“อลิอันซ์ อยุธยา” โชว์เบี้ยประกันภัยรับรวมครึ่งปีแรกโต 3.6%

นายไบรอัน สมิธ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานครึ่งปีแรก 2561 สามารถโชว์ผลประกอบการที่แข็งแกร่งจากทุกช่องทาง โดยมีเบี้ยประกันภัยรับรวมเติบโตขึ้นทุกช่องทาง แตะ 1.5 หมื่นล้านบาท เติบโตขึ้น 3.6 % จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นผลมาจากการเติบโตของธุรกิจในทุกช่องทางอย่างสมดุล

โดยช่องทางตัวแทนยังคงเป็นช่องทางสำคัญที่สุดและทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม มียอดเบี้ยประกันภัยรับรวมถึง 6.4 พันล้านบาท เติบโตขึ้น 2.8% ช่องทางแบงก์แอสชัวรันซ์สร้างยอดเบี้ยประกันภัยรับรวม 5.4 พันล้านบาท เติบโต 3.5%

ส่วนช่องทางการตลาดขายตรง ยังคงครองอันดับหนึ่งในตลาดด้วยเบี้ยประกันภัยรับรวมอยู่ที่ 2.5 พันล้านบาท เติบโต 1%

ล่าสุดในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา บริษัทฯได้ทำงานร่วมกับพันธมิตรเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการอย่างกลุ่มกรุงเทพดุสิตเวชการ กลุ่มธุรกิจการแพทย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เปิดตัวประกันสุขภาพเฟิร์ส คลาส@BDMS ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างดีเยี่ยม ช่วงครึ่งปีจากนี้ไปนับเป็นช่วงที่สำคัญในการสร้างผลงานของทุกช่องทาง เพื่อมุ่งสู่เป้าหมาย พิชิตยอดเบี้ยประกันภัยรับรวม 34,000 ล้านบาท

ด้านกลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ บมจ. อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เดินหน้าทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง ด้วยผลประกอบการไตรมาส 2/2561 ที่แข็งแกร่ง

อย่างไรก็ตาม ช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561 ธุรกิจประกันชีวิตและสุขภาพ เป็นธุรกิจหลักที่ขับเคลื่อนผลประกอบการ โดยกำไรจากการดำเนินงานลดลง 1.8% อยู่ที่ 5.8 พันล้านยูโร (ประมาณ 2.25 แสนล้านบาท) เนื่องจากผลกำไรจากการลงทุนปรับเข้าสู่ภาวะปกติและภาวะอัตราแลกเปลี่ยนที่ไม่เอื้ออำนวย ในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ผลกำไรจากการดำเนินงานเติบโตขึ้น จากรายได้ที่เพิ่มขึ้นของสินทรัพย์ที่อยู่ภายใต้การบริหาร (AuM)

ขณะที่กำไรจากการดำเนินงานของธุรกิจประกันวินาศภัยลดลงเล็กน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อน โดยรวมแล้วผลกำไรจากการดำเนินงานในช่วง 6 เดือนแรกสูงกว่ากึ่งหนึ่งของเป้าทั้งปีของเราเล็กน้อย

“เรายังคงเดินหน้าเพื่อบรรลุเป้าหมายกำไรจากการดำเนินงานในปี 2561 ผมรู้สึกขอบคุณทุกคนในทีมอลิอันซ์ที่ทุ่มเทจนทำให้บริษัทในกลุ่มและในหลายประเทศมีผลการดำเนินงานที่ดีอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น ผมจึงมั่นใจว่าเราจะบรรลุเป้าหมายตามกลยุทธ์ระยะ 3 ปีที่เราวางไว้ก่อนหน้านี้อย่างแน่นอน ” นายโอลิเวอร์ เบเทอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มอลิอันซ์ กล่าว

เพิ่มเราเป็นเพื่อนได้แล้ววันนี้!.... เพิ่มเพื่อน