LH Bank รุก 3 บริการ ยกระดับบริการกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

นางศศิธร  พงศธร (ฉัตรศิริวิชัยกุล) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) (LH Bank)กล่าวว่า ธนาคารได้เดินหน้ารุกบริการ  Wealth Management, Digital Banking และ Trade Finance อย่างต่อเนื่องโดยเป็นความร่วมมือกับ CTBC Bank ซึ่งเป็นพันธมิตรทางธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญบริการดังกล่าว โดยกลุ่มการเงิน CTBC Holding โดยมี CTBC  Bank ซึ่งเป็นธนาคารเอกชนอันดับ 1 ของไต้หวัน  มีสินทรัพย์ ณ สิ้นไตรมาสที่ 3/2561 รวมกว่า 6 ล้านล้านบาท และ 4.2 ล้านล้านบาท ตามลำดับ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญเรื่อง Wealth Management, Digital Banking และ Trade Finance เป็นอย่างดี จึงเป็นการผสานความร่วมมือและความเชี่ยวชาญของทั้งสององค์กร ในการเสริมสร้างความสามารถด้านการแข่งขัน เพื่อยกระดับการให้บริการของกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ให้เป็นมาตรฐานสากลและตอบสนองความต้องการของลูกค้า

ในช่วง 1 ปี ที่ผ่านมา กลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ มีการพัฒนาในหลายมิติ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่ออำนวยความสะดวก และยังได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ และตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของลูกค้า เช่น การซื้อขายหุ้น การซื้อขายกองทุน และการเปิดบัญชีใหม่ผ่าน  Application LH Bank  M Choice

นอกจากนี้ในไตรมาสแรกของ ปี 2562 ธนาคารจะเปิดให้บริการใหม่  อาทิ  บริการธุรกรรมการเงินระหว่างประเทศ ทั้งด้านการนำเข้าและส่งออก (Trade Finance) และ บริการรับชำระเงินจาก E-Wallet ผ่าน QR Code เป็นต้น

“การเปิดตัว mark Symbolic of CHANGE ของกลุ่มการเงิน แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ในครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดในด้านการให้บริการ รูปแบบสาขา และรูปแบบเครื่องแบบของพนักงานเพื่อเสริมสร้างบุคลิกที่ทันสมัย กระฉับกระเฉงและคล่องตัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “We Are Family” เราคือครอบครัวเดียวกัน แต่ยังคงไว้ซึ่งความสุขุม ความอบอุ่นและเป็นกันเอง รวมทั้งการเพิ่มพื้นที่ Private Zone, Private Room เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวสำหรับลูกค้า โดยสาขาที่ได้มีการปรับรูปแบบใหม่ ได้แก่ สาขาพาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ และสาขาเทอร์มินอล 21 พัทยา และมีแผนที่จะเพิ่มสาขารูปแบบนี้เพื่อรองรับลูกค้าพื้นที่ต่างๆ ในอนาคต

และนี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเราจะพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อยกระดับการให้บริการทางการเงินแบบครบวงจรตามมาตรฐานสากลและตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่มภายใต้สโลแกน “We are Family” นางศศิธร กล่าว

แม้ระบบธนาคารมีแนวโน้มที่จะลดจำนวนสาขา ซึ่ง LH Bank เห็นว่าสาขา LH Bank ยังมีความจำเป็นที่จะให้คำปรึกษากับลูกค้า ซึ่งการให้บริการ Digital Banking ไม่สามารถให้บริการนี้ได้ เราจึงได้ปรับกระบวนการให้บริการ โดยให้สาขาเป็นที่ปรึกษาทางการเงิน (Financial Advisor) เพื่อให้คำปรึกษาด้านการเงิน การลงทุน กองทุน หุ้น เพื่อให้ลูกค้าได้รับผลตอบแทนที่พึงพอใจ นอกจากนี้เราได้พัฒนาศักยภาพของพนักงานให้มีความรู้ความเชี่ยวชาญมากขึ้น  สำหรับการปรับลุคในครั้งนี้จะช่วยสร้างความผูกพันระหว่างลูกค้ากับกลุ่มการเงินแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ซึ่งจะส่งผลต่อการสร้างฐานลูกค้าได้เป็นอย่างดี ถือเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญที่เข้ามาช่วยในการขยายฐานลูกค้า ให้มีการเติบโตอย่างมั่นคงในระยะยาว ” นางศศิธร กล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน