้านล้านบาท และ 4.2  ล้านล้านบาท พร้อมเครือข่ายการให้บริการที่เชื่อมโยงกันถึง 111 แห่ง ครอบคลุมกว่า 14 ประเทศทั่วโลก

อีกทั้งยังได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ (Credit Rating)   อยู่ที่ระดับ A2 โดย Moody’s นอกจากนี้ยังการันตีความสำเร็จด้วยรางวัล The Best Trade Finance Bank in Taiwan – The Asian Banker และ Best Bank in Taiwan – Asia money

นางศศิธร พงศธร (ฉัตรศิริวิชัยกุล) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ LH Bank กล่าวเสริมว่า บริการ Trade Finance ของ LH Bank  มีจุดเด่นคือ ลูกค้าจะได้รับค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยที่ดีกว่า มีขั้นตอนรวดเร็ว ลดการทำธุรกรรมที่ซ้ำซ้อน ให้บริการที่ดี และมีเครือข่ายจาก CTBC Bank กว่า 108 แห่งทั่วโลก

“เรามั่นใจว่าหลังจากเปิดตัวบริการ Trade Finance จะทำให้ LH Bank เป็นผู้ให้บริการรายใหม่ที่สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า และเป็นธนาคารที่เติบโตอย่างรวดเร็ว จนสามารถเป็น 1 ในธนาคารที่เป็นผู้นำด้านการให้บริการ Trade Finance ในไทย”

บริการธุรกิจการค้าระหว่างประเทศของธนาคารมีความหลากหลายและครบวงจร ทั้งบริการด้านนำเข้า (IMPORT) ประกอบด้วย บริการเปิดเลตเตอร์ออฟเครดิตสินค้าเข้า (Import Letter of Credit), บริการตั๋วเรียกเก็บสินค้าเข้า (Import Bills for Collection), บริการสินเชื่อเพื่อการนำเข้า (Trust Receipt),บริการออกหนังสือค้าประกันให้กับบริษัทเรือ (Shipping Guarantee), บริการโอนเงินต่างประเทศขาออก (Outward Remittance) ฯลฯ

ธนาคารมีนโยบายเชิงรุกในการให้บริการด้านธุรกิจการค้าระหว่างประเทศ หรือ Trade Finance  โดยใช้จุดแข็งของพันธมิตร CTBC Bank ที่มีความเชี่ยวชาญด้านนี้เป็นอย่างมาก ซึ่งธุรกิจนำเข้าและส่งออกของไทยก็มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง

โดยธนาคารจะใช้กลยุทธ์การให้บริการที่ดี  สะดวกรวดเร็ว วงเงินที่เพียงพอ และอัตราดอกเบี้ยและค่าธรรมเนียมที่เหมาะสม ซึ่งถือเป็นการผสานความร่วมมือและความเชี่ยวชาญของทั้งสององค์กร ในการเสริมสร้างความสามารถด้านการแข่งขัน เพื่อยกระดับการให้บริการของกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ให้เป็นมาตรฐานสากลและตอบสนองความต้องการของลูกค้าเพิ่มมากขึ้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน