“ซิตี้แบงก์” แนะลงทุนมั่นคง ชีวิตมั่งคั่งในกองทุน Multi Asset

เอไอเอ ประเทศไทย ร่วมกับ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทยจัดกิจกรรม AIA Smart Talk 2018 ในหัวข้อ “Smart Wealth Smart Life” ลงทุนมั่นคง ชีวิตมั่งคั่ง โดยมีลูกค้าคนสำคัญของเอไอเอและธนาคารซิตี้แบงก์ กว่า 800 ท่าน เข้าร่วมงาน

นายดอน จรรย์ศุภรินทร์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายบุคคลธนกิจ ธนาคารซิตี้แบงก์ ประเทศไทย กล่าวอัพเดทถึงแนวโน้มเศรษฐกิจและตลาดหุ้นในปัจจุบัน ว่า  ตลาดหุ้นในปัจจุบันยังคงมีความผันผวน โดยปีนี้หุ้นในฝั่งเอเชียติดลบถึงกว่า 10% ทำให้คนหันไปลงทุนในหุ้นสหรัฐฯ แต่อย่างไรก็ดี แนวโน้มในไตรมาสที่ 4 ยังมองเห็นโอกาสจากการเติบโตของเศรษฐกิจโลกที่คาดการณ์ว่าจะเติบโตสูงถึง 3.41% ในขณะที่ค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ มีแนวโน้มอ่อนค่าลง ทำให้ภูมิภาคเอเชียยังเป็นตลาดที่น่าสนใจสำหรับผู้ลงทุน อีกทั้งยังแนะนำให้นักลงทุนกระจายความเสี่ยงในพอร์ตลงทุน โดยเน้นลงทุนในกองทุนที่เป็น Multi Asset และหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยี และปัญญาประดิษฐ์ (AI)

นายณัฐธีร์ โกศลพิศิษฐ์ AIA Prestige Ambassadorในฐานะที่เป็นนักลงทุนรุ่นใหม่ ได้แนะให้เห็นถึงการบริหารสินทรัพย์และการวางแผนการส่งต่อมรดกจากรุ่นสู่รุ่น โดยหนึ่งในเครื่องมือทางการเงินที่ บ๊อบ ณัฐธีร์ เลือกใช้คือ การลงทุนในประกันชีวิตและสุขภาพ ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้เงินลงทุนงอกเงยและเพิ่มมูลค่า อีกทั้งเงินก้อนนี้จะถูกแปลงเป็นมรดกเพื่อส่งมอบให้รุ่นลูกในอนาคต ทำให้ลูกๆทั้ง 4 คนได้รับเงินสดในจำนวนที่เท่าๆกัน ช่วยลดความขัดแย้งภายในครอบครัว และคลายความกังวลของผู้ที่เป็นพ่อ-แม่

พญ.หฤทัย ไกรวพันธ์ ที่ปรึกษาด้านการวางแผนการเงิน เอไอเอ ประเทศไทย ได้แนะนำให้แก่ลูกค้าและนักลงทุนยุคใหม่ ที่นอกเหนือจากการลงทุนในหุ้น กองทุน หรือตราสารหนี้ต่างๆแล้ว นักลงทุนที่ดีควรมีแผนสำรอง คือการลงทุนในประกันชีวิต ซึ่งแบบประกันชีวิตควบการลงทุน (Unit Linked) สามารถช่วยเพิ่มโอกาสให้ได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้น จากการนำเงินค่าเบี้ยประกันไปลงทุนผ่านกองทุนรวมชั้นนำที่ได้รับการเลือกสรรเป็นอย่างดีจากเอไอเอ โดยผลิตภัณฑ์ประกันชีวิตที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มองหาผลตอบแทนที่คุ้มค่าในระยะยาว ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเอไอเอ เพรสทีจ (AIA Prestige) เช่น เอไอเอ ไลฟ์ อิสระ เพรสทีจ (AIA Life Issara Prestige) ที่ปรับเปลี่ยนการลงทุนได้ทุกช่วงของชีวิต เพิ่ม/ลดความคุ้มครอง เพิ่ม/ถอนเงินออม หรือหยุดพักชำระเบี้ยประกัน ได้ภายใต้เงื่อนไขที่บริษัทกำหนด และ เอไอเอ สมาร์ท เวลท์ เพรสทีจ (AIA Smart Wealth Prestige) ที่สามารถชำระเบี้ยประกันภัยครั้งเดียว และได้รับทั้งความคุ้มครองชีวิตยาวนานถึงอายุ 99 ปี ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและเป็นทางเลือกในการบริหารสินทรัพย์และวางแผนส่งต่อมรดกอย่างชาญฉลาด

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน