ม.พะเยา ระดมทุนช่วยน้ำท่วมใต้

 

 

นายวุฒิชัย ไชยรินคำ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนิสิต มหาวิทยาลัยพะเยา เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ ได้สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนจำนวนมากนั้น  ในส่วนของมหาวิทยาลัยพะเยาโดยชมรมจิตอาสามหาวิทยาลัยพะเยา (University of Phayao Social Reponsibility  : UPSR ) ได้จัดกิจกรรมเพื่อระดมทุนและสิ่งของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในครั้งนี้ โดยร่วมกับเครือข่าย มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษร์ธานี และมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เบื้องต้นได้ประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ พร้อมรับบริจาคสิ่งของ อาทิ ของใช้จำเป็น อาหารแห้ง และยารักษาโรค โดยภายในสิ้นเดือนมกราคมนี้จะนำเงินและสิ่งของที่ได้รับบริจาคส่งต่อความช่วยเหลือไปยังพี่น้องชาวใต้ผู้ประสบอุทกภัยผ่านทางเครือข่ายของมหาวิทยาลัย

 

“มหาวิทยาลัยจัดกิจกรรมเพื่อระดมทุนในการช่วยเหลือครั้งนี้ โดยชมรมจิตอาสามหาวิทยาลัยร่วมกับจิตอาสาภาคส่วนอื่นๆ โดยล่าสุดจะจัดกิจกรรมรับบริจาคภายในงาน  ถนนสายวัฒนธรรม กาดแลงวิถีล้านนา ซึ่งจัดขึ้นโดยมหาวิทยาลัยพะเยา ระหว่างวันที่ 24-26 นี้ ณ บริเวณถนนพญางำเมือง นิสิตของเราและบุคลากรจิตอาสาอื่นๆก็จะร่วมจัดกิจกรรมเปิดกล่องรับบริจาคในงานนี้ พร้อมทั้งมีบัญชีสำหรับให้ผู้ที่จะสมทบทุนร่วมบริจาค หลักๆก็จะเน้นเป็นเงินบริจาคเพื่อที่ผู้ประสบอุทกภัยจะได้นำเงินตรงนี้ไปจัดหาสิ่งของให้ได้ตรงกับความต้องการของเขาจริงๆ”

สำหรับผู้สนใจร่วมบริจาคสามารถสมทบทุนผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี ผู้ประสบภัยมหาวิทยาลัยพะเยา เลขที่บัญชี 891-234-8411  หรือ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยพะเยาโทร.0 5446 6666 ต่อ 1011-1014 เว็บไซต์ www.up.ac.th

 

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน