กรุงไทย-แอกซ่ารุก “ตลาดสุขภาพ-ดิจิตัล”

12440791_1077851048940564_2142819810749538036_o

มร.เดวิด  โครูนิช  ประธานกรรมการบริหาร  บมจ.กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต  เปิดเผยว่า แม้ว่าปี 2558 สภาพเศรษฐกิจภายในประเทศมีการชะลอตัวแต่ผลการดำเนินงานของบริษัทเป็นที่น่าพอใจสามารถสร้างยอดขายเบี้ยรับปีแรกที่ 14,873 ล้านบาทด้วยการมีช่องทางจัดจำหน่ายที่หลากหลายทำให้ยอดขายเป็นไปตามแผนที่วางไว้โดยเฉพาะธุรกิจด้านความคุ้มครองและประกันสุขภาพเติบโตเพิ่มมากขึ้น ที่มาจากความเสี่ยงด้านประชากรสูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น

ปรมาศิริ มโนลม้าย

                                                                                         คุณปรมาศิริ มโนลม้าย

คุณปรมาศิริ  มโนลม้าย  ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายขาย กล่าวว่า ด้วยกลยุทธ์ของบริษัทที่บริหารช่องทางจัดจำหน่ายให้มีความหลากหลายส่งผลให้ 3 ช่องทางจัดจำหน่ายคือ  จำหน่ายผ่านธนาคารสร้างเบี้ยรับปีแรกได้ 56%หรือ8,247 ล้านบาท ช่องทางจัดจำหน่ายผ่านตัวแทน สร้างเบี้ยรับปีแรก 6,441 ล้านบาทหรือคิดเป็น 43% ส่วนช่องทืางจัดจำหน่ายผ่านธุรกิจองค์กรสร้างยอดขายได้ 185 ล้านบาท

12794460_1078435075548828_8612662653469040293_n

นอกจากนี้ ทางบริษัทได้มีการยกระดับเทคโนโลยีด้าน ดิจิตัลเพื่อให้ฝ่ายขายเข้าถึงลูกค้าได้มากขึ้น ล่าสุดมีการนำระบบ iConnect Life  ที่ฝ่ายขายสามารถใช้บริการลูกค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้ อาทิ  การนำเสนอการขาย   การกรอกใบสมัคร  รวมถึงให้ลูกค้าชำระเงินได้ และ iPro เป็นโปรแกรมที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับการทำงานของฝ่ายขายในเรื่องการบริหารลูกค้า แคมเปญต่างๆ เพื่อให้ฝ่ายขายสามารถดูแลจัดการข้อมูลได้ด้วยตนเองทั้งหมด ซึ่งเป็นระบบที่ใช้งานง่ายมากและยกระดับการขายให้เป็นมืออาชีพได้มากขึ้นรวมถึงสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าได้สูงขึ้น และวันที่ 5และ 26 มีนาคมนี้ทางบริษัทได้เตรียมจัดกิจกรรม “กรุงไทย-แอกซ่า  มหานครแห่งความเบิกบาน” ที่จังหวัดเชียงใหม่และขอนแก่น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่บริษัทพันธมิตรเข้าร่วมมากมายและเป็นงานที่ฝ่ายขายจะได้พบปะลูกค้าทั้งใหม่และเก่า ภายในงานจะมีบริการต่้างๆมากมายทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์และการบริการครบวงจร

สายฝน สัจจศิลา2

                                                                                 คุณสายฝน สัจจศิลา

คุณสายฝน  สัจจศิลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด กล่าวว่า การแข่งขันของตลาดประกันชีวิตในประเทศมีความเข้มข้นสูงขึ้นโดยเฉพาะด้านความคุ้มครองและประกันสุขภาพ  เนื่องจากค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ที่สูงขึ้นและลูกค้ามีความตระหนักถึงความสำคัญของชีวิตและสุขภาพมากขึ้น  ล่าสุดบริษัทได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับปัจจัยที่มีผลต่อความพึงพอใจลูกค้าพบว่า ลูกค้าชื่นชมแบรนด์บริษัท  ชอบความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความต้องการและมีความยืดหยุ่น ตลอดจนกิจกรรมส่งเสริมการขายต่างๆ ดังนั้นในปี 2559 นี้ บริษัทจะยังเน้นทำกิจกรรมต่อเนื่องโดยมีลูกค้า เป็นศูนย์กลางและพัฒนาสื่อด้านดิจิตัลเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมระหว่างลูกค้ากับองค์กรให้เพิ่มมากขึ้นผ่านงานการตลาด ได้แก่ การเพิ่มการรับรู้แบรนด์องค์กร ผ่านการสื่อสารการตลาดแบบบูรณาการครบวงจรทั้งผ่านการโฆษณาประชาสัมพันธ์  กิจกรรมการตลาดแบบดิจิตัล ออนไลน์และบนโลกโซเชียลมีเดีย เพื่อสร้างภาพลักษณ์องค์กรและแบรนด์ต่อไป

axa1

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมลูกค้าสัมพันธ์กับลูกค้าคนสำคัญเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมในทุกๆเดือนรวมถึงวางแผนจัดกิจกรรมที่ครอบคลุมด้านสุขภาพ  การป้องกันและไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจแก่ลูกค้า  และเพิ่มช่องทางติดต่อฝ่ายขายและลูกค้าเป้าหมายผ่านช่องทางดิจิตัล ภายใต้โครงการ ลีด  ออนไลน์(นัดหมายทันใจ)  โดยที่ลูกค้าสามารถนัดหมายผ่านฝ่ายขายได้เพียงคลิกในปฏิทินออนไลน์แบบเรียลไทม์หรือพูดคุยสื่อสาร(Live Chat) กับตัวแทนเพื่อวางแผนการเงินและให้ข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์ผ่าน www.ktaxa-iservice.com  อีกทั้งบริษัทมีแผนออกสติ๊กเกอร์ไลน์ชุดใหม่และกิจกรรมมากมายเพื่อสนับสนุนธุรกิจและขยายการขาย  การรับรู้เกี่ยวกับการประกันชีวิต

ทีมงาน INN WHY?

ทีมงาน INN WHY? รายการเพื่อผู้บริโภค ร่วมปฏิวัติความคิด ปรับเปลี่ยนชีวิต ก้าวสู่ความมั่นคง หลังเกษียณ ติดตามรับชมรายการสด ทุกวันศุกร์ เวลา 15.30 – 16.30 น.
ทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียม IPM ช่อง 62 ,
Facebook.com/INNWHY.TV และ Youtube.com/c/innwhy
Contact us : INNWHY31@gmail.com